34 lượt xem

Hội nghị quốc tế khoa Nghiên cứu tôn giáo của CUK bắt đầu

Srinagar, ngày 30 tháng 7: Hội nghị quốc tế kéo dài hai ngày với chủ đề “Tái suy nghĩ việc giáo dục về tôn giáo trong thế giới hiện đại – Triển vọng và thách thức,” do Khoa Nghiên cứu Tôn giáo, Đại học Trung tâm Kashmir (CUK) phối hợp với Viện Nghiên cứu Mục tiêu (IOS) có trụ sở tại Delhi đã khai mạc tại Nhà hát EMMRC, Đại học Kashmir vào ngày thứ Ba.

Giáo sư Talat Ahmad, Hiệu trưởng Đại học Kashmir, Tiến sỹ Mohammad Manzoor Alam, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Mục tiêu (IOS), New Delhi, Tiến sỹ Mahmood Chandia, Giáo sư Madhu Khanna, Giáo sư Himmat Singh, Giáo sư Kurevella Pandikattu, Maulama Rehmatullah Qasmi, Mufti Muhammad Yaqub Baba al-Madni, Mufti Muhammad Raza Misbahi, Giám đốc Khoa Nghiên cứu Tôn giáo, Giáo sư Hamidullah Marazi, các Trưởng khoa, các Thạc sĩ và Các sinh viên của Đại học Trung tâm Kashmir cũng có mặt trong dịp này.

Trong bài phát biểu, Giáo sư Talat Ahmad đã mô tả cuộc hội nghị này là quan trọng cho tình hình hiện tại của thế giới, nơi giáo dục hiện đại có những lợi ích và nhược điểm của nó. Ông nói rằng giáo dục tôn giáo thiếu những yêu cầu trong thời đại hiện đại. “Chúng ta phải có sự cân bằng để không đi vào những phương diện cực đoan nào,” ông nói thêm, và cho rằng giáo dục hiện đại mang tính vật chất hơn là các giá trị. “Giáo dục tôn giáo mang lại sự yên bình cho linh hồn.” Ông nói rằng trong các trường Madrassa, chúng ta cần truyền đạt giáo dục hiện đại cho trẻ em cùng với việc giảng dạy tôn giáo. “Những đứa trẻ này nên được dạy về máy tính, tiếng Anh và các môn học liên quan khác để trở nên thực tế hơn và có được công đồng công nhận,” ông nói thêm.

Xem thêm  iLauncher MOD APK - Biến điện thoại Android của bạn thành iPhone

Trong bài diễn thuyết chính, Tiến sỹ Mahmood Chandia đã cho biết rằng trong thế kỷ 21, chúng ta đang đối mặt với thách thức từ sự tiến bộ công nghệ và chủ đề của hội nghị rất phù hợp với thời gian hiện đại khi mọi người đang viết về nó. “Vấn đề của hội nghị đang được quan tâm toàn cầu và cần được viết về,” ông nói. Ông cho rằng thế giới đang thay đổi và mọi người cần sẵn sàng học, quên đi và học lại. Tiến sỹ Mahmood Chandia nói rằng nếu chúng ta không hiểu sự thay đổi, chúng ta không thể xây dựng được các chương trình giảng dạy liên quan. “Dù là trường đại học, trường tu, trường thần học của một tôn giáo cụ thể, nếu chúng ta không hiểu thời đại, thách thức của chúng và sự liên quan của kiến thức, các cơ sở giáo dục sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị chương trình của mình,” ông thêm.

Trong bài phát biểu chào mừng các tham dự viên, Tiến sỹ Mohammad Manzoor Alam, người làm khách mời, cho biết IOS là một tổ chức phi lợi nhuận, tự nguyện, không chính trị, với ưu tiên chính là tiến hành nghiên cứu về khái niệm và tri thức, nghiên cứu hoạt động trường học và nghiên cứu lãnh thổ. Ông nói rằng chúng tôi mời các nhà chuyên gia tiến hành nghiên cứu và điều tra, và chúng tôi quan tâm hơn đến các tầng lớp bị margin hóa trong xã hội. Ông cho biết chúng tôi có một bộ phận xuất bản và dịch thuật hoạt động, và hiện nay chúng tôi đang tập trung vào một lĩnh vực quan trọng là tạo ra các mô hình phát triển cho thế hệ tương lai của đất nước, bao gồm các khu vực và tầng lớp xã hội đặc biệt. Ông thêm rằng IOS cũng tổ chức các hội nghị quốc gia và quốc tế như hội nghị này.

Xem thêm  85 Câu Nói Hay Về Sách: Tựa sách - Kho tàng tri thức thần tiên!

Trong bài phát biểu chào mừng, Giáo sư Hamidullah Marazi cho biết giáo dục là chỉ số tiến bộ của một quốc gia hoặc cộng đồng và có cả cách chính thức và không chính thức để truyền đạt kiến thức cho con người. “Sự tiết lộ đầu tiên của Kinh Quran là về việc đọc và học hỏi, và các câu thơ cho thấy tất cả những tiên tri thông qua các khoảnh khắc lịch sử đều là những người thầy giáo cơ bản,” Giáo sư Marazi nói, và cho biết đó chính là việc giảng dạy của họ đã tạo ra văn hóa và nền văn minh. Ông nói rằng hàng ngàn nhà tiên tri đã được sai đến thế giới và chức năng và nhiệm vụ cơ bản của họ là đưa con người ra khỏi bóng tối, niềm tin cảm, các quy tắc tôn giáo để đem đến ánh sáng cho linh hồn và trái tim. Hội nghị này là một nỗ lực để giải quyết sự phân tán kiến thức và đưa ra giải pháp cho các trường tu và các tổ chức giáo dục thế tục.

Hai cuốn sách cũng được ra mắt trong dịp này. Tiến sỹ Nazir Ahmad Zargar, Trợ lý Giáo sư Khoa Nghiên cứu Tôn giáo, đã điều hành chương trình, trong khi Tiến sỹ khác, Trợ lý Giáo sư Khoa Nghiên cứu Tôn giáo, đã đề xuất lời cảm ơn.

Đọc thêm về PRAIM để tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.