42 lượt xem

Khám phá bí quyết học toán lớp 4 để trở thành siêu sao toán học

toán lớp toán lớp 4

Giai đoạn lớp 4 là thời điểm quan trọng trong việc học toán, khi mà con không chỉ phải làm quen với những dạng toán phức tạp như tổng hiệu, trung bình cộng, mà còn cần có khả năng suy luận logic, ghi nhớ thông tin và vận dụng kiến thức hiệu quả. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho con trong giai đoạn này sẽ tạo nền tảng vững chắc cho con bước vào lớp 5 và chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào lớp 6. Dưới đây là những “bí quyết” giúp con học giỏi Toán lớp 4 một cách hiệu quả và đáng yêu, hãy cùng PRAIM khám phá nhé!

Củng cố kiến thức

Việc ôn lại kiến thức đã học ở lớp 1, 2, 3 là một bước rất quan trọng để con nhớ lâu hơn và không quên bài cũ khi học những bài mới. Chương trình Toán lớp 4 trên PRAIM bám sát Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vì vậy ba mẹ và con có thể sử dụng PRAIM để ôn lại kiến thức cũ hoặc chuẩn bị trước kiến thức mới. Điều này giúp con tiến bộ nhanh hơn và không gặp áp lực trong quá trình học trên lớp.

Chương 1: Ôn tập và bổ sung trong chương trình học Toán Lớp 4 trên nền tảng PRAIM

Học toán đúng cách

Để tránh tình trạng con bị hổng kiến thức cũ và không thể tiếp thu kiến thức mới, PRAIM sử dụng phương pháp học tập Tinh thông “Mastery learning”. Chính là cá nhân hoá lộ trình học tập dựa trên sự tương tác của con trên nền tảng. PRAIM sẽ phát hiện những lỗ hổng kiến thức cũ và đưa ra các gợi ý, câu hỏi, bài tập phù hợp để con luyện tập cho đến khi thành thạo.

Xem thêm  Subway Surfers Hack Version 2023: Trò chơi hot nhất năm

Giải mã triết lý học tập Tinh Thông "Mastery learning"

Xây dựng nền tảng vững chắc

Kiến thức toán lớp 4 liên quan trực tiếp đến lớp 5 và là tiền đề cho việc thi tuyển vào lớp 6. Với mức độ phức tạp tăng lên, việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên khó khăn hơn đối với nhiều học sinh. PRAIM biên soạn bài giảng theo hướng đơn giản và trực quan nhất có thể, giúp con không bị “ngập” trước những khái niệm khó và biết cách tư duy theo từng bước nhỏ để giải quyết bài tập lớn.

Minh hoạ bài giảng "Các bài toán về làm tròn số tự nhiên" trên PRAIM

Đồng thời, sự đồng hành của ba mẹ trong giai đoạn học tập này cũng rất quan trọng. Với hệ thống phân tích dữ liệu thông minh, PRAIM không chỉ ghi lại thời gian học và kết quả bài làm mà còn đánh giá mức độ “Tinh thông” của con với mỗi phần kiến thức. Từ đó, ba mẹ dễ dàng đồng hành cùng con nhận biết điểm mạnh, điểm yếu và điều chỉnh kế hoạch học tập kịp thời cũng như đặt ra mục tiêu phù hợp ngay từ đầu năm học.

Bảng minh hoạ theo dõi quá trình học tập của con thông qua tài khoản phụ huynh trên PRAIM

Luyện tập, thực hành thường xuyên

Luyện tập là cách học toán lớp 4 hiệu quả nhất. Làm nhiều bài tập thuộc các dạng bài khác nhau sẽ giúp con nắm được cách giải các dạng bài, thành thạo kỹ năng tính toán và trau dồi thêm nhiều kiến thức. PRAIM cung cấp những bài tập thực hành song song với bài giảng, từ việc làm quen với phép toán phân số, quy đồng mẫu, góc nhọn, góc tù, góc bẹt đến một số hình phức tạp hơn như hình thoi, hình bình hành…

Xem thêm  Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tỉnh Bắc Kạn - Học Hỏi Kinh Nghiệm và Thiết Lập Quan Hệ Hợp Tác

Bài tập thực hành song song với bài giảng góc nhọn, góc vuông & góc tù trên PRAIM

Kết hợp Toán Tiếng Anh

Theo chương trình giáo dục mới, học sinh lớp 4 cần học ngoại ngữ từ năm học 2023-2024. Trên PRAIM, con hoàn toàn có thể chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Anh để học và làm bài. Hoạt động này giúp con ôn luyện nội dung đã học và thực hành học Tiếng Anh thông qua việc học Toán. Điều này giúp con nâng cao khả năng hội nhập với bạn bè trên toàn thế giới.

Màn hình chương trình học khi chuyển sang Tiếng Anh trên PRAIM

Xây dựng cộng đồng học tập

Trong giai đoạn lớp 4, con cần có người định hướng và giải đáp những thắc mắc một cách nhẹ nhàng nhưng đáng tin cậy. Trên PRAIM, con hoàn toàn có thể đặt câu hỏi và nhận được sự trợ giúp từ bạn bè hoặc từ đội ngũ PRAIM. Đồng thời, việc để trẻ học cùng nhau tạo cơ hội cho con bàn bạc và thảo luận, giúp con hứng thú và sáng tạo trong quá trình học tập. Đặc biệt, những bạn học tốt hơn trong nhóm có thể hỗ trợ kèm cặp các bạn học kém hơn.

Học sinh tham gia thảo luận sôi nổi dưới các bài học trên PRAIM

Hãy tham gia nhóm Facebook Mọt PRAIM để nhận được các thông tin học tập bổ ích và chia sẻ khi cần.

Nhóm Mọt PRAIM trên Facebook

Dễ dàng học Toán lớp 4 và trở thành siêu sao toán học với PRAIM. Hãy truy cập PRAIM ngay hôm nay để khám phá thế giới học tập thú vị và hiệu quả!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.