37 lượt xem

Violympic – Học toán hay và thi ngay để giỏi hơn mỗi ngày, trạng nguyên, đăng ký tài khoản mới

Violympic toán tiểu học là một sân chơi hiệu quả và lành mạnh cho các bé trong giai đoạn học tập. Nó giúp các em rèn luyện sự kiên nhẫn, tính cẩn thận và sự tự tin trong các cuộc thi. Vì thế, ba mẹ hãy thử cho con trải nghiệm một không gian học tập vô cùng mới và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là cuộc thi Violympic toán tiểu học?

Nếu chúng ta đã quá quen thuộc các cuộc thi Violympic trên mạng thì thật ra đây chính là cuộc thi kiến thức dành cho mọi lứa tuổi từ cấp bậc tiểu học, trung học từ lớp 1 đến lớp 12 của cả nước. Ban đầu, Violympic chỉ có môn toán, nhưng về sau với số lượng tham gia đông đảo, cuộc thi đã có thêm những môn: Tiếng Anh, tiếng Việt,…

Mọi học sinh đều có thể tham gia nếu như bé có khả năng vượt trội và tự tin về kiến thức của bản thân. Dù vậy, đối với các em học chưa tốt vẫn có thể tham gia để trau dồi thêm, rèn luyện để cải thiện kết quả học của mình.

Sau những buổi học mệt mỏi, thay vì để các bé lướt điện thoại một cách vô ích, ba mẹ có thể tạo cho bé sân chơi luyện toán Violympic sẽ giúp các bạn nhỏ ôn lại kiến thức một cách thoải mái. Với những kiến thức khác nhau trong từng vòng thi đã tạo nên sự đa dạng phù hợp với nhiều đứa trẻ.

Tại sao ba mẹ nên tạo điều kiện cho con giải toán Violympic tiểu học?

Thứ nhất, đó là nguồn động lực học giúp bé siêng năng hơn nếu muốn đạt vị trí cao, thứ hai đó chính là cơ hội rèn luyện kỹ năng học tập. Chẳng hạn, việc gõ phím trên máy tính cho bé sự nhanh nhẹn, rèn thêm mẹo giải toán nhanh, gắn kết thực tế với lý thuyết.

Tuy vậy, vấn đề thi cử luôn là một điều gì đó rất nặng về tâm lý. Đặc biệt đối với các em còn quá nhỏ thì bạn nên xem cuộc thi Violympic là một sự trải nghiệm cho con. Nhằm giúp con rèn luyện và tích lũy thêm kiến thức cho bản thân, tránh để bé chạy theo những thành tích và xem cuộc thi là một gánh nặng trong học tập nhé.

Xem thêm  Xây dựng Đảng trong trường học: Những bước tiến vững chắc

Giải đáp tất tần tật về luyện thi toán Violympic

Tuy là một cuộc thi Internet khá quen thuộc với gia đình. Nhưng vẫn còn nhiều ba mẹ đang lo lắng không biết đăng ký như thế nào để con là thành viên của Violympic toán tiểu học. Dưới đây, Monkey sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cuộc thi cũng như cách thức tham gia nhé:

Điều kiện để đăng ký tham gia thi Violympic toán tiểu học

Cuộc thi Violympic được tổ chức nhằm tạo ra một môi trường thân thiện và lành mạnh để các em tích cực giao lưu và học hỏi. Vì thế, điều kiện tham gia vô cùng đơn giản với tất cả các bạn học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở hay trung học phổ thông đều có thể tham gia. Chỉ cần gia đình chúng ta có máy tính kết nối Internet là có thể trở thành thành viên Violympic và bắt đầu cuộc thi.

Bên cạnh đó, về tài khoản thi thì yêu cầu các bạn phải đăng ký thông tin đúng với: Họ và tên, trường, lớp, huyện, tỉnh và khối lớp đang học để ban tổ chức dễ xác nhận trao giải thưởng. Vì thế, về việc đăng ký tài khoản cá nhân các ba mẹ có thể làm hỗ trợ con nhé.

