Thịt lợn (thịt heo) là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn gia đình và cả cháo ăn dặm của bé. Vậy, ba mẹ đã biết những cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm mà không bị nhàm chán và thiếu chất chưa? Đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này của Hello Bacsi bạn nhé!
10 cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm
1. Cách nấu cháo thịt bằm cho bé ăn dặm
Cháo thịt bằm cho bé là món cơ bản với nguyên liệu đơn giản rất phù hợp với những ngày bận rộn đấy.
Nguyên liệu
- Gạo hoặc cháo trắng
- 50g thịt lợn nạc
- Hành tím
- Dầu ăn
- Gia vị, dầu ô liu cho bé ăn dặm
Cách nấu
- Thịt lợn rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi băm nhuyễn.
- Hành tím rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho lên chảo phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt lợn vào xào chín.
- Nếu không có sẵn cháo trắng, bạn vo gạo rồi bỏ vào nồi đun cho tới khi chín mềm. Sau đó, cho thịt lợn đã xào vào nấu thêm khoảng 5 – 10 phút cho thịt nhừ. Khi nấu nhớ khuấy nhẹ tay để cháo không bị khét, thịt không vón vào nhau.
- Nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của bé.
- Nếu bé ở độ tuổi từ 6 – 7 tháng, bạn có thể cho cháo thịt bằm vào máy xay thật mịn rồi rây lại để bé dễ ăn hơn. Nếu bé đã trên 8 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn ngay mà không cần xay. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cối giã cho thịt mịn sau khi xào và rây kỹ lại rồi mới trộn vào cháo cho bé ăn.
2. Cách nấu cháo thịt lợn mồng tơi cho bé ăn dặm
Mồng tơi là loại rau không chỉ cung cấp nhiều chất xơ mà còn có tính chất thanh nhiệt, giúp bé giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Bạn có thể cho bé thử ăn mồng tơi bằng cách kết hợp loại rau này vào cháo thịt bằm cho bé.
Nguyên liệu:
- Gạo
- Rau mồng tơi
- 50g thịt lợn
- Gừng
- Gia vị
- Dầu ô liu cho bé ăn dặm
Cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm với rau mồng tơi:
- Rửa sạch thịt lợn rồi cho vào nồi luộc cùng ít gừng cho thơm. Sau khi thịt chín, bạn vớt ra băm nhuyễn.
- Rau mồng tơi nhặt lấy lá tươi, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Vo gạo cho vào nồi, đổ lượng nước vừa phải nồi rồi ninh nhừ thành cháo.
- Khi cháo sôi, cho rau mồng tơi và thịt lợn vào nấu cùng.
- Khuấy đều thêm 5 phút để các nguyên liệu nhừ rồi nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của bé.
- Nếu bé ở độ tuổi từ 6 – 7 tháng, bạn cho cháo vào máy xay thật mịn rồi rây lại để bé dễ ăn hơn. Nếu bé đã trên 8 tháng tuổi, bạn có thể không cần xay.
- Khi cháo đã nguội bớt, bạn cho thêm ít dầu ô liu vào đảo đều rồi cho bé thưởng thức.
Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.