55 lượt xem

Cách Học Toán 9 Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả, Tiết Kiệm Thời Gian

tài liệu cho người mất gốc toán 9

Cách học toán 9 cho người mất gốc đang được rất nhiều bạn học sinh quan tâm, bởi toán lớp 9 là một trong những kiến thức quan trọng để các bạn tham gia thi chuyển cấp lên lớp 10. Điểm toán càng cao, cơ hội vào các trường Trung Học Phổ Thông uy tín và công lập càng gần. Vì vậy, mất gốc toán 9 đối với học sinh cuối cấp 2 là một điều nguy hiểm.

Toán lớp 9 có quan trọng không?

Vấn đề đầu tiên trong cách học toán 9 cho người mất gốc là đặt mục tiêu chinh phục toán 9 và hiểu được tầm quan trọng của toán 9. Liệu toán lớp 9 có quan trọng không?

Toán lớp 9 có quan trọng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mục tiêu học tập và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai. Học toán lớp 9 giúp bạn đạt được các điểm sau:

 1. Nền tảng kiến thức toán học vững chắc: Toán lớp 9 cung cấp kiến thức cơ bản về toán đại số và hình học. Kiến thức này có thể hỗ trợ bạn trong việc hiểu và áp dụng toán học ở cấp 3 và đại học.

 2. Hành trang nền tảng toán cấp 3: Toán là môn học bắt buộc trong chương trình học tại Việt Nam. Kiến thức môn toán liên quan đến nhau từ lớp nhỏ lên lớp lớp. Nắm chắc kiến thức về toán từ lớp 9 có thể giúp bạn xây dựng nền tảng tốt để học các môn liên quan trong tương lai. Đa phần bạn học giỏi toán cũng có thể dễ dàng học giỏi các môn khác trong khối tự nhiên như Hóa, Lý, Sinh.

 3. Thi chuyển cấp và thi đại học: Tại Việt Nam, toán học là môn bắt buộc trong các kỳ thi quan trọng của học sinh, đặc biệt là thi chuyển cấp và thi Trung Học Phổ Thông. Kết quả toán học của bạn ảnh hưởng đến việc xét tuyển vào các trường THPT công lập uy tín và đại học quốc gia, đặc biệt đối với các ngành liên quan đến toán và khoa học, kỹ thuật. Vì thế, nắm vững kiến thức toán từ lớp 9 là rất quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi các ngành này.

 4. Phát triển tư duy: Toán học giúp bạn phát triển tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và kỹ năng tư duy phản biện. Những kỹ năng này có thể áp dụng vào nhiều khía cạnh của cuộc sống và công việc của bạn.

Xem thêm  Bật mí cách đăng ký Violympic toán nhanh chóng, đơn giản

Quan trọng hơn hết, việc học toán phải đi kèm với niềm đam mê. Nếu bạn học với tinh thần trống rỗng, rất khó để chinh phục môn toán. Hãy hiểu rằng, học toán không chỉ để đối phó với điểm số ở trường mà còn giúp bạn có một sự nghiệp ổn định và vững chắc trong tương lai.

Bạn đang cần:

 • Gia sư luyện thi toán chuyển cấp lớp 9 lên 10

Toán lớp 9 gồm những kiến thức trọng tâm gì?

Kiến thức toán lớp 9 là nền tảng cho môn toán ở các lớp cao hơn, nên nó vô cùng cần thiết và quan trọng. Học sinh sẽ sử dụng những kiến thức này để thi chuyển cấp lớp 9 lên 10. Chương trình toán học lớp 9 được chia thành Đại Số và Hình Học, gồm các nội dung quan trọng sau:

Chủ đề Toán Đại Số lớp 9:

 • Căn bậc hai và các phép biến đổi.
 • Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai.
 • Căn bậc ba.
 • Hàm số bậc nhất.
 • Vị trí tương đối của hai đường thẳng.
 • Hệ số góc của đường thẳng.
 • Một số bài toán về đường thẳng.
 • Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn.
 • Giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình.
 • Hàm Số y=ax^2
 • Phương trình bậc hai một ẩn.
 • Hệ thức Vi-et.
 • Tương giao giữa đường thẳng và parabol.
 • Phương trình quy về phương trình bậc hai một ẩn.
 • Giải bài toán bằng cách lập phương trình.

