39 lượt xem

Học Online giúp học sinh lớp 3 đạt giải cao Olympic tiếng Anh

Đọc xong câu chuyện này, chị mình đã phải ‘lác mắt’! Hôm nay em sẽ kể cho các bạn nghe về thành công của hai học sinh lớp 3, Đào Thiên Như Ý và Thanh Tuyền, khi họ dùng học tiếng Anh trực tuyến để đạt giải cao tại kỳ thi Olympic tiếng Anh.

Khi trường không dạy tiếng Anh

Đào Thiên Như Ý, một học sinh 9 tuổi ở huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, đã giành giải nhất tại kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp huyện. Điều đặc biệt là trường em không có dạy tiếng Anh và vùng lân cận cũng không có trung tâm đào tạo ngoại ngữ nào.

Như Ý cho biết: “Thỉnh thoảng, em được người hàng xóm trò chuyện bằng tiếng Anh. Vì vậy, em tìm đến trang web dạy tiếng Anh trực tuyến – LucyMax để học ngôn ngữ này”.

Thời gian học linh hoạt

Như Ý đã dành 4 tháng để học tiếng Anh trực tuyến thông qua trang web LucyMax. Em học mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng vào buổi tối. Khi cảm thấy chán, em nghỉ ngơi vài ngày để lấy lại năng lượng. Nhờ việc xem video tiếng Anh thường xuyên, em dễ dàng vượt qua các đối thủ khác để đạt giải nhất.

Sự chuẩn bị cho tương lai

Đào Thiên Như Ý đã tiến bộ rõ rệt chỉ sau một khóa học. Giờ đây, em có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Em đang chuẩn bị cho kỳ thi Olympic tiếng Anh Internet cấp tỉnh với mục tiêu giành kết quả cao nhất.

Xem thêm  HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN

Cũng giống như Ý, Thanh Tuyền, một học sinh lớp 3 ở Nhơn Hòa, Bình Định, cũng đã giành giải nhất ở trường và giải Ba cấp tỉnh tại cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến của Bình Định. Mặc dù mới chỉ học tiếng Anh trực tuyến trong 3 tháng, Thanh Tuyền đã thu thập được nhiều kiến thức bổ ích. Cô bé chia sẻ rằng bài giảng trực tuyến rất hay, tập trung vào phát âm và làm bài tập.

Một phương pháp học tiếng Anh thú vị

Theo ông Kyung Young Pyo, Giám đốc Trung tâm trực tuyến Anh Ngữ LucyMax, việc lựa chọn chương trình học tiếng Anh trực tuyến phù hợp rất quan trọng với trẻ. Chương trình phải có tốc độ đọc phù hợp để giúp trẻ dễ hiểu và ghi nhớ lâu hơn.

Nhờ chương trình ghi âm, trẻ em có thể phát âm chính xác như giáo viên. Đồng thời, các em còn có thể xem lại kết quả học tập để biết năng lực hiện tại và tiếp tục cố gắng đạt kết quả tốt hơn.

Ông Kyung Young Pyo cũng cho rằng, một chương trình tốt sẽ không khiến trẻ cảm thấy nhàm chán mà ngược lại, nó sẽ giúp trẻ mỗi ngày thấy thú vị hơn trong quá trình học.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh – IOE dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức hàng năm.

Xem thêm  Làm sao để tải Alien Shooter 2: The Legend Mod Apk miễn phí

Với những thành công này, chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng việc học tiếng Anh trực tuyến đã là một phương pháp hiệu quả và thuận lợi cho học sinh. Vì thế, các bạn hãy tự tin mà thử nhé! Tự tin mà học theo cách của riêng các bạn!

Đọc thêm: PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.