100 lượt xem

Mì Cay Kinh Doanh: Bí Quyết Nấu Mì Cay Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Bạn đang dự định mở quán mì cay 7 cấp độ và bạn muốn sở hữu công thức nấu mì cay thơm ngon, chuẩn vị để thu hút khách hàng và khiến họ ghé thăm quán của bạn thường xuyên? Vậy thì hãy cùng PRAIM khám phá bí quyết nấu mì cay kinh doanh ngon chuẩn vị dành cho các quán ăn, nhà hàng nhé.

1. Cách nấu nước dùng mì cay

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Để quán mì cay của bạn hấp dẫn và khách hàng có nhiều sự lựa chọn, bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu bằng cách sử dụng một nồi nước dùng chung. Bạn có thể nấu một nồi nước dùng đậm đà, mang màu sắc chung cho các hương vị. Dưới đây là công thức nấu nước mì cay mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Nước (6 lít)
  • Xương gà/xương heo (250 gr)
  • Củ cải trắng (200 gr)
  • Sả (2 tép)
  • Gia vị dùng để nêm nếm: Sốt mì cay Sauce Kim (150 gr); hạt nêm bò Soup Stock (20 gr); bột chanh (10 gr); đường (10 gr)

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế, rửa sạch xương gà. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt từng khúc. Sả đập dập gốc. Sau đó, bạn cho tất cả vào nồi cùng 6 lít nước để đun sôi trong vòng 45 phút. Khi nước đã sôi thì giảm nhỏ lửa đợi xương chín từ từ và chất ngọt trong xương tan đều trong nước dùng.
  2. Cho lần lượt các gia vị vào nồi đun sôi theo thứ tự: Sốt -> hạt nêm -> bột chanh -> đường. Khuấy đều cho gia vị hòa tan vào nước dùng, nêm nếm nồi nước dùng mì cay vừa dùng là xong.
Xem thêm  Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Bắc, Miền Nam Và Miền Trung

Đây là cách nấu nước dùng chung cho các loại mì cay giúp quán giải quyết bài toán chi phí và thời gian nhanh chóng, hiệu quả.

Với cách nấu mì cay kinh doanh này, món ăn phục vụ khách hàng sẽ sở hữu hương vị chuẩn mì cay Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trong quá trình đun nấu, tùy vào khẩu vị mỗi vùng miền hoặc nơi bạn ở mà có thể gia giảm các gia vị mì cay cho phù hợp. Tạo nên sự khác biệt với các quán khác, giúp khách hàng ấn tượng, ghi nhớ hương vị của quán của bạn hơn.

2. Cách nấu Mì cay kim chi thập cẩm

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Mì cay kimchi thập cẩm là hương vị được nhiều người lựa chọn nhất khi đến quán mì cay. Hãy tham khảo cách tạo hương vị mì cay kimchi thập cẩm thơm ngon đặc trưng từ cách nấu nước dùng mì cay thơm ngon ở trên.

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Mì ramen (1 gói)
  • Tôm (2 con)
  • Mực ống (3 khoanh)
  • Bò (20 gr)
  • Xúc xích Đức (2 lát cắt xéo)
  • Cá viên (2 viên)
  • Nấm kim châm (20 gr)
  • Ớt cấp độ (tuỳ vào khẩu vị)
  • Kim chi (20 gr)
  • Nước dùng (500 ml)
  • Rau cải tím (20 gr)
  • Rau húng quế, ngò gai (đủ dùng)

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Cách thực hiện:

  1. Cho các nguyên liệu bao gồm Mì Ramen, Tôm, Mực, Cá Viên, Xúc Xích Đức, Ớt cấp độ vào thố mì cay size 8, rồi cho tầm 500 ml nước dùng vào và đun sôi khoảng 4 phút.
  2. Đun sôi các nguyên liệu trong khoảng 3,5 phút, sau đó cho kim chi, thịt bò, nấm kim châm, rau cải tím, ngò lên trên bề mặt.
  3. Mang ra cho khách hàng thưởng thức khi còn sôi sục (Có thể ăn kèm với rau húng quế).
Xem thêm  Cách Nấu Canh Sườn Củ Sen Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Vậy là tô mì cay kim chi thập cẩm thơm ngon đã hoàn thành, các thực khách của quán sẽ vừa ăn vừa khen ngợi. Tuyệt vời, phải không?