Ngoài ra, trong các đề thi chuyển cấp lớp 9, còn có một số dạng bài thường xuyên xuất hiện như:

 • Dạng bài Rút gọn biểu thức có chứa căn bậc 2.
 • Đồ thị y = ax + b (a ≠ 0) & y = ax^2 (a ≠ 0) và tương quan giữa chúng.
 • Phương trình và Hệ phương trình.
 • Giải bài toán bằng cách lập phương trình.
Xem thêm  Các Lớp Và Giai Đoạn Của Suy Tim

Chủ Đề Toán Hình học Lớp 9:

 • Hệ thức lượng trong tam giác vuông.
 • Đường tròn, Góc với đường tròn.

Như phần Đại Số, Hình học cũng có những dạng toán cơ bản mà học sinh thường gặp trong các bài kiểm tra và thi tuyển sinh lớp 10:

 • Hệ thức lượng trong tam giác vuông.
 • Các hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông, tỉ số lượng giác của các góc nhọn hay hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông.
 • Đường tròn.

Nội dung chương trình toán lớp 9

5 Cách Học Toán 9 Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả

1. Học cùng với gia sư dạy kèm

Học cùng với gia sư dạy kèm tại nhà theo phương pháp dạy kèm 1-1 là cách học toán 9 cho người mất gốc hiệu quả nhất. Với những bạn mất gốc, việc tự học hoặc học tập thể với sĩ số đông sẽ rất khó khăn. Gia sư dạy kèm 1-1 giúp bạn được hướng dẫn chi tiết và giải thích tận tình. Việc chủ động tự học cũng rất quan trọng, nhưng khi bạn đang mất phương hướng trong môn toán, tự học sẽ rất tốn thời gian và có thể gây nhầm lẫn.

Gia sư toán của Trí Việt là một trong những cách học toán 9 cho người mất gốc tốt nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

Gia sư Toán của Trí Việt giảng dạy những chương trình nào?

Chúng tôi chuyên dạy kèm toán tại nhà cho các cấp từ lớp 1 đến lớp 12, cũng như các chương trình đặc biệt như:

 • Luyện thi toán chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10.
 • Hướng dẫn thi Olympics, Chinh Phục.
 • Dạy nâng cao cho học sinh lớp chuyên.
 • Dạy chương trình toán quốc tế bằng tiếng Anh cho học sinh song ngữ.

Giáo viên và sinh viên gia sư của Trung tâm gia sư Trí Việt đều là những người giỏi, có kiến thức và kinh nghiệm, sử dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả. Chúng tôi tin rằng đội ngũ gia sư toán của Trí Việt sẽ giúp bạn đạt được thành công trong học tập.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0985516039 để được tư vấn và học thử một buổi miễn phí!

2. Nắm vững công thức cơ bản

Đối với mỗi chủ đề toán học, bạn cần hiểu rõ và nắm vững các khái niệm, ý nghĩa và nguyên lý trước khi áp dụng giải bài tập. Hãy xem qua các định nghĩa, công thức và quy tắc cơ bản, và hiểu cách ứng dụng chúng. Khi bạn nắm chắc được các khái niệm, việc làm bài tập sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm  Câu chuyện cổ tích mà bạn chưa biết

Cách học toán 9 cho người mất gốc

3. Làm bài tập mỗi ngày

Một cách học toán 9 cho người mất gốc hiệu quả là thực hành mỗi ngày. Hãy dành thời gian để làm nhiều bài tập, tiếp cận với nhiều dạng bài tập khác nhau. Hãy cố gắng giải quyết bài tập từ dễ đến khó và tìm hiểu cách giải quyết các vấn đề khó khăn trong bài toán.

4. Sử dụng tài liệu hỗ trợ kiến thức

Hãy sử dụng các nguồn tư liệu chính thống như sách giáo khoa, bài giảng trực tuyến trên các trang web uy tín, và tài liệu tham khảo từ thư viện để nắm vững kiến thức toán học. Nếu bạn gặp khó khăn, đừng ngại hỏi thầy cô giáo hoặc bạn bè.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các nhóm học toán trên mạng xã hội. Có rất nhiều nhóm học toán phi lợi nhuận được mở ra để hỗ trợ việc học. Bạn có thể hỏi đáp các vấn đề mà mình đang gặp phải trên các diễn đàn này, sẽ có những người nhiệt tình hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Kết Luận

Trên đây là 4 cách học toán 9 cho người mất gốc mà các bạn đang có nhu cầu học toán 9 nên tham khảo. Gia sư Trí Việt hi vọng các thông tin trên sẽ có ích cho các bạn đang có kế hoạch chinh phục toán lớp 9 một cách vững chắc.

Hãy truy cập website PRAIM để tìm hiểu thêm về các dịch vụ gia sư của chúng tôi.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.