34 lượt xem

8 ứng dụng học toán miễn phí tốt nhất dành cho học sinh

ứng dụng học toán miễn phí

Ưu điểm nổi bật của phần mềm giáo dục trong quá trình học toán

Công nghệ hiện đại đang phát triển trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và giáo dục cũng không ngoại lệ. Các ứng dụng học toán miễn phí dựa trên công nghệ trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như sau:

Giảm chi phí học thêm

Học tại trung tâm thường tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, việc học tại nhà thông qua các ứng dụng học toán miễn phí sẽ giảm thiểu chi phí một cách hiệu quả.

Giảm thời gian và chi phí di chuyển

Việc học qua các phần mềm học toán trên máy tính cho phép học tại nhà mà không cần phải di chuyển. Điều này giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian di chuyển hàng ngày.

Có thể học lại tùy thích

Việc học trên các ứng dụng cho phép xem lại bài giảng bất kỳ lúc nào. Điều này giúp cho quá trình học đạt hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm  Khối thi Toán Anh GDCD: Hiểu rõ hơn về khối thi đa dạng và phong phú

Dễ dàng học mọi lúc mọi nơi

Việc học trên ứng dụng giúp bạn tự chủ về mặt thời gian, có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị di động. Điều này giúp những bạn có lịch học nhiều sẽ ít bị gò bó hơn về mặt thời gian.

Các phương thức học đa dạng

Các ứng dụng học toán không chỉ dạy bài học thông qua con số và chữ cái mà còn sử dụng các bài hát, tựa game hay câu đố để truyền tải kiến thức. Điều này giúp cho quá trình học không nhàm chán và hiệu quả hơn.

Một số ứng dụng học toán miễn phí dành cho học sinh mầm non và tiểu học

Dưới đây là một số phần mềm học toán miễn phí dành cho học sinh mầm non và tiểu học:

Monkey Math – Ứng dụng học toán tư duy tiếng Anh

Monkey Math là một phần mềm giúp các bé tiểu học và mầm non làm chủ được toán học. Ứng dụng này sở hữu hơn 400 video bài học cùng với hơn 10.000 hoạt động sinh động giúp cho các bé có thể dễ dàng tiếp cận với môn toán hơn. Bên cạnh đó, Monkey Math còn giúp phát triển khả năng tư duy, đa kỹ năng cũng như tính tự lập thông qua việc tự học để giải các bài toán.

King of Math

King of Math là một phần mềm học toán tiểu học miễn phí với giao diện đơn giản. Phần mềm này cung cấp nhiều câu đố toán học từ dễ đến khó.

Tap Math

Tap Math là một phần mềm học toán đơn giản cho học sinh tiểu học. Các câu hỏi toán học sẽ rơi xuống và trò chơi yêu cầu bạn nhanh tay đưa ra đáp án. Phần mềm này có hệ thống tính điểm giúp bạn cải thiện thành tích.

Toon Math

Toon Math là một phần mềm học toán miễn phí cực kỳ thú vị. Bạn sẽ tham gia vào cuộc giải cứu các người bạn bị bắt cóc đến thị trấn Halloween. Bạn sẽ được hóa thân thành một chú mèo đáng yêu và phải trả lời câu đố để vượt qua chướng ngại vật và thu nhập đồng xu để nâng cấp phép thuật.

Xem thêm  Tạo ra những video intro độc đáo với Intro Maker Premium Apk

Các phần mềm học toán online miễn phí dành cho học sinh trung cấp

Để giúp cho quá trình tự học tại nhà cho các bạn học sinh trung cấp dễ dàng hơn, sau đây là các phần mềm hỗ trợ toán học:

Photomath

Photomath là một trong những phần mềm học toán trực tuyến miễn phí trên Android. Bạn có thể dễ dàng giải các phép tính lớn và bài toán phức tạp bằng cách chụp ảnh bài tập và ứng dụng sẽ đưa ra lời giải chi tiết và dễ hiểu.

Geogebra

Geogebra là một ứng dụng học toán miễn phí dành cho học sinh và giáo viên. Phần mềm này giúp bạn giải các bài toán về giải tích, vectơ, đại số, số phức cùng với các dạng bài khác một cách đơn giản và nhanh chóng.

SpeQ Mathematics

SpeQ Mathematics là một phần mềm toán học miễn phí với hỗ trợ nhúng cho các hàm toán học, hàm số và các biến. Ngoài việc giúp bạn xác định được những biến và hàm số, phần mềm này còn giúp bạn giải những bài toán lượng giác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Microsoft Mathematics

Microsoft Mathematics là ứng dụng miễn phí được cung cấp từ Microsoft nhằm giúp học sinh giải quyết những bài toán học phức tạp một cách đơn giản. Phần mềm này còn trang bị cho học sinh chiếc máy tính đồ họa để vẽ sơ đồ 2D và 3D cũng như giúp giải phương trình bằng từng bước một.

Những mặt hạn chế của phần mềm học toán miễn phí không phải ai cũng biết

Tuy các phần mềm học toán miễn phí mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng cần lưu ý những hạn chế sau:

Quảng cáo

Sử dụng các ứng dụng học toán miễn phí thường xuất hiện quảng cáo nhiều, từ đó ảnh hưởng đến quá trình học.

Nội dung không đầy đủ

Các ứng dụng miễn phí không thể cung cấp đầy đủ kiến thức như các ứng dụng trả phí hoặc giảng dạy trên lớp.

Xem thêm  Hình ảnh Huy Hiệu Đoàn: Tổng hợp 30+ mẫu logo độc đáo nhất!

Phương pháp học cũ, chưa tối ưu

Các ứng dụng miễn phí thường sử dụng một phương pháp giảng dạy cố định, không phù hợp với từng học sinh.

Thiếu sự hướng dẫn của chuyên gia hoặc giáo viên

Học tập trên các ứng dụng miễn phí đòi hỏi sự tự lập và thiếu sự hướng dẫn từ chuyên gia hoặc giáo viên.

Một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng phần mềm học toán

Ngoài những ưu điểm, cần tránh các sai lầm sau khi sử dụng phần mềm học toán:

Quá tham, sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc

Sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc dễ gây mất tập trung và không thích nghi được với phương pháp học của từng ứng dụng.

Phụ thuộc vào phần mềm quá nhiều

Phụ thuộc quá nhiều vào phần mềm khiến học tập trở nên máy móc. Tốt nhất nên kết hợp phần mềm với việc tự tư duy và tự học.

Thiếu kỷ luật

Cần tự rèn luyện tính kỷ luật để tránh việc lười biếng và trì hoãn việc học.

Một số bí quyết khi học toán trên phần mềm

Để nâng cao hiệu quả học toán trên phần mềm, bố mẹ có thể áp dụng các bí quyết sau:

  • Tìm hiểu kỹ về phần mềm học toán để lựa chọn phù hợp với năng lực của trẻ.
  • Đồng hành cùng bé khi học để tránh sự sao nhãng và hỗ trợ bé trong việc sử dụng phần mềm.
  • Đảm bảo thời gian học tập hợp lý để tránh ảnh hưởng đến thị giác và chất lượng học tập.
  • Học toán xuyên suốt và kết hợp ghi chép, làm bài tập để nâng cao hiệu quả học tập.

Hy vọng những thông tin về các phần mềm học toán miễn phí này sẽ giúp cho các bạn học sinh tìm được ứng dụng phù hợp và đạt được nhiều thành tựu trong quá trình học tập.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.