29 lượt xem

Cậu học sinh lớp 5 đoạt HCV cuộc thi giải Toán qua Internet

Đôi khi, vẻ ngoài của một cậu bé có thể đánh lừa bạn về khả năng của chính cậu bé đó. Nhưng với Cường – một cậu học sinh lớp 5, sự khéo léo và sự đam mê với môn Toán đã giúp cậu vượt qua những thử thách đầy kỳ vọng.

Vượt qua mọi giới hạn

Với thành tích đáng nể, Cường đã được nhà trường chọn vào đội học sinh giỏi tham gia cuộc thi giải Toán qua Internet (ViOlympic) cấp quốc gia. Thành công của Cường không chỉ dừng lại ở việc xuất sắc giành huy chương vàng, mà còn trở thành niềm tự hào của các học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Không chỉ Toán, còn giỏi văn nữa

Mặc dù ở tuổi học sinh tiểu học, nhưng Cường không chỉ tỏa sáng trong môn Toán mà còn khá xuất sắc trong các môn văn hóa khác. Trong đợt giao lưu học sinh giỏi các môn văn hóa, Cường đã đạt giải nhì cấp huyện và giải nhất cấp tỉnh. Đặc biệt, cậu còn nhận giải ba về thi viết chữ đẹp cấp huyện.

Tự hào với con trai

Mẹ của Cường, bà Dương Thị Xuân, tự hào không chỉ về khả năng học toán của con trai mình mà còn về con người tốt của cậu. “Cháu Cường đã có năng khiếu học Toán từ nhỏ. Cậu bé đã thể hiện sự nhanh nhẹn trong việc tính toán. Có những bài toán mà Cường chỉ mất vài giây để giải quyết.” – bà Xuân chia sẻ.

Xem thêm  Những bài vè thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vui nhộn nhất

Phương pháp học đơn giản nhưng hiệu quả

Cường chia sẻ rằng, để có thành tích tốt, trên lớp cậu luôn lắng nghe cô giáo giảng bài, ôn lại kiến thức sau mỗi buổi học và hoàn thành bài tập đầy đủ. Ngoài ra, cậu còn đọc thêm sách và làm các bài tập nâng cao. Nếu có bất kỳ khúc mắc nào, Cường luôn nhờ cô giáo giảng lại.

Học sinh đa tài và tấm gương tốt

Không chỉ chăm ngoan và học giỏi, Cường còn luôn quan tâm và giúp đỡ các bạn trong lớp. Ở nhà, Cường cũng là một người anh trai đáng mẫu mực, biết nhường nhịn và chia sẻ yêu thương. “Tôi yêu em Linh nhất trong nhà vì em thật ngoan và còn nhỏ. Khi em vào học lớp 1, tôi sẽ dạy em học Toán và chở em đi học giúp mẹ” – Cường tâm sự.

Mục tiêu mới cho năm học mới

Với bước chân vào lớp 6, Cường đã đặt mục tiêu của mình là phấn đấu trở thành học sinh xuất sắc và tham gia tất cả các cuộc thi do lớp và trường tổ chức. Cường tự tin rằng, với sự đam mê và cống hiến, mình sẽ đạt được mọi ước mơ và trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn khác.

Bài viết và ảnh: Lan Anh – Duy Tuyên

PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.