93 lượt xem

Tokbokki là món ăn quen thuộc trong ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Món ăn được làm từ gạo, có đặc điểm giống bánh tráng Việt Nam. Tokbokki thơm ngon với màu sắc hấp dẫn và nước sốt đặc trưng. Hôm nay, sẽ chia sẻ với các bạn cách làm sốt Tokbokki cực ngon nhé!

1. Cách làm Tokbokki sốt tương ớt Hàn Quốc

1.1 Khẩu phần ăn Khẩu phần cho 1 người. Nếu bạn muốn nấu cho nhiều người thì nhân định lượng với số người tương ứng.

1.2 Thành phần – hẹ thái nhỏ: 1 muỗng cà phê – Nước tương lên men: muỗng cà phê – Tương cà: 2 muỗng canh – Đường: 1 muỗng canh – Hạt nêm: 1 muỗng cà phê – Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa cà phê – Dầu ăn: 1 muỗng canh

1.3 Các bước thực hiện – Đặt chảo lên bếp, hạ nhỏ lửa rồi đổ dầu ăn và hành lá vào chảo. – Khi hành đã dậy mùi thơm, bạn cho ½ thìa xì dầu, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc vào nồi, đảo đều. Tiếp tục đun khoảng 10 phút cho hỗn hợp sệt lại, nêm nếm lại là ta sẽ có mẻ sốt Tokbokki ngon tuyệt!

2. Cách làm sốt Tokbokki không cần tương ớt Hàn Quốc

2.1 Cách làm tokbokki sốt cay – Nguyên liệu cần chuẩn bị 2 tép tỏi 2 muỗng canh tương ớt 1 thìa mật ong 1 muỗng canh nước tương lên men 1 muỗng canh đường 2 thìa cafe hạt nêm 1 muỗng canh nước lọc 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm tokbokki sốt cay Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch rồi cho 2 thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm và 1 thìa nước lọc. kết hợp đồng đều. Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp vặn lửa vừa, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào rồi tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm. Bước 4: Khi tỏi đã dậy mùi thơm và hơi ngả vàng thì cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào tô tiếp tục đảo nhẹ và đều tay. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút, sau đó bạn sẽ có được nước sốt Tokbokki thơm ngon. Bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp hoặc cho bánh đa vào trộn đều.

Xem thêm  Đăng nhập tài khoản

2.2 Cách làm Sốt Tokbokki Siêu Cay – Nguyên liệu cần chuẩn bị 2 muỗng canh ớt rất cay 1 thìa cà phê ớt bột 2 muỗng canh dầu mè 1 muỗng canh đường 500ml nước lọc 1 nhúm rong biển 1 muỗng cà phê mè nướng – Chi tiết cách làm Tokbokki Sốt Siêu Cay Bước 1: Bạn cho dầu ăn, tương ớt siêu cay, ớt bột, đường và dầu mè vào tô rồi trộn đều hỗn hợp này. Bước 2: Tiếp theo, bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ 500ml nước vào rồi cho một nhúm rong biển vào đun sôi nước. Điều này sẽ giúp nước sốt của bạn có hương vị đặc trưng của Hàn Quốc hơn. Bước 3: Khi nước sôi, đợi rong biển nở ra rồi vớt rong biển ra. Sau đó cho bát nước sốt đã pha ở bước 1 vào, khuấy đều cho tan hết, đun khoảng 5 phút cho nước sốt đặc lại. Vậy là công thức làm Tokbokki Sốt Siêu Cay đã hoàn tất. Lúc này, bạn chỉ cần cho thêm các nguyên liệu khác như chả cá, bánh gạo, bắp cải, cà rốt vào nấu cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn là đã có một nồi bánh gạo cay siêu ngon đúng chuẩn Hàn Quốc.

