23 lượt xem

Cách giúp trẻ đến trường không quấy khóc

Khi đưa con đến trường mầm non lần đầu tiên, các bậc phụ huynh thường trải qua những thời điểm khó khăn nhất. Tất cả đều lo lắng cho những vấn đề liên quan đến con cái, đặc biệt là làm sao để con không sợ và khóc mỗi khi đến trường.

Không ít bậc phụ huynh đã cảm thấy lo lắng và bối rối khi thấy con mình khóc và phản kháng mỗi khi đến trường, vào lớp. Thậm chí có những bậc phụ huynh cảm thấy bất lực khi con vẫn khóc suốt hơn một tháng và vẫn chưa quen với môi trường học. Vậy làm thế nào để giúp con đến trường mà không khóc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Kinh nghiệm giúp con không quấy khóc khi đến trường

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp con không quấy khóc khi đến trường:

Cho trẻ đi học sớm

Khi con đạt độ tuổi khoảng 18 tháng – 2 tuổi, đây là thời điểm tốt nhất để cho trẻ đến trường. Bởi khi trẻ đi học sớm và nhanh chóng thích nghi, trẻ sẽ tránh được tình trạng quấy khóc. Trong giai đoạn này, trẻ sẽ nhanh chóng tiếp thu các kỹ năng và kiến thức từ giáo viên.

Xem thêm  Học sinh Hải Phòng chinh phục đỉnh Olympia và trên đường trở thành nhà leo núi tri thức

Cho trẻ làm quen với môi trường mới

Các bậc phụ huynh nên dành ít nhất 2 tuần trước khi con bắt đầu học chính thức để dẫn trẻ đến trường, giúp trẻ làm quen với môi trường học, cô giáo và bạn bè. Hãy sử dụng các từ ngữ đơn giản để giới thiệu cho trẻ biết về trường, cô giáo và bạn bè. Cùng dành thời gian chơi cùng trẻ để tạo sự quen thuộc khi ở lớp học.

Khi trẻ đã quen với môi trường học và không còn sợ hãi mỗi khi đến trường, bậc phụ huynh có thể âm thầm quan sát và rời đi khỏi lớp học để trẻ quen với việc không có người thân bên cạnh. Việc làm quen với môi trường sẽ giúp con có ấn tượng tốt về việc đi học.

Không lấy cô giáo ra dọa trẻ

Điều này thường là lỗi mà nhiều bậc phụ huynh mắc phải. Đem cô giáo ra để dọa trẻ vô tình khiến trường học, cô giáo trở nên khủng khiếp và gây cho trẻ cảm giác sợ hãi mỗi khi đến trường.

Nói chuyện với trẻ trước ngày đi học

Trước khi con đi học chính thức, hãy dành chút thời gian để nói chuyện với trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ chuẩn bị tâm lý và không bị sốc khi đi học. Đừng nghĩ rằng trẻ không hiểu gì, thực tế là não bộ của trẻ đã tiếp nhận thông tin. Hãy nói nhẹ nhàng và nhỏ nhẹ với con trẻ để họ ý thức được việc học và không còn sợ khi đến trường.

Xem thêm  Sở Giáo Dục Lai Châu: Kết nối và Phấn đấu vì Giáo dục chất lượng

Lựa chọn trường mầm non quốc tế

Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non quốc tế tại TPHCM với cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo đạt chuẩn. Đây sẽ là môi trường thích hợp cho sự phát triển toàn diện của con bạn. Một trong số đó là trường mầm non PRAIM, với hơn 2 năm hoạt động, đã tạo dựng được niềm tin và tình cảm với các bậc phụ huynh khi lựa chọn trường cho con.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non của PRAIM, hãy liên hệ qua số điện thoại (+84) 28.3636.8614 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy chắc chắn rằng con bạn sẽ có một môi trường học tập tốt và không còn khóc khi đến trường.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.