87 lượt xem

Cách làm thịt dê không bị hôi đơn giản

Thịt dê là nguồn thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và được ưa chuộng trong các nhà hàng và quán nhậu. Tuy nhiên, khi chế biến thịt dê tại nhà, nhiều người vẫn chưa biết cách khử mùi hôi để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn nhất.

Thịt dê – Món ăn đa năng

Thịt dê nhiều nạc, ít mỡ, ít cholesterol, có tính nhiệt và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là cho phụ nữ mới sinh nở. Ngoài ra, thịt dê còn có tác dụng giải độc, chữa đau lưng, chóng mặt và nhức đầu. Cả con dê đều có thể sử dụng để làm thuốc và thịt dê cũng là một nguồn thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.

Thịt dê tươi ngon, bổ dưỡng nhưng chế biến không đúng cách sẽ để lại mùi hôi

Mẹo khử mùi hôi khi chế biến thịt dê

Mặc dù thịt dê rất bổ dưỡng, nhưng nếu không biết cách khử mùi hôi khi chế biến, thì thịt dê sẽ rất khó ăn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để khử mùi hôi khi chế biến thịt dê tại nhà:

Xem thêm  Cách làm bò nấu đậu mềm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

1. Sử dụng hương liệu tự nhiên

Gói tía tô, sa nhân, đinh hương và sơn trà đã đập dập và thái nhỏ vào một miếng vải sạch, túm chặt và cho vào nồi nấu thịt dê. Việc này không chỉ khử mùi hôi mà còn làm món dê thêm ngon hơn.

2. Sử dụng nước chè đặc

Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Nấu thịt dê khô, chờ nước trong nồi cạn, sau đó thêm vào một ít nước chè đặc và lặp lại quá trình này 2-3 lần. Mùi hôi của thịt dê sẽ bay hết và thịt dê sẽ thơm giòn hơn.

3. Xào thịt dê với tỏi khô

Cho tỏi khô vào nồi xào cùng với thịt dê theo tỉ lệ 500g thịt dê dùng 25g tỏi. Xào thêm một lượng nước và đun nhỏ lửa.

4. Sử dụng hạt đào, quả sơn trà và bột cari

Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi 2-3 vỏ hạt đào hoặc quả sơn trà hay một củ cà rốt có chọc lỗ thủng cùng nấu. Điều này không chỉ khử mùi hôi mà còn giúp thịt nhanh chín. Cũng có thể thêm khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari để khử mùi hôi của dê.

5. Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng

Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, sau đó cắt thành những miếng to và cho một lượng hương liệu vừa phải (hồi hương, quế, hồ tiêu…) vào nồi luộc. Khi nước sôi, vớt thịt ra và mùi hôi sẽ biến mất.

Xem thêm  Quán ăn tối - Một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời

Hồi hương, quế, hồ tiêu... giúp khử mùi hôi của thịt dê rất tốt

6. Sử dụng bã rượu hoặc giấm

Thịt dê cắt thành miếng và cho vào nồi nước sôi, thêm một ít bã rượu theo tỉ lệ: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nếu không có bã rượu, có thể cho thêm giấm theo tỉ lệ: 1 kg thịt dê cho 50g giấm. Như vậy, thịt nấu sẽ không còn mùi hôi.

7. Sử dụng vỏ quýt hoặc tắc

Khi nấu thịt dê, chỉ cần cho vài miếng vỏ quýt hoặc tắc vào nồi, mùi hôi sẽ biến mất.

8. Bóp thịt với rượu trắng hoặc bia

Có thể khử mùi hôi bằng cách bóp thịt với một ít rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh. Hoặc có thể thay thế bằng bia để khử mùi.

Món thịt dê ngon đúng điệu

Thịt dê là món ăn ngon yêu thích của nhiều người

Thông tin thêm

Mùi hôi của thịt dê xuất phát từ tuyến mùi của con dê nằm ẩn trên đầu phía sau cặp sừng. Đó là một mùi quyến rũ và cũng là lời khiêu chiến của con dê đối với tình địch. Trong quá trình chế biến thịt dê, người làm phải sử dụng dao cắt nhọn và chỉ cắt một nhát, đảm bảo cắt đứt gân cổ và nhằm giữa cổ con vật. Như vậy, tuyến mùi của dê không kịp lan tỏa xuống máu. Ngay sau khi xả thịt, người làm còn phải tìm và loại bỏ hoàn toàn các mạch máu trong cơ thể.

Xem thêm  Măng khô xé sợi làm món gì? Thành phần dinh dưỡng măng khô xé sợi

Nhưng không phải ai làm thịt dê cũng thực hiện được quy trình trên. Vì vậy, nếu không thể làm như một người làm thịt dê chuyên nghiệp, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo đơn giản để khử mùi hôi, giúp thịt dê trở nên thơm ngon hơn. Hãy thử ngay và khám phá các mẹo nấu ăn ngon khác tại PRAIM.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.