75 lượt xem

Cách nấu cá trê om chuối đậu ngon tuyệt vời

Để tìm một món ngon cho bữa cơm, không gì tuyệt vời hơn là thử nấu cá trê om chuối đậu. Đặc biệt hơn, bạn có thể lựa chọn giữa 2 công thức khác nhau. Tại sao không thử ngay để chiêu đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần này? Đặc biệt là khi mùa Thu, Đông đang dần tới gần, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà.

Cách nấu cá trê om chuối đậu với thịt ba chỉ

Cách nấu này kết hợp giữa cá trê om chuối đậu với thịt ba chỉ, mang đến hương vị lạ thường, thử ngay nào!

Cách nấu cá trê om chuối đậu 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trê: 1 con 1kg
  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Chuối tiêu xanh: 3 quả
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Gừng, tỏi, ớt, hành tím, riềng băm nhuyễn
  • Hành lá, rau thơm băm nhỏ
  • Các gia vị khác: muối, tiêu bột, mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ…

Các bước nấu cá trê om chuối đậu với thịt ba chỉ

  1. Làm sạch cá trê, khử mùi tanh bằng rượu trắng và muối, sau đó chặt khúc và ướp với gừng, riềng, tiêu bột và muối trong 20 phút. Tương tự, thái thịt ba chỉ vừa ăn, ướp với hành tím, tỏi, ớt, tiêu, đường và mắm trong cùng khoảng thời gian đó.
  2. Gọt vỏ chuối tiêu xanh, ngâm vào nước muối loãng để chuối hết vị chát và không bị thâm đen. Thái chuối thành miếng chéo. Thái đậu phụ nhỏ vừa, rán vàng để ráo dầu.
  3. Đun nồi đất với riềng và hành tím cho thơm. Khi thấy hành tím chuyển sang màu vàng, cho cá trê và thịt ba chỉ vào, thêm 500 ml nước sôi và đậy nồi lại để kho nhỏ lửa.
  4. Sau 20 phút, thêm chuối xanh và đậu rán xuống, nêm nếm gia vị và đậy nồi lại kho 10 phút. Rắc hành lá và rau thơm lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Xem thêm  Mách bạn cách làm món bún mắm chay thơm ngon, hấp dẫn

Lưu ý không cho đậu rán xuống kho quá sớm, vì đậu rất mềm và dễ bị nát. Chỉ nên cho đậu vào kho khi gần chín.

Cách nấu cá trê om chuối đậu 2

Cách nấu cá trê om chuối đậu với mẻ

Ngoài cách nấu trên, chúng tôi còn có công thức khác để nấu cá trê om chuối đậu. Cùng khám phá nhé!

Cách nấu cá trê om chuối đậu 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trê: 1 con vừa
  • Chuối tiêu xanh: 2 quả
  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Đậu phụ: 2-3 bìa
  • Mẻ: 1/2 bát con
  • Lá lốt: 5-7 lá to
  • Lá tía tô: 1 nắm
  • Gừng, hành tím, riềng
  • Bột nghệ
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, hạt nêm, mắm…

Các bước nấu cá trê om chuối đậu với mẻ

  1. Làm sạch cá trê, khử mùi tanh. Chặt cá thành từng khúc và ướp với gừng, hành tím, riềng băm, bột nghệ, muối, tiêu và hạt nêm trong 15-20 phút.
  2. Thái thịt ba chỉ thành miếng và ướp với mắm, xì dầu, đường và hành tím trong 20 phút.
  3. Thái đậu phụ vừa ăn, rán vàng 2 mặt. Gọt vỏ chuối tiêu xanh, ngâm trong nước muối loãng trong 15 phút, sau đó thái nhỏ. Thái lá lốt và lá tía tô nhỏ. Cắt hành lá thành khúc.
  4. Dùng một nồi để kho cá, nếu có nồi đất thì càng tốt. Đầu tiên, hầm thơm hành tím và riềng băm, sau đó rán cá và thịt ba chỉ cho đến khi vàng. Sau đó, cho 1/2 bát con mẻ, 500 ml nước sôi, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa muối và 2 thìa hạt nêm vào nồi. Đậy nắp và kho món ăn trong 25 phút.
  5. Sau 25 phút, thêm chuối xanh đã thái miếng vào nồi và nấu cho sôi thêm 15 phút.
  6. Cuối cùng, kiểm tra độ mềm của chuối. Sau đó, cho đậu phụ rán, lá lốt, lá tía tô, hành lá và rau thơm băm nhỏ vào nồi. Nêm lại gia vị và tắt bếp.
Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách làm bún ngan ngon tuyệt đỉnh

Cách nấu cá trê om chuối đậu 5

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.