72 lượt xem

Bạn đừng bỏ lỡ cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện như thế nào? Món ăn hấp dẫn này có thể được nấu nhanh chóng và đơn giản chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Hãy cùng HC bắt tay thực hiện món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu & dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu nấu xôi:

+ Nếp hương: 500g.

+ Thịt lợn nạc: 50g.

+ Tôm khô: 30g.

+ Nấm đông cô (nấm hương): 20g.

+ Lạp xưởng: 02 cây.

+ Lạc (đậu phộng): 50g.

+ Củ cải muối: 01 củ.

+ Hành lá, tỏi, ớt.

+ Gia vị: muối, dầu thực vật, đường, mì chính.

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện sử dụng những nguyên liệu nào?

Nguyên liệu làm nước xốt:

+ Pate gan: 100g.

+ Dầu hào.

+ Nước tương.

+ Tương ớt.

+ Hành tây: 1/2 củ.

+ Đường, muối, hạt tiêu.

Dụng cụ:

+ Nồi cơm điện.

+ Nồi, chảo, dao, thớt.

Dung cụ cần trong nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

2. Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện được rền xôi mà khôn bị nhão, chúng ta nên làm theo các bước sau đây đảm bảo sẽ được một thành phẩm thưởng thức cực kỳ ngon.

Bước 1: Sơ chế

– Gạo nếp: nhặt sạch hạt sạn, vo sạch. Ngâm với nước lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo nở ra.

– Hành lá: nhặt sạch, cắt thành khúc ngắn.

Xem thêm  Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường (Tào Phớ) Thơm Lừng – Ngon Sánh Mịn

– Tỏi: bóc vỏ, giã nhuyễn.

– Ớt: bỏ cuống, thái nhỏ.

– Lạc: rửa sạch, ngâm nước khoảng 30 phút. Luộc với chút muối, tới khi chín thì vớt ra để ráo.

– Thịt lợn: rửa với nước muối. Ướp thịt với muối, đường, tỏi, ớt trong 15 phút.

– Tôm khô: rửa sạch, ngâm tới khi tôm nở mềm thì vớt ra rồi rửa lại.

– Nấm hương: ngâm mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Củ cải: rửa qua nước cho bớt mặn rồi thái hạt lựu hoặc sợi tùy thích.

Việc đầu tiên nên sơ chế gạo trước khi nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Bước 2: Nấu xôi

– Bỏ gạo vào nồi cơm điện, thêm nước tới xâm xấp mặt gạo.

– Bỏ thêm 1 thìa cafe muối rồi đậy nắp, bật chức năng “Nấu”.

– Khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ “Giữ ấm” thì cho lạc vào rồi để thêm vài phút.

Lưu ý: Trong thời gian nấu, nên đảo xôi để chúng chín đều.

Bước 3: Làm nhân mặn

– Phi tỏi thơm sau đó bỏ thịt lợn vào chiên cho tới khi chín tới (thịt săn lại, hơi vàng).

– Vớt ra thái thịt thành sợi.

– Lạp sưởng: chiên chín hoặc hấp, cắt thành khoanh tròn hoặc thái hạt lựu.

– Phi thêm một mẻ tỏi mới. Cho tôm khô, nấm hương, củ cải muối vào, đảo đều tay, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi chín thì bỏ hành lá vào.

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện hướng dẫn làm nhân mặn

Bước 4: Làm nước xốt

– Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn, thêm 1/2 thìa cafe ngũ vị hương rồi đem phi thơm.

Xem thêm  Cùng Vào Bếp Nấu Món Phở Khô Gia Lai Ngon Không Tưởng

– Cho pate gan + 02 muỗng nước tương + 01 muỗng dầu hào + 02 muỗng nước lọc. Khuấy đều rồi thêm 01 muỗng đường. Khuấy đều cho đường tan. Bỏ vào máy xay xay nhuyễn.

– Nấu nước xốt tới khi sôi là hoàn thành.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

>> Tham khảo: Chi tiết hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần Tiger cho tất cả những bạn mới bắt đầu sử dụng nên xem trước khi dùng.

Cuối cùng là việc thưởng thức cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Vậy là HC vừa gửi tới bạn công thức chi tiết về cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Chúc bạn thành công với món ăn thơm ngon hấp dẫn này. Cảm ơn đã theo dõi!

Siêu thị điện máy HC

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.