38 lượt xem

Ứng dụng Strava là gì? Một số tính năng nổi bật của ứng dụng

Ứng dụng Strava là gì ?

Strava là một ứng dụng theo dõi và quản lý quá trình tập luyện. Chúng rất đa năng và có thể theo dõi chi tiết các quá trình tập luyện của bạn từ việc đi bộ, chạy, đạp xe, bơi lội cho đến những bộ môn khác.

Tại Việt Nam, ứng dụng Strava được sử dụng nhiều nhất cho những người yêu thích chạy bộ và Triathlon (ba bộ môn phối hợp bơi – đạp – chạy). Với khả năng hỗ trợ tốt đến người dùng về các bộ môn thể thao, nên việc được hàng triệu Vận động viên yêu thích và sử dụng chúng là không quá bất ngờ.

Cái tên Strava được lấy từ tiếng Thụy Điển trong từ ”Strive’’ trong tiếng Anh có nghĩa là khát khao vươn lên để chứng tỏ giá trị bản thân. Ứng dụng này có thể xem là một trang xã hội của những VĐV chuyên nghiệp. Đến năm 2015 đã có hơn 1 triệu thành viên thường xuyên cập nhật tình hình luyện tập của bạn thân. Với hơn 200.000 thành viên cao cấp (Premium).

Điểm nổi bật hơn các ứng dụng khác ?

Đây là một ứng dụng chuyên nghiệp cho việc quản lý, theo dõi và đa năng so với các ứng dụng Tracking khác nên chúng có thể làm nhiều thứ hơn như đo đạc, thống kê chi tiết tập luyện, thành tích tập luyện theo thời gian,…

Xem thêm  TÌM HIỂU VỀ HÓA CHẤT CHỐNG THẤM GỐC POLYURETHANE

Tương thích với các ứng dụng và thiết bị

Không chỉ sử dụng trên Smartphone Android và iOS. Mà ứng dụng còn có thể kết nối và sử dụng với các thiết bị theo dõi khác như đồng hồ thông minh của Fitbit, Garmin, Polar,… Bạn có thể xem được các thông tin chi tiết các thiết bị được hỗ trợ trên trang chủ Strava.

Mạng xã hội thu nhỏ

Có thể nói đây là một trang mạng thu nhỏ dành cho những người yêu thích tập luyện thể thao. Với khả năng tương tác cực kỳ tốt, bạn có thể xem được các thành tính của bạn bè mình và bạn thể ấn nút yêu thích / bình luận tương tự như Facebook. Điều đặc biệt bạn sẽ không bị làm phiền bởi những thứ gì đó giống như Facebook.

So sánh thành tích

Segment là một trong những tính năng đáng được lưu ý nhất trên ứng dụng Strava. Thông qua tính năng, chúng sẽ giúp bạn so sánh thành tích của mình trên những cung đường nhất định với những người dùng khác. Trên mỗi cung đường bạn sẽ có một bảng thành tích riêng, ai giữ vị trí cao nhất và bạn đang ở vị trí nào chúng sẽ hiển thị trên bảng thành tích đó.

Strava Laps

Một nơi của ứng dụng có tên Strava Laps khá thú vị để bạn có thể thử nghiệm các dự án mới của hãng. Vào đây bạn sẽ thấy có rất nhiều tính năng mới đang được thử nghiệm như Heap Map.

Xem thêm  "Cum" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Bạn có thể thấy được những nơi nào có tần suất luyện tập cao nhất và như trên hình bạn dễ dàng nhìn thấy khu vực nào của Việt Nam có tần suất tập luyện cao nhất.

Strava Premium

Bên cạnh phiên bản miễn phí, Strava cũng cung cấp một phiên bản trả phí khác có nhiều tính năng nổi bật hơn như giáo án tập, công cụ phân tích mạnh mẽ hơn, tường thuật trực tiếp Strava Live,…

Gói Premium cũng tương đối phù hợp với mức giá $7,99/tháng và $59,99/năm.

Tạo bản đồ 3D khi chạy

Tính năng này không phải của Strava nhưng bạn sẽ nhận được điều này nếu dùng Strava và nhờ hỗ trợ bởi bên thứ ba là Relive. Tính năng này vô cùng thú vị vì chúng sẽ cho bạn thấy toàn cảnh chạy bộ của mình diễn ra như thế nào.

Bạn chỉ cần vào Relive.cc và kết nối với tài khoản Strava của bạn là xong. Chúng sẽ tự tạo video và gửi bằng email khi hoàn tất quá trình chạy. Bạn chỉ cần tải về và up lên trang của mình và khoe với bạn bè thôi.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.