28 lượt xem

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên: Bí mật chưa kể

Thông tin trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau nhé!

Thông tin trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên

1. Thông tin Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên

  • Địa chỉ: 114 Lê Trung Kiên, TP.Tuy Hòa, Phú Yên
  • Điện thoại: (0257) 3 824.721 – 3 829.437
  • Hotline: Đào tạo TC, CĐ, ĐH: 0919526986-0707107177 – Trung tâm CEC: 3 836.228
  • Email: [email protected]
  • Website: PRAIM

2. Chức năng – Nhiệm vụ trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên

Trung tâm có chức năng tổ chức các hoạt động giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề, giáo dục thường xuyên trên địa bàn Phú Yên theo quy định của pháp luật và quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Xem thêm  Pixel Launcher Android 13 - Độc quyền tại PRAIM

3. Nhiệm vụ của Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên

3.1. Tổ chức đào tạo nhân lực trực tiếp và giáo dục

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ở trình độ sơ cấp, đào tạo nghề nghiệp dưới 03 tháng. Đồng thời, đào tạo theo hình thức kèm cặp nghề, truyền nghề, tập nghề; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động trong doanh nghiệp; bồi dưỡng hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động; đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng.

3.2. Tổ chức các chương trình giáo dục thường xuyên

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên như: chương trình xóa mù chữ và tiếp tục sau khi biết chữ; chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ; chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ; chương trình giáo dục để lấy bằng của hệ thống giáo dục quốc dân.

3.3. Xây dựng và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên xây dựng và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu trình độ sơ cấp, dưới 03 tháng đối với những nghề được phép đào tạo; chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ.

3.4. Quản lý đội ngũ viên chức, giáo viên và nhân viên

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên quản lý đội ngũ viên chức, giáo viên và nhân viên theo quy định của pháp luật.

Xem thêm  10 Câu danh ngôn về cuộc sống của người Pháp thấm đẫm sự khéo léo

3.5. Tổ chức lao động sản xuất và dịch vụ kỹ thuật

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên tổ chức lao động sản xuất và dịch vụ kỹ thuật phục vụ đào tạo.

3.6. Nghiên cứu và ứng dụng các đề tài khoa học

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên nghiên cứu và ứng dụng các đề tài khoa học về giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp, thử nghiệm, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

3.7. Tổ chức các hoạt động dạy và học

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên tổ chức các hoạt động dạy và học; kiểm tra và cấp chứng chỉ theo quy định.

3.8. Tư vấn nghề nghiệp và việc làm

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên tư vấn nghề nghiệp, tư vấn việc làm cho người học; phối họp với các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông tuyên truyền, hướng nghiệp, phân luồng học sinh.

3.9. Phối hợp với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học trong hoạt động đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp; tổ chức cho người học tham quan, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

3.10. Thực hiện dân chủ, công khai

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp.

3.11. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.

Xem thêm  Bộ đề ôn tập ở nhà môn Tiếng Việt lớp 2 cùng đáp án

3.12. Tạo điều kiện và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho viên chức, giáo viên và nhân viên

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên tạo điều kiện hoặc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho viên chức, giáo viên và nhân viên của trung tâm được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

3.13. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

3.14. Thực hiện các nhiệm vụ khác

Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Yên thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

4. Vai trò của giáo dục thường xuyên

Giáo dục thường xuyên là một cấu trúc giáo dục mở, không chỉ dành cho học sinh sinh viên mà mọi lứa tuổi đều có thể tham gia. Với giáo dục thường xuyên, mọi người không chỉ học ở hệ thống giáo dục ban đầu mà còn có cơ hội học tập vừa học vừa làm, không bị rào cản.

Giáo dục thường xuyên cũng mang đến sự linh hoạt với việc lựa chọn địa điểm, thời gian, phương pháp và phương tiện học tập phù hợp với mỗi người. Nó còn cung cấp nhiều ý tưởng và nội dung học tập đa dạng, từ việc phát triển nghề nghiệp đến chuyển giao công nghệ, từ khởi nghiệp đến xây dựng nông thôn mới.

Giáo dục thường xuyên không chỉ mang lại cơ hội cho mọi người học tập, mà còn góp phần vào công bằng và bình đẳng trong giáo dục. Hãy xác định học tập suốt đời như một nghĩa vụ của công dân và khám phá thêm về giáo dục thường xuyên tại PRAIM.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.