Bước 1: Sơ chế và nấu chín cá.
- Cá hồi làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh
- Đun khoảng 300ml nước với 1/3 thìa cà phê muối. Đợi nước sôi thì cho cá hồi vào và thêm vài lát gừng nhỏ để khử mùi tanh.
- Bạn luộc cá hồi với lửa nhỏ đến khi cá chín thì gắp cá ra và giữ lại phần nước luộc cá. Phần cá hồi được đánh tơi thành từng miếng nhỏ bằng nĩa.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn, phi thơm đầu trắng hành lá và gừng rồi cho cá hồi vào chảo. Bạn đảo đều cá hồi trong vòng 1 phút rồi cho 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
Bước 2: Nấu cháo cá hồi.
- Tiếp tục đun sôi phần nước luộc cá và dùng thìa canh để vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước.
- Cho gạo tẻ vào nồi luộc và đổ thêm nước sôi vào nồi để cháo không bị đặc, nấu cho đến khi hạt gạo chín nhừ.
- Luộc bí đỏ ở một nồi riêng trong vòng 15 phút cho đến khi vừa chín tới, vớt bí đỏ ra tô, dùng thìa nghiền nhuyễn và tán qua rây cho thật mịn.
- Đổ phần bí đỏ vào nồi cháo cá hồi và khuấy 1 – 2 phút thì tắt bếp.
- Múc cháo ra chén, để phần cá hồi đã xào lên trên và rắc thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn.
>> Tham khảo thêm: 9 cách làm sữa chua đơn giản, dễ dàng mà có ngay tuyệt phẩm
Cách nấu cháo cá hồi cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo cá hồi cà rốt:
- 200gr cà rốt cắt nhỏ hơn hạt lựu cho bé dễ nhai
- 200gr phi lê cá hồi
- Hành lá cắt nhỏ
- 1 chén gạo tẻ vo sạch, ngâm nước cho gạo mềm.
- Một ít hành tím cắt nhỏ
Cách nấu cháo cá hồi cà rốt thơm ngon
- Đun sôi 500ml nước. Sau đó cho cá hồi vào luộc chín
- Vớt cá ra, giữ lại phần nước luộc cá.
- Băm hoặc nghiên nhỏ phần cá hồi vừa luộc
- Phi hành tím cho vàng rồi cho cá hồi vừa xào cho thịt cá săn lại
- Cho gạo vào nồi nước luộc cá để nấu cháo đến khi gạo nở nhừ
- Sau cùng, cho phần cá hồi đã phi với hành tím vào nồi cháo rồi nêm nếm theo khẩu vị
- Múc cháo ra chén hoặc tô, rắc hành lá phía trên cho bé thưởng thức.
2. Cách làm cháo cá hồi cho bà bầu
Bà bầu nên ăn nhiều thực phẩm có chứa axit folic để giảm nguy cơ tiền sản giật, bổ sung omega-3 để giúp bé tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch và thị lực. Bà bầu cũng cần nhớ bổ sung chất sắt để không dẫn đến hiện tượng sinh non hay suy dinh dưỡng bào thai.
Bạn có thể tham khảo cách nấu món cháo cá hồi cà rốt và khoai tây dưới đây để giúp cả hai mẹ con cùng khỏe mạnh.
Nguyên liệu món cháo cá hồi cho mẹ bầu
- 300g phi lê cá hồi rửa sạch, cắt lát mỏng
- 1 củ hành tây cắt bỏ vỏ, rửa sạch và bổ đôi
- 1 miếng gừng nhỏ rửa sạch, bào vỏ và cắt sợi
- 200g gạo và 60g gạo nếp vo sạch, để ráo nước
- 1 củ cà rốt và 1 củ khoai tây bào vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ và để riêng phần đầu trắng của hành
- Gia vị muối, tiêu, đường
- Vài tép tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
Cách nấu cháo cá hồi ngon cho bà bầu
Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.