25 lượt xem

Top 18 bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt hay nhất màn ảnh

tuyen tap phim li lien kiet

Với những ai yêu thích phim võ thuật Trung Hoa, không thể không biết đến Lý Liên Kiệt – một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng nhất. Ông đã ghi dấu ấn với những pha võ thuật ấn tượng, diễn xuất tài tình và những bộ phim đầy cuốn hút. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại top 18 bộ phim hay nhất của Lý Liên Kiệt trên màn ảnh.

Nụ Hôn Của Rồng – Kiss of the Dragon (2001)

phim-ly-lien-kiet-anh-1

“Nụ Hôn Của Rồng” là một bộ phim hành động không thể bỏ qua của Lý Liên Kiệt. Ông vào vai Liu Siu-jian – một mật vụ người Trung Quốc đến Pháp để bắt giữ Mr.Big – tay trùm băng đảng nguy hiểm. Trên hành trình điều tra, Liu gặp thanh tra Jean và hợp tác cùng anh ta để bắt giữ Mr.Big.

Hoàng Phi Hồng – Once Upon a Time in China (1991)

phim-ly-lien-kiet-anh-2

Bộ phim “Hoàng Phi Hồng” là một trong những tác phẩm thành công nhất của Lý Liên Kiệt. Phần 1 được công chiếu vào năm 1991 và kể về cuộc đời của Hoàng Phi Hồng – một võ sư sống ở thế kỷ XIX trong thời kỳ loạn lạc ở Trung Quốc.

Xem thêm  Trò chơi Overcrowded: Tycoon - Quản lý công viên giải trí độc đáo

Tinh võ anh hùng – Fist of Legend (1994)

phim-ly-lien-kiet-anh-3

“Bát Đại Thánh” là một bộ phim hành động của đạo diễn Trần Gia Thượng, với sự tham gia của Lý Liên Kiệt và Chu Tỉ Lợi. Bối cảnh được đặt ở Thượng Hải trong thời kỳ chiến tranh Trung Quốc – Nhật Bản. Lý Liên Kiệt thủ vai Trần Chân – đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp. Bộ phim quy tụ rất nhiều môn phái võ thuật khác nhau và mang đến những cảnh quay ấn tượng không thể nào quên.

Thái cực Trương Tam Phong – Tai Chi Master (1993)

phim-ly-lien-kiet-anh-4

“Thái Cực Trương Tam Phong” là một bộ phim thành công của Lý Liên Kiệt và Dương Tử Quỳnh. Lý Liên Kiệt vào vai Trương Quân Bảo – nhân vật đã tái hiện lại thời trẻ của Trương Tam Phong trước khi thành lập môn phái Võ Đang. Bộ phim đã khắc họa rất rõ nét môn võ Thái Cực do Trương Tam Phong sáng tạo.

Thiếu Lâm Tự – The Shaolin Temple (1992)

phim-ly-lien-kiet-anh-5

“Thiếu Lâm Tự” là một trong những bộ phim nổi tiếng của Lý Liên Kiệt. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một thiếu niên trẻ mang theo mối thù cha bị giết hại và trở thành một thiếu lâm để thực hiện kế hoạch báo thù.

Hoắc Nguyên Giáp – Fearless – Jet Li’s Fearless (2006)

phim-ly-lien-kiet-anh-6

“Hoắc Nguyên Giáp” là một bộ phim thành công của Lý Liên Kiệt. Ông vào vai Hoắc Nguyên Giáp – người sáng lập ra môn phái Võ Đang và là một trong những anh hùng võ thuật của Trung Quốc.

Phương Thế Ngọc (1993)

phim-ly-lien-kiet-anh-7

“Phương Thế Ngọc” là một bộ phim hài hước và hành động của Lý Liên Kiệt. Bộ phim kể về một thiếu niên trẻ sống một cuộc sống vô cùng thú vị sau khi trở thành một võ sư.

Xem thêm  Tải xuống Scribd Mod Apk

Công Thủ Đạo – Gong Shou Dao (2017)

phim-ly-lien-kiet-anh-8

“Công Thủ Đạo” là một bộ phim ngắn của Lý Liên Kiệt. Ông không chỉ đóng vai chính mà còn là nhà sản xuất của bộ phim này. Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh…

Long Môn Phi Giáp – Flying Swords of Dragon Gate (2011)

phim-ly-lien-kiet-h2

“Long Môn Phi Giáp” là một trong những bộ phim hay nhất của Lý Liên Kiệt. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời nhà Minh và kể về cuộc chiến của các cao thủ võ lâm trong sa mạc.

