Bạn đã từng thưởng thức món dưa muối của Việt Nam chưa? Nếu rồi, thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc để thực hiện một món ăn ngon như thế. Kim chi là một món ăn với vị chua dịu hòa quyện với vị cay nồng của ớt, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Để tạo ra một mẻ kim chi thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kim chi
- 2 cây cải thảo to khoảng 3kg
- 1 củ cải trắng to, 2 củ cà rốt
- 1 quả táo, một quả lê
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 nắm to hành lá
- 80g – 100g bột nếp
- 1 – 1,2 lít nước lọc
- 120g – 150g bột ớt Hàn Quốc
- 80g – 100g đường
- 150ml – 200ml nước mắm
- Muối hạt to (200 – 300g)
Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 1: Ướp cải thảo
Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối vào sẽ bám hơn. Xát muối vào từng phần bẹ trắng, xát như vậy cho đến khi hết, sau đó bạn để cải vào hộp đựng thực phẩm hoặc chậu sạch. Cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải, cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo. Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2 – 3 lần, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước.
Bước 2: Sơ chế gia vị
Trong thời gian ướp cải thảo, bạn đem táo, lê xay nhuyễn, gừng, tỏi gọt vỏ băm nhỏ. Củ cải trắng, cà rốt, hành tây, hành lá thái chỉ.
Bước 3: Tạo hỗn hợp gia vị
Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều. Sau đó bạn cho hết các gia vị gừng, tỏi đã chuẩn bị ở bước 2 vào để tạo thành gia vị cho món kim chi của bạn.
Bước 4: Làm hỗn hợp nước sốt cay
Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê… thêm đường và muối vào trộn đều. Đợi hỗn hợp nguội bạn cho phần củ cải trắng, cà rốt, hành tây, hành lá đã thái chỉ vào.
Bước 5: Bước cuối cùng đây
Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt. Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa. Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2 – 3 ngày thì cho vào tủ lạnh ăn dần.
Hy vọng với cách làm kim chi trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên ghé thăm trang web PRAIM để tìm hiểu thêm về các khóa học hấp dẫn khác nhé!
Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.
- Giải Toán lớp 6 Bài 24 So sánh phân số, Hỗn số dương Sách Kết nối tri thức với cuộc sống Giải Toán 6 Kết nối tri thức
- Trích dẫn về Mẹ: Bí quyết của những bà mẹ vĩ đại
- Cách tạo Header and Footer trong Word cho mọi phiên bản Word
- Lớp 8 có những môn học gì? Tìm hiểu ngay!
- Carrom Board Unlimited Coins And Diamonds Version 5.1.2