64 lượt xem

Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài lớp 2 năm 2024: Bí quyết ôn tập cho thành công!

trạng nguyên toán lớp 2

Chào mừng các em học sinh đến với PRAIM! Để giúp các em ôn tập và luyện thi Trạng Nguyên Toàn Tài lớp 2 năm 2024 một cách hiệu quả, chúng tôi đã sưu tầm các đề thi hay nhất cho các em tham khảo.

1. Đề thi Trạng nguyên toàn toàn lớp 2 vòng cấp huyện

Bài 1: Mèo con nhanh nhẹn

Hãy giúp bạn mèo ghép 2 ô đã cho để tạo thành cặp tương ứng.

Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài lớp 2 năm học 2021

Bài 2: Chuột vàng tài ba

Hãy giúp bạn chuột nối các ô chứa nội dung với các giỏ chủ đề phù hợp, những ô không đúng với các chủ đề, em không nối.

Bài 3: Trắc nghiệm

Hãy khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

  1. Đồ vật nào dưới đây không phải là đồ dùng học tập?
    Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài lớp 2
  2. Đồ vật nào dưới đây là đồ dùng trong gia đình?
  3. Bộ phận nào dưới đây không thuộc cơ quan tiêu hóa?
    A. dạ dày
    B. thực quản
    C. tim
    D. ruột non
  4. Đây là biển báo gì?
    A. cấm xe máy và xe thô sơ
    B. cấm xe tải
    C. cấm xe ô tô
    D. cấm người đi bộ
  5. Trong bài tập đọc “Câu chuyện bó đũa”, người cha muốn khuyên các con điều gì?
    A. Phải biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn
    B. Phải biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau
    C. Phải biết bênh vực kẻ yếu
    D. Phải biết chăm chỉ lao động
  6. Dòng nào dưới đây là câu nêu đặc điểm?
    A. Đại bàng bay lượn trên bầu trời.
    B. Hổ là chúa sơn lâm.
    C. Gà trống gáy gọi mọi người thức dậy.
    D. Đám mây trắng như bông.
  7. Từ ngữ nào dưới đây viết sai chính tả?
    A. triền đồi
    B. chiến thắng
    C. phát triển
    D. cồng triêng
  8. Từ ngữ nào dưới đây viết đúng chính tả?
    A. giáo giục
    B. rổ dá
    C. dỗ giành
    D. răn dạy
  9. Điền từ ngữ chỉ đặc điểm thích hợp vào chỗ trống sau:
    Những tia nắng [… ] chiếu qua ô cửa sổ.
    A. xanh lét
    B. trắng muốt
    C. đỏ chót
    D. vàng hoe
  10. Giải câu đố sau:
    Hoa gì đo đỏ hồng hồng
    Xuân sang đón Tết, ấm nồng yêu thương?
    A. hoa sim
    B. hoa cúc
    C. hoa lan
    D. hoa đào
Xem thêm  Đề Thi Hóa 11 Giữa Học Kì 1: Bí Quyết Đạt Điểm Cao

ĐÁP ÁN

  • Bài 1: Mèo con nhanh nhẹn
    1 và 12; 2 và 14; 3 và 5; 4 và 11; 6 và 17;
    7 và 19; 8 và 18; 9 và 20; 10 và 13; 15 và 16;
  • Bài 2: Chuột vàng tài ba
    74: 36 + 38; 31 + 43; 56 + 18;
    80: 36 + 44; 99 – 19; 69 + 11; 37 + 43;
    86: 29 + 57; 48 + 38; 95 – 9;
  • Bài 3: Trắc nghiệm
    1 – C; 2 – D; 3 – C; 4 – B; 5 – B;
    6 – D; 7 – D; 8 – D; 9 – D; 10 – D;

2. Đề thi Trạng nguyên toàn toàn lớp 2 vòng cấp tỉnh

Bài 1: Chuột vàng tài ba

Hãy giúp bạn chuột nối các ô chứa nội dung với các giỏ chủ đề phù hợp, những ô không đúng với các chủ đề, em không nối.

Bài 2: Mèo con nhanh nhẹn

Hãy giúp bạn mèo ghép 2 ô đã cho để tạo thành cặp tương ứng.

Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài lớp 2
Đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài lớp 2

Bài 3: Trắc nghiệm

Hãy khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

  1. Người phụ nữ sinh ra mẹ của mình được gọi là gì?
    A. bà nội
    B. bà ngoại
    C. bà trẻ
    D. bà lão
  2. Gia đình Lan có 6 người: ông nội, bà nội, bố, mẹ, Lan và em gái. Hỏi gia đình Lan có bao nhiêu thế hệ?
    A. 1
    B. 2
    C. 3
    D. 6
  3. Khi đi bộ, chúng ta nên:
    A. đi vào đường cao tốc
    B. đi lên vỉa hè
    C. đi giữa lòng đường
    D. đi vào đường dành cho xe thô sơ
  4. Cây sống được lâu năm gọi là gì?
    A. cây cổ đại
    B. cây cổ thụ
    C. cây cổ xưa
    D. cây cổ tích
  5. Người con trai của vua được chỉ định lên ngôi hoàng đế thường gọi là gì?
    A. phò mã
    B. đại vương
    C. thái tử
    D. hoàng tử
  6. Câu nào dưới đây không phải là câu nêu đặc điểm?
    A. Trời trong đầy tiếng rì rào.
    B. Đàn gà con nhặt thóc trên sân.
    C. Bông hoa rực rỡ trong vườn.
    D. Bầu trời trong xanh lạ thường.
  7. Đáp án nào dưới đây gồm những từ ngữ chỉ đặc điểm?
    A. luồn lách, ngọ nguậy
    B. long lanh, lanh lợi
    C. lưỡi liềm, lan can
    D. đọc sách, nghĩ ngợi
  8. Đáp án nào dưới đây không phải là thành ngữ, tục ngữ?
    A. Đi đến nơi về đến chốn
    B. Đi sớm về khuya
    C. Ao sâu tốt cá
    D. Đi guốc đau bụng
  9. Khổ thơ sau có bao nhiêu từ viết sai chính tả?
    Mưa dăng trên đồng
    Uốn mềm ngọn lúa
    Hoa soan theo gió
    Dải tím mặt đường.
    (Theo Nguyễn Bao)
    A. 1
    B. 2
    C. 3
    D. 4
  10. Giải câu đố sau:
    Quả gì nhiều mắt
    Khi chín nứt ra
    Ruột trắng nõn nà
    Hạt đen nhanh nhánh?
    A. mít
    B. sầu riêng
    C. na
    D. dứa
Xem thêm  Những Bức Ảnh Châm Biếm Về Tình Yêu: Nhìn Thấy Mình Trong Đó

Trên đây là những đề thi Trạng Nguyên Toàn Tài lớp 2 năm 2024 mà PRAIM đã sưu tầm. Trạng Nguyên Toàn Tài là sân chơi kiến thức tổng hợp gồm các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên và Xã hội, được chia thành 6 vòng. Mỗi vòng gồm 3 bài thi, kiến thức được phân bố đều và thú vị. Đừng quên kiên nhẫn ôn tập và chuẩn bị tốt để đạt thành tích cao nhé! Hãy liên tục theo dõi PRAIM để cập nhật thông tin về những đề thi tiếp theo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về PRAIM và các khoá học chất lượng, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi PRAIM.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.