81 lượt xem

PRAIM: Dừng thi Toán, tiếng Anh trên mạng: Chuyện của Bộ GD&ĐT và sân chơi thực sự

thi toán tiếng anh qua mạng

Có lẽ nhiều người vẫn băn khoăn về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến trên mạng. Tuy vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng về vấn đề này. Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, trong cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018, đã khẳng định rằng, Bộ sẽ không chủ trì, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh như Violympic, thi vận dụng kiến thức liên môn hay thi dạy học theo chủ đề tích hợp.

Theo ông Thành, việc rà soát các cuộc thi dành cho học sinh và giáo viên đã cho thấy có quá nhiều cuộc thi diễn ra hiện nay, gây áp lực không nhỏ cho giáo viên và học sinh. Nhiều cuộc thi còn không nhận được sự đồng tình của xã hội và không mang lại kết quả tốt. Với mục tiêu khắc phục tình trạng này, Bộ đã quyết định giảm số lượng các cuộc thi cấp quốc gia và chỉ chọn một số cuộc thi cơ bản, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của ngành để tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ cũng không sử dụng kết quả của các cuộc thi để đánh giá kết quả học tập của học sinh hay ưu tiên trong tuyển sinh đầu cấp học. Ông Thành cũng lưu ý rằng, các cuộc thi do các đơn vị tổ chức trên mạng không có sự can thiệp của Bộ, chỉ dừng sự phối hợp từ phía Bộ. Việc Bộ không phát hành văn bản và không sử dụng kết quả thi để đánh giá học sinh không ảnh hưởng tới việc tồn tại của các trang web học tập.

Xem thêm  Chơi Yoyo 1A: Niềm đam mê bất tận của các bạn nhỏ!

Trong khi đó, các đơn vị tổ chức cuộc thi không tạo sức ép cho thí sinh và không ép buộc học sinh tham gia. Dù không có sự tham gia của Bộ GD&ĐT, cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) vẫn hoạt động trong năm học tới. TS Lê Thống Nhất, “cha đẻ” của IOE, cho biết sau khi khảo sát ý kiến nhiều đơn vị, vẫn có nhu cầu sử dụng hệ thống thi của dự án. Vì vậy, tổ chức cuộc thi IOE vẫn tiếp tục mà không cần sự hợp tác từ Bộ GD&ĐT.

Trong bối cảnh này, nhằm phát triển hoạt động giáo dục thẩm mỹ và xây dựng môi trường cho trẻ làm quen với tiếng Anh trong trường mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức Hội thảo quốc tế. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, với hơn 80 tham luận được gửi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng. Đây là cơ hội để các chuyên gia cùng nhau tìm hiểu và đề xuất các biện pháp nhằm phát triển hoạt động giáo dục thẩm mỹ và xây dựng môi trường cho trẻ làm quen với tiếng Anh trong trường mầm non.

Đến với PRAIM, bạn sẽ không chỉ tìm thấy các khóa học tiếng Anh chuyên sâu mà còn nhận được những chia sẻ, tin tức hữu ích về lĩnh vực giáo dục. Hãy đồng hành cùng chúng tôi tại PRAIM để khám phá và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình!

Xem thêm  Kinemaster 6.0.4 Mod Apk Download

Written by PRAIM – Passionate about English Education

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.