93 lượt xem

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc siêu ngon

Bạn đã từng thưởng thức món dưa muối của Việt Nam chưa? Nếu rồi, thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc để thực hiện một món ăn ngon như thế. Kim chi là một món ăn với vị chua dịu hòa quyện với vị cay nồng của ớt, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Để tạo ra một mẻ kim chi thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kim chi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kim chi cải thảo

  • 2 cây cải thảo to khoảng 3kg
  • 1 củ cải trắng to, 2 củ cà rốt
  • 1 quả táo, một quả lê
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 nắm to hành lá
  • 80g – 100g bột nếp
  • 1 – 1,2 lít nước lọc
  • 120g – 150g bột ớt Hàn Quốc
  • 80g – 100g đường
  • 150ml – 200ml nước mắm
  • Muối hạt to (200 – 300g)

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Ướp cải thảo

Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối vào sẽ bám hơn. Xát muối vào từng phần bẹ trắng, xát như vậy cho đến khi hết, sau đó bạn để cải vào hộp đựng thực phẩm hoặc chậu sạch. Cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải, cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo. Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2 – 3 lần, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước.

Xem thêm  7 Cách làm bánh trôi nước ngon từ truyền thống đến phá cách – Digifood

Cải thảo bạn cần ướp đến khi mềm dẻo, gập vào mà không bị gãy nứt là được

Bước 2: Sơ chế gia vị

Trong thời gian ướp cải thảo, bạn đem táo, lê xay nhuyễn, gừng, tỏi gọt vỏ băm nhỏ. Củ cải trắng, cà rốt, hành tây, hành lá thái chỉ.

Bạn băm nhuyễn gừng tỏi để tăng thêm hương vị cho món ăn
Bạn thái chỉ các loại rau củ gia vị của món ăn

Bước 3: Tạo hỗn hợp gia vị

Trong một bát lớn, cho bột ớt với nước mắm, khuấy đều. Sau đó bạn cho hết các gia vị gừng, tỏi đã chuẩn bị ở bước 2 vào để tạo thành gia vị cho món kim chi của bạn.

Tạo nước sốt cay để làm nước sốt cho món kim chi

Bước 4: Làm hỗn hợp nước sốt cay

Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê… thêm đường và muối vào trộn đều. Đợi hỗn hợp nguội bạn cho phần củ cải trắng, cà rốt, hành tây, hành lá đã thái chỉ vào.

Nước bột gạo nếp là một thành phần không thể thiếu để tạo nên thành công cho món kim chi

Bước 5: Bước cuối cùng đây

Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt. Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa. Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2 – 3 ngày thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Món kim chi của bạn khi hoàn thành sẽ hấp dẫn như thế này đây

Hy vọng với cách làm kim chi trên đây, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên ghé thăm trang web PRAIM để tìm hiểu thêm về các khóa học hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm  ✅ Công thức Rubik ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.