3. Cách nấu Mì cay kim chi hải sản

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy thử kết hợp hải sản tươi sống với mì cay 7 cấp độ. Chắc chắn, tô mì cay kim chi hải sản sẽ trở thành món best-seller của quán và hấp dẫn thực khách. Dưới đây là cách làm nước dùng mì cay hải sản đậm vị.

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Mì Ramen (1 gói)
  • Tôm (2 con)
  • Mực (3 khoanh)
  • Cá viên (2 viên)
  • Nấm kim châm (20 gr)
  • Ớt cấp độ (tuỳ vào khẩu vị)
  • Nước dùng (500 ml)
  • Rau cải tím (20 gr)
  • Rau húng quế, ngò gai (đủ dùng)

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Cách thực hiện:

  1. Cho nguyên liệu gồm Mì Ramen, Tôm, Mực, Cá Viên, Ớt cấp độ vào thố mì cay size 8 cùng với nước dùng tầm 500 ml rồi đun sôi trong vòng khoảng 4 phút.
  2. Sau khi các nguyên liệu trên đã sôi khoảng 3,5 phút, sắp xếp các loại rau, nấm kim châm, ngò gai lên bề mặt nồi mì, đậy nắp chờ sôi thêm 30 giây rồi tắt bếp.
  3. Mang thố mì cay ra cho khách hàng thưởng thức (Có thể ăn kèm với rau húng quế).

Tô mì cay kim chi hải sản 7 cấp độ đã hoàn thành, bạn chỉ cần trang trí thêm đẹp mắt để cuốn hút thực khách. Một mẹo giúp quán ghi điểm cộng với khách là hãy chuẩn bị thêm ngòi gai, hung huế ăn kèm.

Xem thêm  3+ cách nấu lẩu cá kèo thơm – ngon chuẩn vị miền Nam

4. Cách nấu Mì cay kim chi bò

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Mì Ramen (1 gói)
  • Bò (30 gr)
  • Xúc xích Đức (3 lát cắt xéo)
  • Cá viên (2 viên)
  • Nấm kim châm (20 gr)
  • Ớt cấp độ (tuỳ vào khẩu vị)
  • Kim chi (20 gr)
  • Nước dùng (500 ml)
  • Rau cải tím (20 gr)
  • Rau húng quế, ngò gai (đủ dùng)

Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

Cách thực hiện:

  1. Cho Mì Ramen, Xúc Xích, Cá Viên, Ớt cấp độ vào thố mì cay size 8 cùng với nước dùng tầm 500ml rồi đun sôi trong vòng khoảng 4 phút.
  2. Sau khi các nguyên liệu trên đã sôi khoảng 3,5 phút, bạn cho thịt bò vào, rồi lần lượt sắp các loại rau lên bề mặt, đậy nắp chờ sôi thêm 30 giây rồi tắt bếp.
  3. Mang thố mì cay ra cho khách hàng thưởng thức (Có thể ăn kèm với rau húng quế).

Vậy là tô mì cay kim chi bò siêu ngon nóng hổi đã hoàn thiện. Bạn cần lưu ý lát thịt bò tái nên được cắt mỏng vừa ăn để vừa giúp nước dùng ngọt vừa không bị quá dai khi nấu.

Trên đây là công thức nấu nước dùng và cách nấu các vị mì cay thông dụng để kinh doanh mà PRAIM giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, bí quyết để tạo ra những tô mì cay thơm ngon cho quán mì cay của mình.

Kinh doanh mì cay, điều quan trọng là bạn cần làm cho khách hàng ghi nhớ hương vị của quán và thành công khi khách quay lại và giới thiệu cho người khác. Vì vậy, hãy dành thời gian để chọn các nguyên liệu ngon và chất lượng nhất.

Chúc bạn thành công!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.