27 lượt xem

Đại học FPT tôn vinh “Cuộc thi Giải toán qua Internet” – Một sân chơi hứa hẹn

Đại học FPT trao giải "Cuộc thi Giải toán qua Internet"

Các em học sinh và phụ huynh đã cùng đại diện từ Bộ Giáo dục và Tập đoàn FPT tới dự Lễ trao giải “Cuộc thi Giải toán qua Internet”. Đây là một cuộc thi toán hữu ích, giúp các em học sinh ở Tp.HCM và cả nước có cơ hội rèn luyện kiến thức và khám phá môn toán, tin học, và cả tiếng Anh.

Một buổi lễ trang trọng

Tại buổi lễ, có sự góp mặt của những người đáng kính trong lĩnh vực giáo dục như ông Nguyễn Đức Hữu – Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục tiểu học – Bộ Giáo dục, ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục tiểu học – Sở Giáo dục TP. HCM, bà Trương Thanh Thanh – Giám đốc trách nhiệm xã hội Tập đoàn FPT, và ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT. Cùng với đó, các đại diện từ nhà tài trợ Bảo Việt Nhân Thọ và Công ty FPT Telecom cũng đã góp mặt và đồng hành trong cuộc thi suốt thời gian qua.

Một sân chơi thú vị

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục tiểu học – Sở Giáo dục TP. HCM đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi. Ông cho biết: “Cuộc thi giải toán qua mạng đã trở thành sân chơi hữu ích không chỉ cho học sinh Tp. HCM mà còn các tỉnh thành trong cả nước. Đây là cuộc thi đã giúp ích nhiều cho học sinh THPT trong việc củng cố kiến thức và đem đến cho các em không chỉ môn toán mà cả môn tin học. Đặc biệt trong năm nay, môn tiếng Anh cũng được đưa vào cuộc thi, tôi thấy đây là điều hết sức thú vị mà ViOlympic 2013- 2014 thực hiện”.

Xem thêm  Quản lý cấp trung - Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả và cao cả

Những học sinh xuất sắc nhận giải thưởng

Các học sinh đã rất vui mừng khi nhận được những giải thưởng tại cuộc thi ViOlympic năm học 2013 – 2014. BTC đã trao tặng 12 giải huy chương Vàng, 18 giải Huy chương Bạc, 19 giải đồng, 7 giải khuyến khích, cùng 3 học sinh xuất sắc khu vực phía Nam và top 30 học sinh dẫn đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Định, Ninh Thuận, Bến Tre, và Đồng Nai. Đặc biệt, 3 học sinh xuất sắc nhất đã nhận được 3 chiếc máy tính xách tay từ nhà tài trợ FPT Telecom.

Mở rộng và phát triển

Cuộc thi ViOlympic đã tổ chức thành công từ năm 2008 và hiện đã trở thành một sân chơi chung cho học sinh yêu toán trên toàn quốc. Cuộc thi không chỉ giúp học sinh có công cụ học tập mà còn giúp phụ huynh có thêm tài liệu hướng dẫn cho con em mình. Đồng thời, ViOlympic còn mở ra một hướng đi mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học, giúp các em làm quen với Internet, rèn tư duy, và luyện tiếng Anh (đối với phần thi giải Toán bằng tiếng Anh qua mạng).

Trong năm học mới, 2014 – 2015, cuộc thi giải toán qua mạng – ViOlympic sẽ tổ chức thêm các cuộc thi nhỏ, cuộc thi vui hè theo tháng cho học sinh. Ngoài ra, cuộc thi còn mở rộng phạm vi tham gia, bao gồm cả lớp 5 và lớp 9, từ các vòng thi cấp trường đến cấp tỉnh.

Xem thêm  Giờ Ngọ là một khung giờ quan trọng trong ngày, nhưng giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh của những người sinh vào giờ Ngọ ra sao? Hãy cùng PRAIM khám phá sức hút và bí ẩn của giờ Ngọ qua bài viết này!

Với những thành công và sự phát triển của cuộc thi ViOlympic, chúng ta có thể tin tưởng vào những điều tuyệt vời sẽ được mang lại trong tương lai. Hãy cùng nhau theo dõi và ủng hộ ViOlympic để tạo nên nền tảng toán học vững chắc cho các thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy ghé thăm website của PRAIM tại đây.

Như Quỳnh – Thế Vinh

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.