24 lượt xem

Thi Cấp 3 Năm 2017: Bí Quyết Đậu Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Đỉnh Cao

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang đến gần và các em học sinh đang dồn hết sức lực để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Để giúp các em đạt kết quả tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2017.

Nội dung thi và lịch thi

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, môn thi tuyển sinh lớp 10 năm nay vẫn gồm ba môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài cho môn Ngữ văn và môn Toán là 120 phút, còn môn Ngoại ngữ là 60 phút. Các môn chuyên như môn Hóa học và môn Ngoại ngữ sẽ có thời gian làm bài là 120 phút, còn các môn khác là 150 phút. Môn thi không chuyên có điểm hệ số 1 và môn chuyên có điểm hệ số 2.

Ngày thi tuyển sinh và nội dung đề thi sẽ do Sở GD&ĐT TP.HCM quyết định và thông báo sau. Tuy nhiên, dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2017 – 2018 sẽ diễn ra đầu tháng 6. Điều này nhằm đảm bảo không trùng với kỳ thi THPT quốc gia đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi thời gian tổ chức sang tháng 6.

Xem thêm  Giải Bài Tập Tiếng Việt Lớp 1: Sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Điểm thi và tiêu chí xét tuyển

Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tính theo tổng điểm ba môn thi đã tính theo hệ số, cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích. Điểm ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5 điểm.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM và đủ độ tuổi quy định. Học sinh được phép đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập. Điểm bài thi được cho theo thang điểm từ 0 đến 10, điểm lẻ đến 0.25. Môn Toán và Ngữ văn có hệ số 2, còn môn Ngoại ngữ có hệ số 1.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 THPT của các trường, lớp chuyên, đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM và đủ độ tuổi quy định. Học sinh phải có xếp loại học lực từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi. Môn thi cho lớp chuyên bao gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên. Thời gian làm bài cho các bài thi không chuyên là 120 phút và môn chuyên là 150 phút. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên được tính dựa trên tổng điểm các môn thi, điểm khuyến khích (nếu có) và các điểm môn chuyên với hệ số 2. Đối với lớp không chuyên, điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn thi: Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Xem thêm  Tăng tốc luyện đề đánh giá năng lực PDF - Sự trợ thủ hoàn hảo cho kỳ thi

Đậu kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Bước ngoặt quan trọng trong học đường

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp học tập của các em học sinh, mà còn là cơ hội để các em thể hiện kiến thức, năng lực và khả năng của mình. Chúng tôi tin rằng với sự chuẩn bị kỹ càng, quyết tâm và nỗ lực hết mình, các em sẽ vượt qua thử thách này và đạt được thành công lớn trong tương lai.

Để có thêm thông tin chi tiết về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và các dịch vụ giảng dạy uy tín, chất lượng, vui lòng truy cập PRAIM.

Chúc các em học sinh có một kỳ thi tuyển sinh thành công và đạt được kết quả cao như mong đợi!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.