32 lượt xem

Học sinh lớp 5 TP.HCM vượt trội với điểm toán tiểu học cao nhất thế giới

toán tiểu học lớp 5

Em Bùi Trọng Nguyên (trường Tiểu học An Bình) đã đạt điểm toán tiểu học cao nhất thế giới và em Huỳnh Hà Mi (trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) đã đạt điểm tối đa cả 3 môn trong chứng chỉ International GCSE nhận Chứng chỉ Pearson Edexcel 2022.

Nhiều học sinh TP.HCM xuất sắc với toán

Tại lễ trao chứng chỉ của EMG Education, hơn 600 học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 11 đã nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh Tích hợp năm học 2021-2022 tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM.

Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel bao gồm chứng chỉ Tiểu học Quốc tế iPrimary, Trung học Cơ sở Quốc tế iLowerSecondary và Tú tài Quốc tế International GCSE. Để đạt được chứng chỉ này, học sinh phải thi 3 môn tiếng Anh, toán và khoa học bằng tiếng Anh tổ chức bởi Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel (Anh quốc).

Kết quả năm nay, 100% học sinh đạt kết quả Đạt trở lên với môn Toán ở cả 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT. Hơn 80% học sinh có kết quả Đạt trở lên với môn Tiếng Anh và Khoa học cấp Tiểu học. Hơn 98% học sinh đạt kết quả Đạt trở lên ở môn Khoa học và 92% đối với môn Tiếng Anh cấp THCS.

Ở bậc THPT, tỉ lệ học sinh đạt mức điểm giỏi từ 7-9 trong môn Toán International GCSE là 82%, cao hơn tỉ lệ điểm giỏi môn toán của học sinh toàn cầu là 59%.

Xem thêm  Đề Toán 10 Giữa Kì 1: Năm học 2023 - 2024

Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn Tiếng Anh English Language A cấp THPT là 88%, môn Toán 100% và môn Khoa học 84%.

Học sinh cần có tư duy phản biện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bảo Quốc, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết từ năm học 2014-2015, UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình quốc gia Việt Nam trong các trường công lập”, gọi tắt là chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Từ năm 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Khảo thí Pearson Edexcel – Hội đồng Khảo thí lớn nhất Anh quốc – chính thức công nhận chuẩn Pearson Edexcel là chuẩn đầu ra của chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Ông Nguyễn Bảo Quốc cho biết: “Kết quả khả quan của các em học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp hôm nay là một minh chứng cho thấy năng lực của học sinh TP.HCM nói riêng và học sinh Việt Nam nói chung. Đặc biệt, học sinh không chỉ học tập và dự thi môn Tiếng Anh như ngoại ngữ thông thường, mà các em còn sử dụng Tiếng Anh mang tính học thuật cao và học được các môn toán và khoa học bằng Tiếng Anh.

Qua đó, các em được phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, chú trọng giải quyết vấn đề và áp dụng kiến thức Toán – Khoa học vào cuộc sống”.

Xem thêm  Làm mới hình ảnh profile trên Facebook với PRAIM

Ông David Albon, giám đốc phụ trách chương trình Quốc tế và Khảo thí của Tập đoàn Pearson, tin rằng thành công này sẽ là động lực để các em tiếp tục phấn đấu trong tương lai. Ông cũng nhấn mạnh rằng năng lực tuyệt vời và thành tích của các học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp là một niềm tự hào.

Học sinh đạt điểm cao nhận chứng chỉ và phần thưởng tại buổi lễ

“Những thành tích tuyệt vời này cũng được thể hiện rõ ràng ở bậc THPT, khi chúng ta có những học sinh đạt được kết quả cao nhất Việt Nam trong các môn Ngoại ngữ Anh, Toán và Khoa học. Thành tích này thêm phần đặc biệt vì các em học sinh của chương trình Tiếng Anh tích hợp đã đạt mức điểm cao nhất so với tất cả những học sinh khác tham gia thi bài thi của Pearson, bao gồm học sinh tại các trường tư và trường quốc tế” – ông David Albon nhấn mạnh.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.