41 lượt xem

Trường THCS Đoàn Thị Điểm – Ngôi trường tư thục hàng đầu Thủ Đô

trường đoàn thị điểm hà nội

Trường THCS Đoàn Thị Điểm là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục, nằm trong top các trường sáng giá nhất tại Hà Nội. Với mô hình đào tạo uy tín, chương trình học đa dạng cùng môi trường sư phạm hiện đại, đây là địa điểm giáo dục đáng tin cậy với nhiều học sinh trong địa bàn và toàn TP Hà Nội.

1. Giới thiệu chung về Trường Đoàn Thị Điểm

Được thành lập vào ngày 19 tháng 5 năm 2005, trường THCS Đoàn Thị Điểm đã phát triển lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo. Hiện nay, trường đã có hơn 3.000 học sinh và 264 cán bộ giáo viên. Trường có 2 cơ sở tại Khu đô thị phường Cầu Diễn và Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế-Chèm với cơ sở vật chất hiện đại và không gian rộng rãi. Điều kiện học tập tốt, cơ sở vật chất khang trang cùng chất lượng giáo dục đã được khẳng định, trường THCS Đoàn Thị Điểm có số lượng học sinh ngày càng tăng theo các năm.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm - Ngôi trường tư thục bậc nhất Thủ Đô

“Hệ giá trị cốt lõi của học sinh Đoàn Thị Điểm hướng tới xây dựng học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, biết tôn trọng bản thân và mọi người, biết yêu thương sẻ chia, có năng lực sáng tạo và sẵn sàng hợp tác để thành công. Từ đó đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc ở Việt Nam và các nước khác.”

Xem thêm  Diễn viên trong Avatar: Bí quyết biến thành những người da xanh đầy cảm xúc

Với triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”, nhà trường luôn hướng đến mục tiêu giáo dục: “Đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới.” Ngôi nhà chung Đoàn Thị Điểm luôn tự hào của rất nhiều thế hệ học sinh, là nơi chắp cánh ước mơ để các học sinh tự tin tỏa sáng vươn mình thành công trong tương lai.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm - Ngôi trường tư thục bậc nhất Thủ Đô

2. Cơ sở vật chất Trường Đoàn Thị Điểm

THCS Đoàn Thị Điểm hiện là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất Hà Nội. Trường được xây dựng với tổng diện tích 16.555m2 theo tiêu chuẩn quốc tế, có 130 phòng học đủ quy chuẩn. Các phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, bảng tương tác, màn hình LCD và máy vi tính để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Trường còn có nhà tập đa năng, phòng thể dục, phòng nhạc, phòng mỹ thuật, thư viện với hơn 20 nghìn đầu sách và nhiều phòng chức năng khác. Khu vực bán trú, sân bóng đá và sân bóng rổ đạt chuẩn cùng sân trường rộng rãi với sức chứa hàng nghìn học sinh.

Xem thêm  Biết thêm về Vòng Tròn Lượng Giác trong Vật Lý 12

Trường THCS Đoàn Thị Điểm - Ngôi trường tư thục bậc nhất Thủ Đô

3. Đội ngũ giáo viên Trường Đoàn Thị Điểm

Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề được phụ huynh và học sinh tin yêu kính trọng. Tất cả giáo viên đều đạt chuẩn đào tạo, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi chuyên gia nước ngoài đến từ châu Âu và châu Mĩ. Đội ngũ giáo viên của trường cũng thường xuyên được công nhận là giáo viên giỏi cấp quận/huyện và thành phố.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm - Ngôi trường tư thục bậc nhất Thủ Đô

4. Về thành tích đạt được

Trường liên tục đạt tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn, cùng với Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước. Năm học 2019-2020, trường cũng đón nhận Cờ thi đua xuất sắc khối THCS của UBND TP Hà Nội. Trong suốt 15 năm hoạt động, học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý, gồm giải quốc tế, giải cấp quốc gia và giải HSG các môn văn hóa cấp thành phố.

5. Về chương trình học

Trường THCS Đoàn Thị Điểm cung cấp nhiều chương trình học tập đa dạng như lớp tăng cường Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh, chất lượng cao, song ngữ Cambridge, tăng cường tiếng Pháp và song ngữ Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo của trường đảm bảo chất lượng, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Tại trường, học sinh được phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực và tâm hồn.

Xem thêm  PRAIM - Đề cương ôn tập học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2 năm 2022 - 2023

Trường THCS Đoàn Thị Điểm - Ngôi trường tư thục bậc nhất Thủ Đô

6. Về học phí

Trường THCS Đoàn Thị Điểm chưa công bố học phí năm học 2022-2023, phụ huynh có thể tham khảo học phí năm học 2021-2022 để biết thông tin chi tiết. Tuy nhiên, trường cam kết đưa ra một mức học phí hợp lý và cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu giáo dục của học sinh và phụ huynh.


Để biết thêm thông tin về Trường THCS Đoàn Thị Điểm và các dịch vụ giáo dục chất lượng khác, hãy truy cập PRAIM ngay hôm nay!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.