Các bước đăng ký tham gia giải toán Violympic tiểu học

Trước tiên, ba mẹ có thể hướng dẫn bé vào đường link violympic để đăng ký là thành viên. Học sinh đăng ký yêu cầu phải điền đầy đủ các thông tin: Họ và tên, địa chỉ lớp, trường, huyện (quận), tỉnh và khối lớp mình đang học. Lưu ý khi chúng ta đăng ký khối nào sẽ chỉ thi nội dung của khối lớp đó.

Khi đăng ký thành công, bạn đã có thể truy cập vào web bằng tên đăng nhập và mật khẩu. Các em có thể bấm vào chỗ “Vào thi” để thi trực tiếp. Lưu ý, đối với các cuộc thi cấp quận/ huyện hay tỉnh và thành phố thì khi bé đủ điều kiện, ban tổ chức sẽ đăng ký và duyệt ID mới được vào phòng thi.

Các vòng thi và yêu cầu để vượt qua từng vòng

Đối với Violympic bao gồm 2 vòng thi với những yêu cầu khác nhau. Các ba mẹ cần nắm rõ cách thức thi của từng vòng để giúp con yên tâm làm bài hơn nhé.

Thi toán bằng tiếng Việt
Ở mỗi năm đều có tổng 19 vòng thi, trung bình 2 tuần là một vòng, thường bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Các vòng thi sẽ do ban tổ chức sắp xếp và thông báo trên website của Violympic. Đối với vòng thi các cấp sẽ có:

 • Vòng thi cấp trường: Các trường tiểu học hay trung học sẽ chọn ra một trong ba vòng thi: vòng 10, vòng 11 hay vòng 12 để tổ chức cho thí sinh thi.
 • Thi cấp quận/ huyện: Ở đây, các quận/ huyện sẽ chọn vòng 15 hoặc 16 để tổ chức thi (Khi đó, các trường thường tổ chức thi vòng 15 hay 16 để cho học sinh thi cấp tỉnh và thành phố).
 • Vòng thi cấp tỉnh/ thành phố: Ban tổ chức sẽ chọn vòng 17 hoặc vòng thi 18 để tổ chức cho học sinh dự thi.
 • Vòng thi cấp quốc gia: Thông thường ở vòng thi này sẽ dành cho các học sinh ở Violympic toán lớp 5, lớp 9 và lớp 12 chọn vòng thi thứ 19.
Xem thêm  Luyện thi IOE Tiếng Anh lớp 4 từ vòng 1 đến vòng 35 - Luyện thi Olympic Tiếng Anh lớp 4

Đối với cách thức thi toán bằng tiếng Anh
Thể lệ cuộc thi Violympic toán tiểu học bằng tiếng Anh gồm có 10 vòng thi, trung bình là 3 tuần 1 lần thi và bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Lịch thi sẽ được thông báo cụ thể ở website chính thức. Bao gồm các vòng thi các cấp:

 • Thi cấp trường: Ban tổ chức sẽ chọn vòng thi thứ 7.
 • Thi cấp huyện: Tiếp nối chính là vòng thi thứ 8.
 • Thi cấp tỉnh: Thường thi ở vòng thứ 9.
 • Thi cấp quốc gia: Dành cho các em học sinh Violympic toán lớp 4, lớp 8 hay 11 và thi ở vòng thứ 10.

Điều kiện để vượt qua mỗi vòng chính là học sinh có thể được làm bài nhiều lần và duy nhất lần cuối phải đạt được từ 50% tổng số điểm trở lên thì mới vượt qua được. Điểm tối đa ở một vòng thường là 300 điểm. Tuy nhiên, đây là điều kiện áp dụng ở mỗi vòng trừ vòng thi các cấp.

