84 lượt xem

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Súp miso – món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản

Ngoài ra, món canh miso cũng được phục vụ vào bữa trưa và tối với những hương vị khác lạ hơn. Một số thành phần khác được thêm vào dựa trên công thức nấu ăn của từng khu vực, theo mùa và sở thích cá nhân của mỗi người như: nấm, khoai tây, rong biển, hành tây, đậu phụ, tôm, cá, ngao, trai, củ cải cắt lát,…

Canh miso đậu hũ non

Nguyên liệu

  • Rong biển khô
  • Tương miso (miso trắng)
  • Viên bột nêm dashi
  • Đậu phụ non (hoặc đậu phụ trắng)
  • Hành xanh

Cách làm và thành phẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Hành xanh rửa sạch, thái nhỏ. Ngâm rong biển vào một bát nước trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo, cắt khúc vừa ăn. Cho miso vào trong một bát khác.

Bước 2: Nấu nguyên liệu và nước dùng

Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều cho đến khi miso tan hoàn toàn. Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi. Sau đó, rưới miso đã hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi.

Xem thêm  Chuyên gia SEO tâm sự "Gà luộc rồi chế biến lại: Tận dụng nguồn thực phẩm một cách sáng tạo"

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Các bước nấu canh miso đậu hũ non

Bước 3: Thành phẩm

Món súp miso với phần nước dùng dashi hơi mằn mặn kết hợp với tương miso thơm lành, đậu hũ và rong biển thanh mát. Để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn, bạn có thể rắc một ít hành lá rắc lên trên món súp.

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Nên dùng món súp miso khi còn nóng để đảm bảo vị ngon của súp

Xem thêm: 8 nhà hàng Nhật Bản ngon chuẩn vị tại quận 3.

Canh miso nấm

Nguyên liệu

  • Nấm kim châm
  • Bột tương miso (chay mặn tuỳ ý)
  • Đậu hũ non
  • Rau bó xôi, hành lá cắt khoanh
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè

Cách làm và thành phẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non mua về cắt hạt lựu to vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Rau bó xôi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Nấu nguyên liệu và nước dùng

Cho bột tương miso vào nồi nước sôi, hòa tan. Cho nấm kim châm vào nấu mềm. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho đậu hũ non cùng với rau vào, đảo vài lần đến khi súp sôi thì tắt bếp.

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Cách làm súp miso nấm đơn giản tại nhà

Bước 3: Thành phẩm

Món canh miso nấm có vị thanh đạm, mềm của tàu hũ, giàu dinh dưỡng, vitamin với rau xanh và nấm. Nên dùng canh miso nấm khi còn nóng, dùng làm món canh hoặc chế biến cùng với mì ramen cũng rất thích hợp.

Xem thêm  Cách Làm Xôi Màu Tím Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên Cực Kì Bắt Mắt

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Món canh miso nấm

Canh miso cá hồi

Nguyên liệu

  • Đầu cá hồi
  • Đậu hũ non
  • Rong biển khô
  • Hành lá
  • Cá bào
  • Cá cơm khô
  • Cà rốt, hành tây
  • Tương miso
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách làm và thành phẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt đậu hũ non thành các miếng vuông nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đầu cá hồi chặt thành miếng. Cho tương miso vào bát, thêm 1 chút nước dùng và khuấy đều cho tương hòa tan.

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Cách nấu canh miso nhanh gọn

Bước 2: Nấu nguyên liệu và nước dùng

Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, thêm cá bào, cà rốt cắt khúc nhỏ, hành tây và nấu trong khoảng 30 phút để lấy nước dùng. Sau khi nước sôi, đem lọc bỏ hết phần bã, chỉ lấy nước trong.

Đặt nồi nước dùng lên bếp, nấu sôi cùng với cá cơm khô, rong biển khô sau đó cho đậu hũ vào nấu cùng. Khuấy đều bát tương miso đã hoà tan rồi cho vào nồi canh, nêm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho đầu cá hồi vào, đun sôi khoảng 2 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Bát canh miso cá hồi thơm lừng với vị ngọt của cá hồi, vị thanh mát của rong biển cùng với phần nước dùng đậm đà, ăn rất bắt vị. Bạn có thể trang trí thêm cho đẹp mắt tùy theo ý thích và thưởng thức khi còn nóng.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Nếp Than Đậu Xanh Cốt Dừa Mềm Dẻo

3 cách nấu canh miso thơm ngon, chuẩn vị Nhật Bản

Thành phẩm súp miso cá hồi

Xem thêm: 8 nhà hàng Nhật Bản quận Hoàn Kiếm chắc chắn làm bạn hài lòng.

Chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món súp miso thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu là một tín đồ của ẩm thực xứ sở Phù Tang, bạn có thể tham khảo thêm những món ăn Nhật hấp dẫn khác trên trang chủ của PATO. Gọi ngay số hotline 1900.2280 để được hệ thống hỗ trợ đặt bàn và ship đồ nhà hàng PATO tư vấn đặt bàn miễn phí tại các nhà hàng Nhật Bản.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.