Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 con cá lăng khoảng 600gr
– 2 quả chuối xanh
– 2 bìa đậu phụ
– Rau thìa là, tía tô, hành lá
– Nghệ, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím
– Gia vị
Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là cá lăng. Đây là loại cá sống ở nhiều sông lớn, có thân hình thon dài, da trơn không vảy, thân nâu xám, chắc thịt và ít xương nên được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, cá lăng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, omega 3 rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm cá lăng om chuối đậu
Để có được món cá lăng om chuối đậu ngon đúng điệu, bạn nên chọn cá lăng còn tươi sống. Nếu cá đã chế biến sẵn thì chọn khúc có da, vẩy sáng bóng, không có mùi tanh, khi dùng tay ấn vào thì thấy thịt cá có tính đàn hồi.
Cách làm cá lăng om chuối đậu:
Bước 1: Rửa sạch nghệ, riềng rồi giã nát. Sau đó trộn cùng với một chút mẻ, mắm tôm rồi lọc để lấy nước cốt. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cá lăng sau khi mua về rửa sạch, dùng muối hột chà sát vào phần thân cá giúp cá sạch nhớt. Sau đó, thái cá thành từng miếng vừa ăn. Để cá đậm đà cũng như có được hương vị đúng điệu, bạn tẩm ướp cá với phần nước cốt riềng, mẻ vừa lọc được, thêm tiêu, hành tím băm nhỏ rồi ướp trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút.
Cá lăng om chuối đậu mềm ngọt
Bước 3: Thái đậu phụ thành những miếng vuông vừa ăn rồi rán vàng đều các mặt.
Bước 4: Chuối xanh tước bỏ phần, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Muốn chuối không bị thâm đen thì ngâm trong nước có pha dấm loãng.
Bước 5: Bóc tỏi, băm nhỏ. Thì là, tía tô, hành lá rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi rồi phi thơm tỏi, tiếp theo cho phần cá đã tẩm ướp vào đảo đều. Khi thịt cá hơi se lại thì cho chuối xanh vào đảo sơ, rồi đổ 1 lít nước om cho đến khi cá và chuối chín, mềm.
Món ăn với màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt
Nêm nếm muối, nước mắm theo khẩu vị của gia đình bạn, tiếp tục cho đậu phụ đã chiên vào om khoảng 5 phút. Cho thêm hành lá, tía tô, thì là vào trước khi tắt bếp.
Món cá lăng om chuối đậu nóng hôi hổi, tỏa hương thơm nức lan tỏa trong không khí. Khoan hãy bàn đến hương vị, chỉ cần nhìn màu vàng sóng sánh của nước om, quyện với cá lăng cùng chuối, đậu… điểm thêm hành lá, thì là… xanh ngắt cũng đủ sức khiến cho bao tử của bạn phải sôi lên vì thèm.
Có thể ăn kèm với bún để cho bữa ăn trở nên tròn vị
Tuy nhiên, phải đến khi thưởng thức thì món ngon này mới hoàn toàn đánh gục bạn. Thịt cá lăng mềm ngọt, lại đậm đà kết hợp với chuối đậu dẻo, bùi một cách ăn ý. Món ăn này còn trở nên ngon miệng hơn khi ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng. Với cách làm cá lăng om chuối đậu trên đây, PasGo tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Nếu không có thời gian để chuẩn bị, thì bạn cũng có thể ghé đến nhà hàng Chả Cá Ngon nằm trên phố Nguyễn Cơ Thạch. Đến với nơi đây, ngoài món cá lăng om chuối đậu, nhà hàng còn mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn với đủ món cá lăng được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đó là chả cá lăng, cá lăng nướng muối ớt… mà món nào cũng được biến tấu tài tình, làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Ngồi trong một không gian đẹp, thưởng thức món cá lăng thơm ngon, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.
>>> Nhà hàng Chả Cá Ngon Nguyễn Cơ Thạch đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết xem tại đây.
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.
- 50+ Bài văn Tả con mèo hay nhất (Tập làm văn lớp 4)
- 3 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản cho chị em trổ tài vào bếp
- Caption Tết Giáp Thìn 2024 – Những status hài hước để chào đón Tết!
- Tổng hợp 99 lời tỏ tình đáng yêu, ngọt ngào làm tan chảy trái tim đối phương
- Tactical War MOD APK: Chiến Thuật Bảo Vệ Quân Sự Sở Trường Của Bạn