31 lượt xem

Thay đổi quy định nhập cảnh vào Bungari: Điều khoản mới và những điều bạn cần biết

Chào các bạn thân yêu của PRAIM! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số thay đổi quan trọng trong quy định nhập cảnh vào lãnh thổ Bungari. Điều này đồng nghĩa với việc cần thay đổi kế hoạch du lịch, học tập hay công việc của chúng ta. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Những điều cần biết về quy định mới

Theo sắc lệnh số 01-278 ngày 29/4/2021 của Bộ Y tế Bungari, quy định mới về việc nhập cảnh vào lãnh thổ Bungari đã được áp dụng từ ngày 01-31/5/2021. Dưới đây là những điểm quan trọng bạn cần lưu ý:

1. Cấm nhập cảnh đối với những quốc gia và vùng lãnh thổ nhất định

Theo quy định mới, tất cả những người tới từ Ấn Độ, Băng-la-đét, Braxin và các quốc gia, vùng lãnh thổ châu Phi (ngoại trừ công dân Bungari, những người có giấy phép cư trú Bungari và thành viên gia đình) đều bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Bungari.

2. Những ngoại lệ cho quốc gia Châu Phi

Tuy nhiên, lệnh cấm không áp dụng đối với những người tới từ các quốc gia Châu Phi như Ai Cập, Angiêri, Tuynisi, Marốc và nhiều quốc gia khác. Những người này vẫn được phép nhập cảnh vào Bungari.

Xem thêm  PRAIM - Minecraft 1.19.20 Tiếng Việt

3. Giấy tờ cần thiết để nhập cảnh

Đối với những người không thuộc danh sách cấm nhập cảnh, họ phải xuất trình một trong hai giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19. Việc tiêm chủng được coi là hoàn thành sau 14 ngày kể từ ngày được tiêm liều cuối cùng. Giấy chứng nhận phải có tên, ngày tháng năm sinh, thông tin vắc-xin đã tiêm, tên nhà sản xuất và cơ quan chức năng cung cấp vắc-xin.

  • Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR hoặc RAT âm tính với Covid-19. Giấy chứng nhận phải ghi rõ tên, thông tin cơ sở y tế tiến hành xét nghiệm, ngày xét nghiệm, phương pháp xét nghiệm và kết quả.

5. Trường hợp đặc biệt

Các trường hợp được phép nhập cảnh vào lãnh thổ Bungari mà không cần xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 bao gồm: công dân Bungari, những người định cư vĩnh viễn, dài hạn hoặc liên tục trên lãnh thổ Bungari và các thành viên trong gia đình họ.

6. Tự cách ly sau khi nhập cảnh

Công dân Bungari và những người có giấy phép định cư vĩnh viễn, dài hạn hoặc liên tục trên lãnh thổ Bungari và các thành viên gia đình sẽ được nhập cảnh vào Bungari mà không cần xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, những trường hợp này sẽ phải tuân thủ quy định tự cách ly 10 ngày tại nhà hoặc nơi đăng ký lưu trú.

Xem thêm  Những cap cao đẳng tình yêu

Hãy cùng PRAIM chung tay chống Covid-19

PRAIM luôn cam kết đồng hành cùng bạn trong hành trình học tập và hợp tác quốc tế. Để biết thêm thông tin về các quy định và được tư vấn chi tiết, hãy truy cập PRAIM. Hãy cùng chung tay chống dịch để bảo vệ sức khỏe của chúng ta và cộng đồng!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.