52 lượt xem

Lòng người khó đoán – Mở lòng trước cuộc sống

stt lòng người nham hiểm

Xã hội ngày càng phát triển, khiến con người trở nên lạnh nhạt, vô tâm. Đôi khi, những người bên ngoài luôn tỏ ra tốt bụng, nhưng bạn không thể biết được họ nghĩ gì thực sự. Có câu: “Sông sâu biển thẳm dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người“. Trong cuộc sống phức tạp, làm thế nào để nhận biết ai tốt và ai xấu, ai hiền lành và ai nham hiểm? Tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm sống của bản thân và cách ứng xử phù hợp.

Những câu nói đáng suy ngẫm về lòng người khó đoán

 1. “Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.” (Sưu tầm)
 2. “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”. Bởi vì lòng người thâm sâu hơn biển cả!” (Sưu tầm)
 3. “Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình…” (Sưu tầm)
 4. “Việc đời khó đoán, người đối với người cũng vô thường, ai biết trước tương lai sẽ như thế nào?” (Sưu tầm)
 5. “Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu”. (Sưu tầm)
 6. “Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay.” (Sưu tầm)
 7. “Chơi với người tốt như đi trong sương, không ướt áo nhưng thân thường mát rượi. Chơi với người xấu như đi giữa rừng gươm, không bị thương nhưng thường sợ hãi.” (Sưu tầm)
 8. “Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được, lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.” (Sưu tầm)
 9. “Vạn người quen, có mấy người là bạn? Trăm loại bạn có mấy người là thân? Chục người thân có mấy người là tốt? Vài người tốt liệu có được bền lâu? Một người là đủ nếu có chữ “Chân thành”.” (Sưu tầm)
 10. “Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác.” (Sưu tầm)
 11. “Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại 2 lòng. Thực ra, có những kẻ mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!” (Sưu tầm)
 12. “Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.” (Sưu tầm)
 13. “Lúc gian nan, hoạn nạn mới hiểu được lòng người!” (Khuyết danh)
 14. “Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nổi lòng!” (Sưu tầm)
 15. “Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.” (Sưu tầm)
Xem thêm  Vui cười thả ga với Mug Life Mod Apk

Lòng người thay đổi – Vừa thâm vừa thấm

 1. “Tháng năm vẫn vậy. Chỉ có lòng người đã đổi thay.” (Sưu tầm)
 2. “Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình. Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay.” (Sưu tầm)
 3. “Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.” (Sưu tầm)
 4. “Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.” (Sưu tầm)
 5. “Tại sao mọi thứ xung quanh vẫn thế, chỉ lòng người thay đổi.” (Bức Tranh Từ Nước Mắt – Mr. Siro)
 6. “Thời gian trôi và lòng người thay đổi, có những người ra đi để lại cho mình sự thảng thốt, sự mất mát và vết thương lòng.” (Sưu tầm)
 7. “Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai lại khiến bạn bật khóc.” (Sưu tầm)
 8. “Điều khó thay đổi nhất chính là sự đổi thay của lòng người.” (Sưu tầm)
 9. “Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ đến từ kẻ thù của ta.” (Sưu tầm)
 10. “Thứ dễ thay đổi nhất là lòng người. Thứ làm cho lòng người thay đổi là vật chất, tiền bạc.” (Sưu tầm)
Xem thêm  Những Lời Chúc Về Hưu Ý Nghĩa, Chân Thành Nhất

Lời cảm xúc của những người nổi tiếng

 1. “Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.” – Friedrich Nietzsche
 2. “Lòng tin bắt đầu và kết thúc với sự thật.” – Santosh Kalwar
 3. “Sự ích kỷ luôn cần được tha thứ, bởi không có hy vọng về thuốc chữa.” – Jane Austen
 4. “Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.” – Steve Jobs
 5. “Sự tin tưởng, một khi đã mất đi, không dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời.” – J.E.B. Spredemann
 6. “Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà họ đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, đừng chú trọng quá nhiều vào lòng tự trọng của mình.” – Bill Gates
 7. “Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây.” (Khuyết danh)
 8. “Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mơ ước, bạn có thể làm được.” – Walt Disney
 9. “Không bao giờ lừa dối những người luôn tin tưởng bạn và không bao giờ tin tưởng những người luôn lừa dối bạn.” (Khuyết danh)
 10. “Không gì xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin tốt hơn thành tựu.” – Thomas Carlyle
 11. “Niềm tin giống như một tấm gương, bạn có thể lắp ráp lại khi nó bị vỡ nhưng cuối cùng bạn vẫn nhìn thấy sự hiện diện của những mảnh vỡ trong sự phản chiếu ngu ngốc.” – Lady Gaga
 12. “Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gãy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ.” – Thomas Fuller
 13. “Tin tưởng chính mình và bạn sẽ dần tin tưởng những người khác.” – Santosh Kalwar
 14. “Hào phóng là cho đi nhiều hơn những gì bạn có thể cho. Tự trọng là lấy đi ít hơn những gì bạn cần lấy.” – Khalil Gibran
 15. “Những tâm hồn nhỏ mọn có những mối lo nhỏ mọn, những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng.” – Ralph Waldo Emerson
Xem thêm 

Với sự phát triển của xã hội, lòng người thay đổi, nhiều người trở nên ích kỷ, hai mặt. Tuy nhiên, giữa những kẻ nham hiểm vẫn còn những người đáng tin cậy, đáng trân trọng. Hãy mở lòng trước cuộc sống và không để lòng người khó đoán làm bạn mất đi niềm tin vào tình người. PRAIM luôn hy vọng rằng những câu nói trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lòng người và đối mặt với cuộc sống một cách thông minh và sáng suốt.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.