72 lượt xem

Bí kíp cách làm tôm sốt bơ tỏi béo ngậy, thơm ngon như siêu đầu bếp Masterchef 

Tôm sốt bơ tỏi với vị ngọt của tôm hòa nguyện cùng nước sốt bơ tỏi thơm lừng chắc chắn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình thích mê. Vào bếp cùng VinID để sở hữu các bí kíp cách làm tôm sốt bơ tỏi siêu ngon sau đây nhé.

1. Tôm sốt bơ tỏi chua cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm: 500gr (nên chọn tôm sú để thịt dai, ngọt hơn)
  • Bơ thực vật
  • Tỏi
  • Ngò rí, ớt
  • Xà lách
  • Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, muối, đường, tiêu,…
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Mẹo chọn tôm ngon

  • Nên chọn những con tôm có thịt săn chắc, kích thước vừa và to.
  • Nên chọn tôm còn tươi sống, vỏ có độ bóng, trơn, thân tôm trong thì tôm sẽ ngon và chắc thịt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cắt bỏ râu và chân tôm, loại bỏ chỉ lưng.
Xem thêm  Củ Kiệu Chua Ngọt
Sơ chế tôm
Sơ chế tôm
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn
  • Xà lách ngâm nước muối, rửa sạch, để rào.

Bước 3: Làm tôm sốt bơ tỏi

Chiên tôm:

  • Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng dầu, cho tôm vào chiên đến khi tôm chín, vỏ giòn.
  • Vớt tôm ra để lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chiên tôm
Chiên tôm

Làm sốt bơ tỏi:

  • Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ vào, đảo đều để bơ tan hết, thêm tỏi đã băm nhuyễn vào và nấu sốt bơ tỏi ở lửa nhỏ khoảng 2 phút.
  • Nêm vào sốt 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít ớt bột, tiêu xay vào hỗn hợp sốt, khuấy đều cho tan hết gia vị .
  • Cho ngò rí và ớt băm vào là hoàn thành sốt bơ tỏi.
Sốt bơ tỏi
Sốt bơ tỏi
  • Rưới sốt bơ tỏi lên tôm và thưởng thức

Bước 4: Thành phẩm

Tôm sốt bơ tỏi với nước sốt thơm lừng, tôm ngọt, ngon, giòn tan trong miệng, cắn một miếng đảm bảo thích mê.

Thành phẩm
Thành phẩm

2. Tôm càng xanh sốt bơ tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm càng xanh 500gr
  • Bơ thực vật
  • Tỏi
  • Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Làm tôm càng xanh sốt bơ tỏi

  • Đặt chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, cho một ít tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi vàng vớt tỏi ra để riêng.
  • Thêm vào chảo 2 muỗng bơ đun cho bơ tan chảy rồi cho số tỏi băm còn lại vào khuấy đều.
  • Đổ tôm vào xào cùng rồi nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc đảo đều tay cho tôm chín và ngấm gia vị tầm 3 – phút.
  • Rắc tỏi đã phi vàng, một ít tiêu vào rồi tắt bếp.
Xem thêm  Tái Chế Chai Nhựa thành Chậu Hoa Rực Rỡ với PRAIM
Thành phẩm
Thành phẩm

3. Tôm sốt bơ tỏi phô mai cho bé

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi
  • Bơ lạt
  • Tỏi
  • Phô mai bào sợi
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm cắt bỏ râu và chân, bẻ nhẹ phần đầu tôm rồi nặn hết chất bẩn bên trong đầu tôm ra ngoài. Lột sạch vỏ tôm và bỏ phần chỉ trên lưng tôm rồi rửa sạch với nước.
Sơ chế tôm
Sơ chế tôm
  • Tỏi thái lát.

Bước 3: Làm tôm sốt bơ tỏi phomai

  • Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ lạt vào đun cho chảy. Cho tỏi cắt lát vào phi cho thơm.
  • Đổ tôm vào chảo, nêm vào 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu rồi đảo đều tay đến khi tôm chín.
  • Rắc đều phomai lên chảo, đậy nắp và nấu khoảng 3 – 5 phút cho phô mai tan chảy là hoàn thành.
Thành phẩm
Thành phẩm

Hy vọng bạn sẽ thành công với các cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm lừng, ngon mê ly được chia sẻ trên đây. Truy cập ngay app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn bạn nhé.

Banner CTA Đi chợ online

>>> Cách làm tôm rim tỏi ngon khó cưỡng <<<

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.