Thanh Xà Bạch Xà – The Sorcerer and the White Snake, It’s Love (2011)

phim-ly-lien-kiet-h3

“Bạch Xà” là một bộ phim ma thuật và tình cảm của Lý Liên Kiệt. Bộ phim kể về cuộc tình giữa một pháp sư và hai xà tinh Thanh Xà và Bạch Xà.

Thiên Đường Hải Dương – Ocean Heaven (2010)

phim-ly-lien-kiet-h3

“Thiên Đường Hải Dương” là một bộ phim cảm động về tình yêu gia đình. Lý Liên Kiệt vào vai một người cha mắc bệnh ung thư lo lắng cho cuộc sống của con trai tự kỷ. Bộ phim mang đến những giây phút xúc động cho khán giả.

Vua Kung Fu – The Forbidden Kingdom (2008)

phim-ly-lien-kiet-h3

“Vua Kung Fu” là một bộ phim hợp tác giữa Lý Liên Kiệt và ngôi sao võ thuật Thành Long. Bộ phim kể về hành trình của một thanh niên người Mỹ xuyên không đến Trung Quốc cổ đại và cùng với 4 cao thủ võ lâm giải cứu một vị vua bị ám hiểm.

Cuộc Chiến Khốc Liệt – War (2007)

phim-ly-lien-kiet-h5

“Cuộc Chiến Khốc Liệt” là một bộ phim hành động căng thẳng giữa Lý Liên Kiệt và Jason Statham. Bộ phim kể về cuộc đấu tranh giữa một đặc vụ FBI và một sát thủ bí ẩn.

Anh Hùng – Hero (2002)

phim-ly-lien-kiet-h6

“Bộ phim Anh Hùng” được đạo diễn bởi Trương Nghệ Mưu và là một trong những bộ phim võ thuật thành công nhất của Lý Liên Kiệt. Bộ phim xoay quanh nhân vật Vô Dan và câu chuyện về nguy cơ diệt vong của 6 nước và sự lựa chọn bất ngờ của Vô Dan.

Xem thêm  Năm cách để nói "I Love You" bằng mật mã, toán học!

Romeo Phải Chết – Romeo Must Die (2000)

phim-ly-lien-kiet-h7

“Romeo Phải Chết” là bộ phim đánh dấu sự ra mắt của Lý Liên Kiệt trong điện ảnh Hollywood. Bộ phim kể về cuộc sống của một viên cảnh sát người Hong Kong tại Mỹ và cuộc tìm kiếm công lý cho cái chết của em trai.

Tiếu Ngạo Giang Hồ: Đông Phương Bất Bại 2 – Swordsman II (1992)

phim-ly-lien-kiet-h8

“Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại 2” là một bộ phim võ thuật thành công dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Trong phim, Lý Liên Kiệt vào vai Lệnh Hồ Xung – một võ sư không chịu trói buộc.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma Giáo Giáo Chủ – Kung Fu Cult Master (1993)

phim-ly-lien-kiet-h9

“Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma Giáo Giáo Chủ” là một bộ phim võ thuật thành công dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Lý Liên Kiệt vào vai Trương Vô Kỵ – một thiếu niên mồ côi mang trong mình Huyền Minh thần chưởng.

Bất Nhị Thần Thám – Badges of Fury (2013)

phim-ly-lien-kiet-h10

“Bộ phim Bất Nhị Thần Thám” kể về cuộc phá án của bộ đôi cảnh sát trẻ Vương Bất Nhị và Hoàng Phi Hồng. Bộ phim mang đến những phân cảnh hài hước và hành động đối đầu hấp dẫn.

Đó là top 18 bộ phim võ thuật hay nhất của Lý Liên Kiệt trên màn ảnh. Chúng đã ghi dấu ấn và mang lại những giây phút giải trí sảng khoái cho khán giả. Hãy cùng trải nghiệm và khám phá thế giới võ thuật Trung Hoa qua những tác phẩm đặc sắc này!

PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.