26 lượt xem

Top bài tập Toán tư duy tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5

toán tiểu học lớp 3

Toán Tư duy tiểu học giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh chóng, hình thành thói quen vận dụng kỹ năng Tư duy vào việc học cũng như thực tế, phát triển trí thông minh. Dưới đây là một số dạng bài tập về Toán Tư duy từ lớp 1 đến lớp 5 bạn có thể tham khảo.

Toán tư duy tiểu học lớp 1

Đối với lớp 1, phụ huynh có thể tham khảo một số bài tập cơ bản sau:

Bài tập so sánh lớn hơn nhỏ hơn

Trẻ viết ký hiệu < (nhỏ hơn), > (lớn hơn) và = (bằng) vào ô trống để so sánh kết quả trong bảng sau:

So sánh lớn hơn nhỏ hơn hoặc bằng

Bài tập làm phép tính

Tham khảo mẫu cho sẵn, điền số sao cho ra kết quả chính xác trong bảng sau:

Bài tập làm phép tính

Bài tập câu đố

Bé hãy điền vào ô trống của mỗi câu đố ô chữ để có thể tạo ra phép tính cộng cho ra kết quả đúng trong bảng sau:

Xem thêm  H3 PRAIM: Tận hưởng cuộc sống trong ngôi nhà mơ ước của Barbie với Barbie Dreamhouse Adventures!

Bài tập câu đố

Bài tập toán tư duy tiểu học lớp 2

Đối với Toán Tư duy cho lớp 2 cũng rất đa dạng, phụ huynh có thể tham khảo một số bài tập dưới đây với những cách Tư duy đơn giản, thao tác nhanh chóng và chính xác.

Bài tập khoanh tròn vào đáp án đúng

Bé theo dõi bảng hình dưới đây và hãy tô màu vào các cặp hình đồng dạng:

Bài tập khoanh tròn vào đáp án đúng

Bài tập khoanh tròn vào đáp án có biểu thị phân số đúng

Dựa vào các hình sau, bé hãy thực hiện khoanh tròn vào đáp án có hình biểu thị phân số đúng gồm 1/2, 1/3 và 1/4 dưới đây:

Bài tập phân số

Bài tập toán tư duy lớp 3

Toán tư duy tiểu học cho lớp 3 kích thích sự tưởng tượng, tư duy của trẻ. Việc tiếp cận các kiến thức bài tập này sẽ giúp trẻ có được kỹ năng nhạy bén hơn.

Bài tập diện tích

Nhìn hình bên dưới, bé hãy tìm diện tích của những hình đó và viết câu trả lời vào ô trống:

Bài tập diện tích

Bài tập số học

Nhìn bảng dưới, bé hãy điền các dấu nhân và dấu chia thích hợp vào ô trống để cho ra kết quả chính xác nhất.

Bài tập số học

Bài tập toán tư duy tiểu học cho học sinh lớp 4

Đối với học sinh lớp 4, toán tư duy sẽ gồm có nhiều dạng bài khác nhau từ hình học, số học, so sánh – sắp xếp, thống kê – phân tích, tổ hợp, lý thuyết đô thị. Mỗi dạng bài tập đều có những kiến thức riêng giúp trẻ tư duy, tăng tính tưởng tượng, sáng tạo. Dưới đây là một vài mẫu bài tập phổ biến bạn có thể tham khảo để áp dụng cho trẻ.

Xem thêm  Rush Rally 3 Hack Mod Apk - Nắm bắt cơ hội trở thành tay đua số 1

Bài tập hình học

Nhìn bảng bên dưới, hãy viết tên của các hình dạng theo cấu trúc rắn mà mỗi vật có hình dạng tương ứng:

Bài tập hình học

Bài tập tổ hợp thống kê, phân tích

Bé hãy thực hiện chuyển đổi các số đo về thời gian trong bảng liệt kê dưới đây:

Bài tập số đo thời gian

Bài tập toán tư duy lớp 5

Toán tư duy tiểu học không chỉ giúp phát triển trí não mà còn giúp ích rất lớn trong việc học cũng như trong cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Bài tập toán tư duy hình học lớp 5

Dưới đây là một số dạng bài tập Toán Tư duy tiểu học về hình cho lớp 5 giúp trẻ vận dụng, ôn tập kiến thức. Hãy đặt tên cho từng hình đa dạng bên dưới hình sau:

đặt tên cho từng hình đa dạng

Toán tư duy tiểu học hình học lớp 5, tìm x để biết đa giác

Hãy tìm các góc chưa biết trong những tam giác dưới hình sau. Viết ra góc khuyết và dạng của tam giác đó vào những dòng bên dưới mỗi hình tam giác:

Tìm x để biết đa giác

Bài tập phát hiện hình học

Hãy nhìn hình và điền câu trả lời cho mỗi câu hỏi tương ứng:

Bài tập phát hiện hình học

Bài tập số học tư duy lớp 5

Đối với Toán Tư duy tiểu học, đặc biệt là lớp 5, kiến thức Toán khá đa dạng và phức tạp trong mỗi con số cũng như phép tính. Việc luyện tập dạng Toán Tư duy sẽ giúp trẻ tăng thêm sự nhạy bén và linh hoạt về số để cho ra đáp án chính xác một cách nhanh chóng nhưng vẫn có sự thấu hiểu.

Câu 1

Trong một lớp học toán có tổng cộng 30 học sinh, trong đó có 15 học sinh thích ăn táo và 20 học sinh thích ăn dâu. Có 5 học sinh thích ăn cả táo và dâu. Không thể chắc chắn liệu có học sinh nào không thích ăn táo cũng không thích ăn dầu hay không. Giả sử rằng mỗi học sinh thích ít nhất một loại quả. Số học sinh thích ăn cả hai loại quả là 5.

Xem thêm  Tải Townscaper Miễn Phí

Câu 2

Trong lớp học đó, có tổng cộng 14 học sinh đang chơi bóng đá và bóng chuyền. – 12 học sinh chỉ chơi bóng đá. – 2 học sinh vừa chơi bóng đá vừa chơi bóng chuyền. Vậy có 2 học sinh chỉ chơi bóng chuyền.

Câu 3

Trong lớp học đó, có tổng cộng 17 học sinh đang theo học tiếng Pháp hoặc tiếng Ý. 12 học sinh đang học tiếng Pháp và 5 học sinh đang học cả tiếng Pháp lẫn tiếng Ý. Để tính số học sinh chỉ học một thứ tiếng, ta trừ đi số học sinh học cả hai thứ tiếng từ tổng số học sinh học tiếng Pháp hoặc tiếng Ý. Vậy có 7 học sinh chỉ học một thứ tiếng (12 – 5 = 7).

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các dạng bài tập Toán Tư duy tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 với kiến thức từ đơn giản đến nâng cao. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu hơn về dạng Toán Tư duy của học sinh tiểu học cũng như chọn được bài tập phù hợp để trẻ thực hành.

Tìm hiểu và đăng ký trải nghiệm ngay hôm nay chương trình Toán Tư duy Hoa Kỳ cùng phương pháp Mathnasium độc quyền đã giúp hơn 5.000.000 học viên trên toàn thế giới chinh phục môn Toán, phát triển Tư duy.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.