28 lượt xem

Lễ hội Ok Om Bok của người Khmer – Kết thúc ngọt ngào của năm Khmer!

tiếng anh 8 unit 5 skill 2

Hãy cùng nhau khám phá Lễ hội Ok Om Bok của người Khmer tại Đồng bằng sông Cửu Long. Lễ hội này còn được gọi là Lễ hội cúng trăng, là dịp để tạ ơn Thần Mặt trăng đã ban cho người dân Khmer một mùa màng bội thu. Đồng thời, đánh dấu sự kết thúc của năm Khmer.

Lễ hội Ok Om Bok diễn ra vào giữa tháng 10 theo lịch âm. Khi mặt trăng đạt vị trí cao nhất, các thầy cúng và người già trong làng đều cúng dường cốm và hoa quả cho Thần Mặt trăng. Sau đó, họ còn lấy một ít cốm để cho trẻ em ăn và hỏi về những điều ước của chúng. Mọi người hát ca và nhảy múa dưới ánh trăng lung linh.

Du khách cũng có thể tham gia vào các trò chơi, ngắm trình diễn trang phục truyền thống và tham dự cuộc thi thả đèn trời tuyệt vời. Ngày hôm sau, dân làng sẽ tổ chức cuộc đua ghe Ngo – một cuộc đua thuyền thu hút rất nhiều khách du lịch.

Để hòa mình vào không khí lễ hội Ok Om Bok, du khách cần lưu ý một số điều. Họ không nên mặc quần đùi hoặc áo cộc tay khi tham dự các nghi lễ tôn giáo và nhất định không xả rác trong khuôn viên chùa.

Hãy tận hưởng trọn vẹn Lễ hội Ok Om Bok cùng PRAIM!

Xem thêm  Dẫn chứng về tình yêu thương trong cuộc sống: Những tấm gương đáng ngưỡng mộ

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.