Ngoài ra, đối với vòng thi các cấp thì học sinh chỉ được làm 1 lần duy nhất. Vì thế, yêu cầu các em phải tập trung và làm bài thật kỹ, sau khi làm xong nên kiểm tra trước khi nộp.

Những lưu ý khi tham gia luyện toán Violympic

Khi tham gia các vòng thi cấp trường, học sinh được phép mang các dụng cụ học tập như: Compa, thước, viết, bút chì, máy tính cầm tay mà không có chức năng soạn thảo văn bản, giấy nháp sẽ được hội đồng thi phát. Đặc biệt, với các em ở lớp 1 đến lớp 4 sẽ không được sử dụng bất kì loại máy tính cầm tay nào có phần mềm giả lập.

Ngoài ra, cũng giống như những lúc thi học kì ở trường, các em sẽ không được dùng công cụ tìm kiếm như google. Trong suốt quá trình làm, thí sinh rời khỏi màn hình mà mở sang trang khác thì hệ thống tự động khóa và không thể thi tiếp. Riêng đối với những sự cố thì nên thông báo cho cán bộ Hội đồng thi để được giải quyết kịp thời.

Xem thêm 

Gợi ý một số website hướng dẫn giải toán Violympic tiểu học hiệu quả

Nếu ba mẹ mong muốn con mình có thể đạt thành tích cao trong kỳ thi Violympic thì không thể bỏ qua một số trang website thông dụng cho bé ôn tập tốt dưới đây:

 • Vio.edu.vn: Thuộc trang web được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nội dung bám sát chương trình của bộ GD&ĐT. Các phụ huynh nên chọn VioEdu bởi vì nó sẽ rút ngắn thời gian học từ 30 – 50% giúp trẻ tiến bộ rõ rệt, gợi ý lộ trình học cá nhân và bài giảng được xây dựng từ các chương trình thực tế bao gồm toán cơ bản, nâng cao và tư duy. Ưu điểm khi học ở hệ thống VioEdu chính là các con sẽ được học chỉ cần thiết bị có kết nối Internet, điều này tiện lợi để bé ôn Violympic mọi nơi.

 • Vndoc.com: Là website được đánh giá khá cao về phần hỗ trợ dạy Olympic toán tiểu học chuyên nghiệp dành cho nhiều cấp bậc khác nhau. Cùng với hàng trăm ngàn tài liệu miễn phí từ giáo án điện tử – bài giảng, đề thi hay trắc nghiệm trực tuyến đa dạng. Ngoài ra, nếu ba mẹ muốn sử dụng thử các khóa học trực tuyến trên VnDoc thì có thể vào học miễn phí trên website. Ngoài ra, làm toán không chỉ dừng lại ở lý thuyết hay thực hành mà còn cần phải biết mẹo để làm toán nhanh hơn và website có thể đáp ứng được tiêu chí đó cùng với nhiều tài liệu hay chỉ có trên VnDoc.

 • Gogoedu.vn: Phong phú đa dạng từ lý thuyết đến bài tập, Gogoedu đích thị là trang web giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả. Ba mẹ có thể cho con tham gia website để luyện tập nhiều hơn về các dạng toán cơ bản, nâng cao thường gặp trong Violympic. Gogoedu dành cho các bé lớp tiểu học và có thể cho con luyện tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau. Không dừng lại ở một website, Gogoedu còn hướng đến những bài giảng toán học độc đáo và thú vị trên Youtube nhằm để bé không bị nhàm chán khi học. Vừa luyện giải toán Violympic tiểu học vừa trải nghiệm các trò chơi vô cùng thú vị từ game đến tô màu hay tập hát cho con.

Bài viết là sự tổng hợp về cuộc thi Violympic toán tiểu học nhằm mang đến nhiều thông tin hơn cho ba mẹ. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết cách đăng ký cũng như cho con trải nghiệm thử không gian thi trực tuyến như thế nào nhé. Chúc bạn và con thành công! PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.