23 lượt xem

Chìa Khóa Xem Điểm THPT Nguyễn Hữu Thanh

Bạn đang háo hức chờ đợi kết quả xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập? Đặc biệt, bạn muốn biết điểm chuẩn của trường THPT Nguyễn Hữu Thanh? Hãy cùng PRAIM khám phá ngay nhé!

Điểm Chuẩn Lớp 10 – THPT Nguyễn Hữu Thanh

Trong số 108 trường THPT công lập xét tuyển lớp 10, duy nhất trường THPT Nguyễn Hữu Thanh lấy 26,3 điểm nguyện vọng 1. Điều đáng chú ý là mỗi môn xét tuyển của trường đạt trung bình 8,8 điểm. Đây cũng là vị trí trường này duy trì suốt hơn 10 năm qua. Điểm chuẩn này thể hiện sự uy tín và chất lượng giảng dạy của trường Nguyễn Hữu Thanh.

Các Trường Lấy Điểm Chuẩn Cao

Đồng thời, còn có 15 trường lấy điểm chuẩn từ 24 đến dưới 26 (trung bình mỗi môn xét tuyển 8-8,5). Nổi bật trong số đó là trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP HCM, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Hữu Huân, Gia Định, Phú Nhuận, Trần Phú, Mạc Đĩnh Chi, và Nguyễn Hữu Cầu. Các trường này đã khẳng định đẳng cấp và uy tín trong lĩnh vực giáo dục.

Các Trường Lấy Điểm Chuẩn Trung Bình

15 trường lấy điểm chuẩn từ 15-18 tập trung ở các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ. Trong đó, có 3 trường ở huyện Cần Giờ có điểm thấp nhất gồm Bình Khánh 16 điểm, An Nghĩa và THCS-THPT Cần Thạnh cùng lấy 15 điểm. Những trường này đặt ở vùng dân cư thưa, điều kiện kinh tế khó khăn và số lượng học sinh thấp, do đó tỷ lệ chọi vào lớp 10 thường dưới 1.

Xem thêm  Hai Số Liên Lạc: Giải pháp tốt hay quá tốn kém?

Điểm Chuẩn Theo Khu Vực

Ở huyện Hóc Môn, các trường lấy điểm chuẩn cao hơn do số lượng học sinh đông hơn và thí sinh đăng ký xét tuyển lớn. Huyện này nằm gần các quận 12, Tân Bình, Bình Tân nên thu hút thêm thí sinh lân cận đăng ký xét tuyển.

Quy Trình Xét Tuyển

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ, cộng điểm ưu tiên (nếu có). Thí sinh cần chuẩn bị một bản scan (ảnh chụp) phiếu bảo điểm xét tuyển lớp 10 THPT, các loại hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo từ trường THPT.

Thông Tin Quan Trọng

Thí sinh không được đổi nguyện vọng sau khi đã công bố kết quả tuyển sinh. Vì vậy, hãy đảm bảo xem xét kỹ trước khi quyết định nguyện vọng của mình. Năm nay, TP HCM có tổng cộng 83.300 thí sinh đăng ký vào lớp 10 công lập, trong khi tổng chỉ tiêu chỉ là 67.000.

Đam Mê Học Tập Tại Trường PRAIM

Đối với bạn đam mê học tập và muốn xây dựng tương lai tốt đẹp, PRAIM là địa chỉ lý tưởng. Đến với PRAIM, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu, được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Hãy tham khảo thông tin chi tiết tại PRAIM ngay hôm nay!

Được viết bởi PRAIM – Ngôi trường hướng tới thành công của bạn!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.