2.3 Cách làm sốt tokbokki không cay Muốn ăn Tokbokki mà không ăn được cay thì tham khảo Công thức sốt Tokbokki không cay này nhé! – Nguyên liệu làm sốt Tokbokki không cay 2 tép tỏi 4 muỗng canh sốt cà chua 1 thìa mật ong 1 muỗng canh nước tương lên men 1 muỗng canh đường 2 thìa cafe hạt nêm 1 muỗng canh nước lọc 1 muỗng canh dầu ăn – Cách làm sốt Tokbokki không cay Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch rồi cho 4 thìa tương cà, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương lên men, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm và 1 thìa nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp để kết hợp chúng. Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp vặn lửa vừa để làm nóng chảo. Cho 1 thìa dầu ăn vào, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm. Bước 4: Khi tỏi đã dậy mùi thơm và hơi ngả vàng thì cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào tô tiếp tục đảo nhẹ và đều tay. Nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 3 đến 5 phút để nước sốt đặc lại.

Xem thêm  Cách làm kẹo hạnh phúc Nougat siêu ngon siêu dễ đón Tết

3. Cách làm sốt tokbokki Hàn Quốc ngon

3.1 Vật liệu cần thiết Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh Mật ong: 2 thìa cà phê Nước lọc: 1 cốc Gia vị gói mì cay: 1 gói Hạt nêm: 1 muỗng cà phê Đường: 1 muỗng canh Bột ngọt: 1 muỗng cà phê Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê

3.2 Các bước thực hiện – Chuẩn bị một chiếc bát, sau đó cho 1 chén nước lọc vào, thêm 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa mật ong, 1 gói tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Khuấy hỗn hợp nhiều hơn để kết hợp. – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm cho đến khi có màu vàng nâu. Khi tỏi vàng, thêm nước sốt pha trộn. Tiếp tục khuấy và nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Vậy là bạn đã có sốt Tokbokki không cay để dùng rồi. Xem thêm: Mua sốt tokbokki hàn quốc

4. Tokbokki là gì?

Tokbokki là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, đã dần trở nên nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Với màu đỏ bắt mắt và hương vị cay nồng hấp dẫn, tokbokki vừa là món ăn truyền thống, vừa là ngôi sao sáng trong ẩm thực đường phố quen thuộc gắn liền với bao thế hệ người Hàn Quốc. Món tokbokki màu sắc hấp dẫn Món tokbokki màu sắc hấp dẫn Có nguồn gốc từ món ăn cung đình, tteok jjim bao gồm bánh gạo dày được cắt lát mỏng, thịt, trứng và gia vị sau đó đem nướng. Tokbokki là một phiên bản mới, độc đáo hơn, kết hợp giữa tteok jjim nướng với thịt, rau, trứng, gia vị, nước và rắc vừng rang lên trên. Ngoài ra, còn có gungjung tteokbokk – bánh cá Hàn Quốc với các nguyên liệu như bánh gạo cắt thanh, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và nước tương để tăng hương vị.

Xem thêm  Sai lầm khi ăn sáng biến thực phẩm thành ‘kẻ thù’ tàn phá dạ dày, gan, thận

5. Nguồn gốc của Tokbokki

Xuất hiện lần đầu tiên vào thời Chosun (1382-1910), gangjang tokbokki là món bánh gạo nếp chiên của hoàng gia với nhân thịt, rau xanh và dầu đậu nành. Dù chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng gangjang tokbokki là một trong những món ăn không thể thiếu trong cung vua và trong cuộc sống ngày nay cùng với nhiều phiên bản khác cay nồng và phong phú hơn. Được coi là món ăn mới nổi, tokbokki cay (gochujang tokbokki) ra đời từ những năm 1950 nhờ một gánh hàng rong. Cô kết hợp tương ớt gochujang với tokbokki truyền thống để tạo nên hương vị mới cay nồng khó cưỡng. Như bạn thấy, tokbokki ngày nay đã dần được cải tiến với nhiều loại nguyên liệu như chả cá, tôm, mực, thịt bò, thịt heo với các loại nấm, rau, củ… Ngoài vị cay thông thường, tokbokki còn được phủ một lớp phô mai giúp chiếc bánh nóng hổi giảm độ cay và tăng vị béo ngậy hấp dẫn. Trên đây là các cách pha chế sốt Tokbokki và những kiến ​​thức về Tokbokki mà chúng tôi sưu tầm và tổng hợp được. Nếu bạn có những công thức hay muốn chia sẻ với mọi người, hãy tham gia nhóm Món ngon dễ làm để chia sẻ những công thức mới nhé!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.