26 lượt xem

Giải Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 Kiểm tra học kì 1 hay nhất

Bài 1: Tính:

6000 + 3000 + 1000 = …………

56 000 : 7 = …………

5000 x 3 = …………

9000 – 7000 – 2000 = …………

Hướng dẫn giải:

6000 + 3000 + 1000 = 10 000

56 000 : 7 = 8000

5000 x 3 = 15 000

9000 – 7000 – 2000 = 0

Bài 2: Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

a) Lớp nghìn của số 504 698 gồm các chữ số: ……; ……; ……

b) Lớp đơn vị của số 352 007 gồm các chữ số: ……; ……; ……

Hướng dẫn giải:

a) Lớp nghìn của số 504 698 gồm các chữ số: 5; 0; 4.

b) Lớp đơn vị của số 352 007 gồm các chữ số: 0; 0; 7.

Bài 3: Viết các số 44 721; 44 712; 43 721; 45 721 theo thứ tự từ bé đến lớn:

Hướng dẫn giải:

Viết các số 44 721; 44 712; 43 721; 45 721 theo thứ tự từ bé đến lớn:

43 721; 44 712; 44 721; 45 721.

Bài 5: Viết tiếp vào chỗ chấm để được câu trả lời đúng:

Năm 2010 đã diễn ra đại lễ kỉ niệm tròn 1000 năm kể từ khi kinh đô Thăng Long – Hà Nội chính thức là thủ đô của nước Việt Nam. Như vậy, thủ đô của nước Việt Nam được thành lập vào năm nào và năm đó thuộc thế kỉ nào?

Trả lời: Thủ đô nước Việt Nam được thành lập năm ……… thuộc thế kỉ ………

Xem thêm  Sự Kiện Sắp Tới Của Avatar Trong Tháng 7

Hướng dẫn giải:

Trả lời: Thủ đô nước Việt Nam được thành lập năm 1010 thuộc thế kỉ XI

Bài 6: Viết tiếp vào chỗ chấm để được câu trả lời đúng:

Mỗi quý trong năm, một đội công nhân sản xuất được số sản phẩm lần lượt là 1248 sản phẩm, 1344 sản phẩm, 1296 sản phẩm, 1224 sản phẩm. Hỏi trong năm đó, trung bình mỗi quý đội công nhân sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?

Trả lời: Trung bình mỗi quý đội công nhân đó sản xuất được ……… sản phẩm.

Hướng dẫn giải:

Trả lời: Trung bình mỗi quý đội công nhân đó sản xuất được 1278 sản phẩm.

Giải thích:

Tính trung bình cộng của các số 1248; 1344; 1296; 1224:

(1248 + 1344 + 1296 + 1224) : 4 = 1278

Bài 7: Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng:

Lan, Cúc, Huệ cùng gấp hoa bằng giấy. Lan và Cúc đều gấp được 18 bông hoa, còn Huệ gấp được 10 bông hoa. Phép tính để tính số bông hoa của cả ba bạn là phép tính nào?

A. 18 x 2 + 10 B. 18 + 10 x 2.

C. 18 + 10 D. 18 x 10.

Hướng dẫn giải:

Khoanh vào A. 18 x 2 + 10.

Bài 8: Khoanh vào chữ đặt trước kết quả đúng:

Trong hình vẽ bên có tất cả bao nhiêu góc nhọn?

A. 6 góc nhọn

B. 7 góc nhọn

C. 8 góc nhọn

D. 9 góc nhọn.

Hướng dẫn giải:

Khoanh vào B. 7 góc nhọn.

Bài 9: Giải bài toán:

Cuộn dây màu đỏ dài hơn cuộn dây màu xanh 35m. Cắt cuộn dây màu đỏ đi 5m thì tổng độ dài hai cuộn dây là 100m. Hỏi mỗi cuộn dây dài bao nhiêu mét?

Xem thêm  Hình Nền Hổ 3D Đẹp để Tô Điểm Máy Tính - Điện Thoại Của Bạn

Hướng dẫn giải:

Tổng độ dài hai cuộn dây là:

100 + 5 = 105 (m)

Độ dài cuộn dây màu đỏ là:

(105 + 35) : 2 = 70 (m)

Độ dài cuộn dây màu xanh là:

70 – 35 = 35 (m)

Đáp số: màu đỏ: 70m; màu xanh: 35m.

Bài 10: Giải bài toán:

Bốn bạn góp tiền mua quà sinh nhật một bạn cùng lớp, số tiền góp của mỗi bạn là bằng nhau. Các bạn đưa cô bán hàng 50 000 đồng và nhận số tiền trả lại là 2000 đồng. Hỏi để mua quà sinh nhật đó mỗi bạn chỉ cần góp bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn giải:

Giá tiền món quà sinh nhật đó là:

50 000 – 2000 = 48 000 (đồng)

Số tiền mỗi bạn cần góp là:

48 000 : 4 = 12 000 (đồng).

Đáp số: 12 000 đồng.

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 4 Tập 1 khác:

  • Tuần 15. Chia hai số có tận cùng là các chữ số 0. Chia cho số có hai chữ số.
  • Tuần 16. Thương có chữ số 0. Chia cho số có ba chữ số.
  • Tuần 17. Luyện tập chung. Dấu hiệu chia hết cho 2. Dấu hiệu chia hết cho 5.
  • Tuần 18. Dấu hiệu chia hết cho 9. Dấu hiệu chia hết cho 3. Luyện tập chung.
  • Kiểm tra học kì 1

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Toán lớp 4:

  • Giải bài tập Toán lớp 4
  • Giải Vở bài tập Toán lớp 4
  • Top 80 Đề thi Toán lớp 4 có đáp án
Xem thêm  Đề giữa học kì 2 Toán 6 năm 2022 - 2023 trường THCS Nghĩa Tân - Hà Nội

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ dùng học tập giá rẻ
  • Sữa dưỡng thể Vaseline chỉ hơn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L’Oreal mua 1 tặng 3

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.