34 lượt xem

“Đứa trẻ thiên tài Toán học đạt điểm cao nhất trong cuộc thi Toán tiếng Anh qua mạng Internet”

thi toán violympic lớp 1

Cậu bé Nguyễn Bùi Đức Dũng, chỉ mới 20 tháng tuổi nhưng đã biết đọc, biết viết, và nổi bật với thành tích 540 điểm – số điểm cao nhất trong cuộc thi Toán qua mạng Internet – Violympic năm học 2017 – 2018, môn Toán tiếng Anh.

Một “thần đồng” toán học từ nhỏ

Nguyễn Bùi Đức Dũng

Nguyễn Bùi Đức Dũng, hiện là học sinh lớp 4G tại trường Tiểu học Newton (Newton Gramma School), đã tự tìm kiếm thông tin và tham gia cuộc thi Violympic – một sân chơi kiến thức trực tuyến miễn phí dành cho học sinh toàn quốc. Vượt qua 9 vòng thi tự do đầy thử thách, Đức Dũng đã xuất sắc giành điểm cao nhất trong vòng chung kết môn Toán tiếng Anh dành cho học sinh lớp 4. Điều đáng ngạc nhiên là từ khi còn nhỏ, Đức Dũng đã thể hiện khả năng thiên phú và đam mê với toán học.

Đam mê và sự hỗ trợ từ gia đình

Nguyễn Bùi Đức Dũng và bạn bè

Chị Nguyễn Thị Thúy Ngần, mẹ của Đức Dũng, chia sẻ: “Ngay từ khi còn nhỏ, con đã biết đọc và viết tiếng Việt, tiếng Anh. Đặc biệt, khi 2 tuổi, con đã biết thực hiện các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia”. Gia đình không khỏi ngạc nhiên trước tài năng và đam mê học hỏi của Đức Dũng. Ngần kể: “Khi con được 3 tuổi, con đã muốn học và đã được nhận vào trung tâm tiếng Anh. Do đó, dù mới 3 tuổi nhưng con đã học được tiếng Anh và toán cơ bản dành cho tiểu học”.

Xem thêm  "Lời yêu thương con dành cho Mẹ" - Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Trường Tiểu học Tràng An

Không chỉ toán học, cậu bé còn đam mê nhiều lĩnh vực khác nhau

Đức Dũng không chỉ là một thiên tài toán học. Cậu còn rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao trên trường và lớp. Đặc biệt, Đức Dũng đặc biệt thích đọc sách về toán học và khoa học tự nhiên, khám phá bí mật của cơ thể người. Đồng thời, cậu bé còn có năng khiếu về vẽ, đàn piano và cờ vua.

Đạt thành tích ấn tượng từ khi còn nhỏ

Mặc dù chỉ mới học lớp 4, Đức Dũng đã có danh sách thành tích “khủng” với hàng loạt cuộc thi toán học trong và ngoài nước. Vừa rồi, cậu bé giành giải Vàng tại Kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ Việt Nam 2018 (MYTS 2018). Trước đó, Đức Dũng đã giành nhiều giải Vàng khác như cuộc thi Toán học trẻ IMC – Singapore, Toán quốc tế AMO, International Tournament Mathematics Without Borders – MWB, và nhiều giải khác.

Chia sẻ bí quyết học tập và ước mơ tương lai

Đức Dũng chia sẻ rằng, cậu thường tự học trên mạng từ 8 giờ đến 11 giờ mỗi tối. Trong số các trang web học tập mà cậu yêu thích, Violympic là nơi mà Đức Dũng dành nhiều thời gian nhất. Cậu bé có tình yêu đặc biệt với môn toán học và ước mơ trở thành nhà toán học nổi tiếng như giáo sư Ngô Bảo Châu. Cậu thấy môn toán rất thú vị và có ảnh hưởng trong cuộc sống.

Xem thêm  Ghép Nhạc Bằng Format Factory

Đức Dũng đã chứng minh với thế giới rằng tuổi tác không quyết định về thành công. Với sự đam mê và sự hỗ trợ từ gia đình, cậu bé đã ghi dấu ấn với thành tích toán học ấn tượng. Câu chuyện của Đức Dũng là một minh chứng rõ ràng cho sự sáng tạo và tiềm năng của trẻ em Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học và hoạt động giáo dục của chúng tôi, hãy truy cập PRAIM ngay!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.