46 lượt xem

PRAIM – Xây dựng một trường đại học uy tín và chất lượng

Trong những năm đầu sau khi giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã ra đời từ những cơ sở giáo dục – đào tạo tiền thân. Với hơn 49 năm tuổi, trường đã trở thành một trong những Trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia.

Lịch sử hình thành

Trong một hành trình gần 5 thập kỷ, Trường Đại học Sư phạm đã vượt qua hàng loạt khó khăn và thách thức để trở thành một học hiệu uy tín. Được thành lập năm 1975, trường đã vươn lên trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Mở ra một trang sử mới

Năm 1994, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng được tái tổ chức theo Nghị định 32/CP của Chính phủ. Từ đó, trường phát triển mạnh mẽ với tinh thần đổi mới, hội nhập và phát triển. Tháng 04/2016, trường đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo, trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt được thành tựu này.

Uy tín và chất lượng

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tự hào có đội ngũ giảng viên xuất sắc, trong đó có 14 Giáo sư và 84 Tiến sĩ. Đồng thời, trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đầu tư công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu giáo dục đổi mới. Trường cũng mở rộng loại hình đào tạo, từ đào tạo Đại học, Cao học, cho đến đào tạo sau đại học và lưu học sinh nước ngoài.

Xem thêm 

Xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng không chỉ chú trọng đào tạo mà còn có ý thức về công tác nghiên cứu khoa học. Trường cũng đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong hợp tác quốc tế.

Thành tựu đáng tự hào

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với 30 năm là thành viên của Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm đã đào tạo hàng trăm thạc sĩ, tiến sĩ và hàng ngàn cử nhân sư phạm. Trường cũng đã chuẩn hoá gần 18.000 giáo viên các cấp và đào tạo gần 5.000 cán bộ quản lý giáo dục.

PRAIM – Niềm tự hào của bạn

Với hơn 49 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng là một trong những học hiệu uy tín và chất lượng hàng đầu ở miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Hãy tìm hiểu thêm về PRAIM tại đây.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.