Chị em hãy lưu ngay 3 cách nấu súp hàu thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây để nấu tẩm bổ cho cả nhà mình nhé!
- Hàu sống làm món gì ngon?
- Hướng Dẫn Cách Ăn Hàu Cho Người Mới Bắt Đầu
Bạn biết đấy, hàu là một loài hải sản ngon và rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là kẽm. Hàu còn là nguồn nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Trong đó, không thể bỏ qua những món súp hàu thơm ngon, sự kết hợp tuyệt vời với những nguyên liệu đặc biệt tạo nên hương vị lôi cuốn cho món ăn. Hãy cùng học 3 cách nấu súp hàu thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Súp hàu thập cẩm
Là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngọt của thịt hàu với những loại củ quả giàu dinh dưỡng. Tất cả tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng, không thể không chế biến ngay được.
Cách nấu súp hàu thập cẩm cũng khá đơn giản, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau nhé!
Nguyên liệu làm Súp hàu thập cẩm
- Hàu sữa tách ruột 150g
- Cà rốt 1 củ
- Bắp mỹ 1 trái
- Hành tím 4 củ
- Ngò 20g
- Bột năng 3 muỗng canh
- Rượu trắng 10ml
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Nấm mèo 3 cái
Cách chế biến Súp hàu thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo sau đó xào sơ đến khi rút nước thì nêm thêm 1 ít muối và rượu trắng để khử mùi tanh.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh. Sau đó, bạn phi hành đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, xào sơ trên chảo đã phi hành rồi vớt ra chén.
Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch rồi cắt sợi. Bắp rửa sạch sau đó tách hạt.
Bước 2: Bắc nồi nước sôi, cho cà rốt vào trước, sau đó đến nấm mèo rồi nấu cho mềm.
Bước 3: Kế tiếp, bạn đổ trứng đã đánh tan qua rây lọc, lắc nhẹ để trứng chảy thành dòng xuống nồi súp đang sôi.Cho thêm bắp đã tách hạt, 3 muỗng canh bột năng đã hòa nước rồi khuấy đều cho đến khi nước súp sệt lại.
Bước 4: Cuối cùng, cho vào nồi thịt hàu đã xào, nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, nấu lửa nhỏ trong 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Súp hàu trứng bắc thảo
Súp hàu trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng, rất thích hợp khi bạn cần bồi bổ cơ thể sau những ngày làm việc mệt nhọc. Chế biến món ăn này cũng không quá phức tạp, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Crab Seafood để có món ăn ngon như ý.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hàu sữa 300g
- Xương hầm 500g
- Nấm bào ngư 100g
- Cà rốt 100g
- Đậu Hà Lan 100g
- Bắp mỹ 100g
- Bột năng 100g
- Hành lá 20g
- Ngò rí 20g
- Trứng bắc thảo 4 quả
- Trứng gà 2 quả
- Trứng cút 20 quả
- Lòng đỏ trứng gà 4 quả
Cách chế biến Súp hàu trứng bắc thảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Nấm bào ngư, rửa sạch rồi xé nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo. Bắp mỹ rửa sạch, để ráo rồi tách hột. Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu nước dùng
Bạn rửa sạch xương ống, sau đó trụng qua nước sôi. Tiếp tục bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước lọc, cho xương vào đun lửa lớn đến khi nước sôi, bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.
Bước 3: Cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) sau đó nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.
Bước 5: Bạn cho 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.
Súp hàu khô mực
Cuối cùng là một món súp khá lạ lẫm với nhiều người. Sự kết hợp giữa hàu sữa tươi ngon và khô mực và các loại rau củ tươi xanh, tất cả tạo nên một món ăn lạ miệng, ngon và giàu dinh dưỡng.
Cách nấu súp hàu khô mực rất đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20-30 phút là đã có được một món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi.
Nguyên liệu làm Súp hàu khô mực
- Khô mực 2 con
- Hàu sữa 300g
- Bông cải trắng 200g
- Đậu Hà Lan 200g
- Bột năng 100g
Cách chế biến Súp hàu khô mực
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hàu sữa rửa sạch bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm. Sau đó vớt ra để ráo. Mực khô ngâm nước rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Rửa sạch bông cải trắng rồi cắt khúc nhỏ. Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Bạn cho lần lượt khô mực đã cắt sợi, 200g bông cải, 200g đậu Hà Lan vào 1 lít nước sôi.
Bước 3: Kế tiếp cho thêm vào nồi 100g bột năng đã pha loãng với nước rồi khuấy đều. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị gồm: 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng canh dầu hào rồi khuấy đều cùng 1 quả trứng gà đã đánh tan.
Bước 4: Cho hàu vào rồi nấu lửa nhỏ trong 5 phút là hoàn tất.
Kết luận
Trên đây là 3 cách nấu súp hàu thơm ngon, bổ dưỡng và khá dễ làm. Bạn có thể chủ động mua nguyên liệu và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác cho phù hợp, để tạo nên món súp đầy đủ dưỡng chất. Và đừng quên đặt mua hàu sữa tươi ngon tại Crab Seafood nhé!
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết và đừng bỏ lỡ những Blog hay tại chuyên mục GÓC ẨM THỰC của chúng tôi nhé!
Đặt mua hàu sữa tươi ngon tại Crab Seafood theo 3 cách quen thuộc:
- Gọi đến Hotline: 1900 088 879
- Đặt hàng trực tiếp tại Website: https://crabseafood.vn
- Inbox trực tiếp trên Fan Page theo link: m.me/crabseafood.vn/
Hãy tham gia và theo dõi Cộng đồng GHIỀN HẢI SẢN của chúng tôi để có được những kiến thức hữu ích về hải sản và công thức nấu ăn ngon nhé!
Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.
- Hướng dẫn đăng ký thành viên Vinaportal
- 11 cách làm đèn lồng siêu đơn giản cho bé vui Trung thu
- Cách giải bài 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 trang 159 160 161 sách giáo khoa Hóa Học 11
- Papa’s Cupcakeria Apk: Nướng và trang trí cupcakes ngon trên đường đi!
- Poppy Playtime Chapter 2 – Sự trở lại kinh hoàng