64 lượt xem

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới

toán lớp 7 chương trình mới

Chào mừng bạn đến với PRAIM! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thông tin về việc tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới tại Hải Phòng. Đây là một sự kiện đáng chú ý tại thành phố biển xinh đẹp này.

Hội thảo chuyên đề “Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh”

Sáng ngày 25/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương đã tổ chức Hội thảo chuyên đề mang tên “Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh”. Sự kiện này đã thu hút rất đông đảo cán bộ và giáo viên từ các trường trung học cơ sở trên địa bàn Hải Phòng.

Ông Đỗ Văn Lợi – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã dự và chỉ đạo hội thảo chuyên đề. Với sự phối hợp chuyên môn giữa 2 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An và huyện An Dương, đây được coi là lần đầu tiên ngành giáo dục thành phố tổ chức một sự kiện quan trọng như vậy.

Xem thêm  Trò chơi di động Black Clover Mobile Apk: Chinh phục thế giới phép thuật

Tiết dạy “Tam giác cân” và “Biểu đồ hình quạt tròn”

Tại hội thảo, các thầy cô giáo đã được dự 2 tiết dạy Toán lớp 7. Trong tiết đầu tiên “Tam giác cân” do thầy giáo Đặng Tài Tuệ và các em học sinh lớp 7B3, Trường Trung học cơ sở An Dương thực hiện. Trong tiết dạy này, thầy giáo đã giúp các em học sinh nhận biết tam giác cân và giải thích các tính chất của tam giác cân.

Tiết dạy bài "Tam giác cân" do thầy Đặng Tài Tuệ và các em học sinh lớp 7B3, Trường Trung học cơ sở An Dương thực hiện

Tiết dạy thứ hai là “Biểu đồ hình quạt tròn” do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương và các em học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện thực hiện. Trong tiết dạy này, các em học sinh đã được học cách đọc dữ liệu từ biểu đồ hình quạt tròn và biểu diễn dữ liệu vào biểu đồ.

Tiết dạy "Biểu đồ hình quạt tròn" do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương và các em học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện thực hiện

Phát triển năng lực của học sinh và hình thành phẩm chất

Các tiết dạy này giúp học sinh phát triển năng lực tự học, giao tiếp và hợp tác trong trình bày, thảo luận và làm việc nhóm. Đồng thời, các em đã hình thành tư duy và lập luận toán học, từ đó áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các bài toán.

Hỗ trợ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Đáng chú ý là các nhà trường đã quan tâm đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như phần mềm trắc nghiệm, máy tính để hỗ trợ quá trình giảng dạy. Điều này giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm và vận dụng kiến thức vào thực tế một cách linh hoạt và hiệu quả.

Xem thêm  Đề Cương Ôn Tập Môn Ngữ Văn Lớp 6 Học Kì 2

Sự quan tâm của các cấp quản lý giáo dục

Để thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông mới, các cấp quản lý giáo dục đã tổ chức các buổi bồi dưỡng và họp để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường và tạo cơ hội để giáo viên nâng cao chuyên môn của mình.

Cùng nhau, chúng ta hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển năng lực toán học của học sinh cũng như tạo cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế. PRAIM luôn mong muốn đồng hành và hỗ trợ các giáo viên và học sinh trong quá trình học tập. Hãy cùng điều hướng tới thành công với PRAIM.

Đọc thêm thông tin về chúng tôi tại đây: PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.