Lẩu bò kim chi là một trong những món lẩu được nhiều người ưa thích hiện nay, nhất là giới trẻ. Sau đây, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu bò kim chi siêu ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị lẩu kim chi thịt bò
– Thịt bò 450 gr bạn có thể dùng bỏ mỹ hoặc bò ta đều được.
– Kim chi 200 gr.
– Đậu hũ trắng 250 gr.
– Bánh xếp Mandu 175 gr.
– Mì Udon 400 gr.
– Cải thảo 150 gr.
– Cải bó xôi 150 gr.
– Cải cúc 150 gr.
– Bắp ngô vàng 180 gr cần có trong lẩu bò kim chi.
– Hành ba rô 10 gr.
– Nấm đông cô 60 gr.
– Nấm kim châm 60 gr.
– Nấm linh chi nâu 60 gr.
– Nấm bào ngư 60 gr.
– Nấm đùi gà 60 gr.
– Cá cơm khô 20 gr.
– Tảo bẹ 5 gr.
– Củ cải trắng 120 gr.
– Hành lá 20 gr.
– Nước tương 2 thìa.
– Tương ớt Hàn Quốc 2 thìa.
– Ớt bột 1 thìa.
– Đường trắng 1 thìa.
– Dầu mè 1 thìa.
– Tỏi băm 1 thìa cà phê.
– Tiêu 1/4 thìa cà phê.
– Nước lọc.
– Dụng cụ: Dao, thớt, nồi nấu, bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại, đĩa, thìa bát tô, ….
2. Cách nấu lẩu bò kim chi thơm ngon nhất
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khi học cách nấu lẩu kim chi thịt bò
Các loại rau và nấm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Và các bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Cá cơm bạn cũng đem rửa sạch qua nước.
Hành lá bỏ rễ rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành ba rô rửa sạch thái vát.
Bò ta bạn rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
– Bước 2:
Đặt nồi nấu lên bếp từ rồi điều chỉnh mức nhiệt lớn. Cho vào nồi nấu 1.5 lít nước cùng 120 gr củ cải trắng + 5 gr tảo Hàn Quốc + 20 gr cá cơm + 20 gr đầu hành lá. Rồi đun sôi và hầm trong 20 phút, sau đó lọc qua rây lấy nước dùng.
– Bước 3: Trộn hỗn hợp làm kim chi lẩu bò
Cho vào bát tô 2 thìa tương ớt Hàn Quốc + 2 thìa tỏi + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa ớt bột Hàn Quốc + 1 thìa dầu mè + 2 thìa nước tương + 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp sốt rồi chia làm 2 phần.
– Bước 4: Cách làm lẩu bò kim chi khi nấu nước lẩu
>> Tham khảo:
Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm kim chi chay đơn giản, ngon.
Cách làm lẩu cháo chim câu ngon, không bị tanh.
Đặt nồi lên bếp từ, phi thơm 10 gr hành boa rô, sau đó cho 200 gr kim chi vào đảo đều, cho nước dùng đã lọc ở bước 2 vào nồi, nấu sôi. Kế đến cho 1/2 hỗn hợp sốt bước 3 vào nồi nước dùng rồi đun sôi.
– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức
Dọn lẩu ra bàn, ăn kèm bún cùng các loại rau, nấm tùy ý thích. Vị nước lẩu kim chi cay thật cay nhưng lại rất kích thích vị giác, thêm vị chua chua thanh thanh hòa quyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon hấp dẫn vô cùng này nhé.
Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong món lẩu lẩu bò kim chi siêu ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.