26 lượt xem

thông điệp về tình yêu
thông điệp về tình yêu

Vào dịp Valentine hàng năm, tem về đề tài tình yêu được nhiều cơ quan bưu chính các quốc gia trên thế giới phát hành. Tại Việt Nam, ba bộ “Tem tình yêu” đều được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đúng ngày 14/2 như là một món quà gửi tới những người đang yêu.

TTXVN – Nhân dịp ngày lễ Tình nhân – ngày Valentine 14/2, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phát hành bộ tem về tình yêu. Đây là bộ tem thứ 3 về chủ đề này do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh thiết kế được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 14/2/2024 đến ngày 31/12/2025.

Mẫu tem tình yêu 2024 có nền mầu hồng với những bông hoa hồng in chìm. Hình chính là khối rubik được xoay chuyển giữa 2 bàn tay. Trên khối rubik có các chữ cái, ghép thành những từ tiếng Anh có nghĩa tình yêu (love), đám cưới (marry), hạnh phúc (happy)… Thông điệp về tình yêu hạnh phúc và hôn nhân bền vững được họa sỹ thiết kế gửi gắm trong hình tượng khối rubik. Ý nghĩa là khi hai người phải đối mặt với cuộc sống đa chiều và nhiều mặt, đồng hành cùng nhau và khéo léo “xoay sở” sẽ tạo nên hạnh phúc.

Vào dịp Valentine hàng năm, tem về đề tài tình yêu được nhiều cơ quan bưu chính các quốc gia trên thế giới phát hành. Giới trẻ và đặc biệt những người chơi tem rất quan tâm đến dòng tem này. Tại Việt Nam, để bắt kịp với xu thế, năm 2020, lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành chuỗi tem chủ đề tình yêu gồm 3 bộ tem. Tem được phát hành vào ngày lễ Tình nhân 14/2 của các năm 2020, 2022 và 2024. Với ý tưởng khai thác chủ đề Tem Tình yêu theo các cung bậc yêu thương, chuỗi tem thể hiện 3 giai đoạn trong tình yêu: Giai đoạn tình yêu mới chớm (phát hành năm 2020); Giai đoạn kết nối yêu thương (phát hành năm 2022); Giai đoạn tình yêu vĩnh cửu (phát hành năm 2024).

Xem thêm  Lớp 1 - Môn học gì?

Bộ tem “Tem tình yêu” năm 2020 thể hiện giai đoạn tình yêu mới chớm với những rung động ban đầu. Từng cánh hoa được ngắt ra và xếp thành hình trái tim, bao bọc chữ “Love”. Chữ “Love” được uốn cong cách điệu như một nụ cười hạnh phúc gợi liên tưởng về một tình yêu tươi thắm bắt đầu… Với ý tưởng thể hiện sự kết nối của hai trái tim đồng điệu, bộ tem “Tem tình yêu” thứ hai được thiết kế theo phong cách tạo hình cô đọng. Nội dung tem thể hiện giai đoạn tuyệt vời nhất của tình yêu, khi mối quan hệ đã được kết nối, được thắt chặt yêu thương để cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Bộ tem như một món quà hạnh phúc mà thượng đế ban tặng cho đôi lứa. Chữ “Love” được cách điệu biểu tượng một dải ruy-băng với điểm kết nối là bông hoa hồng (loài hoa biểu tượng cho tình yêu) như lời chúc cho lứa đôi hạnh phúc.

Ba bộ tem đều do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh thiết kế, trên cùng khuôn khổ 37 x 37mm với tông mầu hồng chủ đạo. Điểm đặc sắc là tem được áp dụng công nghệ in có hương hoa hồng – thể hiện cho sự ngọt ngào, mãnh liệt của tình yêu. Người mua tem không chỉ ngắm tem, suy ngẫm thông điệp từ con tem mà còn ngửi thấy hương thơm từ tem. Các bộ “Tem tình yêu” đều được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đúng ngày 14/2 như là một món quà gửi tới những người đang yêu. Bưu điện Việt Nam như nhịp cầu nối gắn kết mọi yêu thương, cầu chúc cho mọi người luôn hạnh phúc./.

Xem thêm  FPT Shop 'quẩy' khai trương 3 cửa hàng mới, tung chương trình giá sốc

Ngọc Bích

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.