Cà tím nấu đậu phụ là món ăn bình dị, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Nhưng bạn đã biết cách nấu cà tím đậu hũ không chỉ ngon mà còn dễ làm chưa? Hãy cùng chung tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé! Cà tím giòn kết hợp với đậu hũ chiên mềm sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình. Cuối tuần, hãy vào bếp cùng chung tôi để trổ tài làm món canh đậu hũ cà tím thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhé.
Cà tím nấu đậu phụ
Quá trình 20 phút Chuẩn bị 10 phút Dự định cho 3 người 1Nguyên liệu nấu đậu hủ cà tím 4 quả cà tím 3 miếng đậu phụ Nước đột ngột (bã rượu cuối cùng) 500g thịt xông khói Cà chua, tía tô, hành lá Bột nghệ, hạt nêm, muối, dầu ăn,…
Cách chọn cà tím tươi ngon
– Để chọn được những quả cà tím ngon, bạn nên mua những quả có lớp vỏ ngoài bóng và nhẵn, màu tím đều và cầm chắc tay. – Thử độ chín của quả, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào quả cà, nếu có vết hằn trên thân quả là cà tím đã chín. Nếu ấn vào thấy cứng, nếu nhìn xung quanh thấy quả có màu hồng tím hoặc tím nhạt là quả già, không nên mua. Những quả cà tím ngon nhất là những quả được thu hoạch vào tháng 8 và tháng 9.
2 Cách nấu đậu hủ cà tím
Bước 1 Sơ chế cà tím, thịt, đậu phụ, cà chua vật liệu chế biến vật liệu chế biến
Cà tím cắt múi cau, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút cho bớt nhựa. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ. Cà chua cắt múi cau. Bước 2 Nướng thịt và cà tím Cho 2 thìa dầu ăn vào, chiên thịt xém cạnh. Khi thịt chín cho cà tím vào xào chung Khi cà chua hơi chín thì cho cà chua vào và tiếp tục xào. Cho khoảng 2 thìa muối vào trộn đều, đậy vung đun đến khi cà chua chín. Bước 3 om Cho vào chảo khoảng 1 lít nước lọc và tiếp tục đun sôi. Thêm bột nghệ và một bát nước để tạo vị chua và mùi thơm. Khi nước sôi, cho đậu vào, nấu khoảng 2 phút cho đậu thấm nước dùng. Thêm tía tô và hành lá. Nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối. Đun sôi rồi tắt bếp. Bước 4 Thành phẩm Bạn cho cà tím nấu đậu hũ ra tô, thêm ít hành ngò cắt nhỏ lên trên, dùng với cơm hoặc bún để thưởng thức
3 Thưởng thức
Món ăn có vị thịt bùi bùi đặc trưng của cà tím, kết hợp với đậu phụ mềm, thoảng chút mùi thơm của lá tía tô. Những món ăn nghi ngút khói trong mâm cơm khiến gia đình thêm thoải mái, thân tình. Các chất dinh dưỡng có trong cà tím cung cấp cho cơ thể protein, tinh bột, canxi, sắt, chất xơ, phốt pho, vitamin C, PP, B2… Ngoài ra, cà tím không chứa chất béo gây tăng cân.
Hy vọng với cách nấu canh cà tím đậu phụ đơn giản này, bạn sẽ có động lực để vào bếp hôm nay, trổ tài chiêu đãi cả nhà. Món ăn dân dã, quen thuộc nhưng để nấu ngon thì cần một chút khéo léo và chú ý đến từng chi tiết. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này nhé.
Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.