52 lượt xem

Kiến Trúc Cơ Sở Dữ Liệu Master Và Slave Là Gì ? Truyền Thông Nô

Mater v laveMater / lave là một mô hình giao tiếp trong đó một thiết bị hoặc một quy trình được chỉ định là Mater có quyền kiểm oát thiết bị / thiết bị hoặc qu

NộI Dung:

Master vs Slave

Master / Slave là một mô hình giao tiếp trong đó một thiết bị hoặc một quy trình được chỉ định là Master có quyền kiểm soát thiết bị / thiết bị hoặc quy trình khác được gọi là slave / slave. Đơn giản, chủ là một thiết bị hoặc một quy trình điều khiển các thiết bị hoặc quy trình khác và phụ là một thiết bị hoặc quy trình được điều khiển bởi thiết bị hoặc quy trình khác. Truyền thông dựa trên mô hình chủ / tớ xảy ra ở nhiều nơi. Một số ví dụ là trong các bản sao cơ sở dữ liệu, thiết bị được kết nối với bus trong máy tính, v.v.

Bạn đang xem: Master và slave là gì

Master là gì?

Đơn giản, master là một thiết bị hoặc một quy trình điều khiển các thiết bị hoặc quy trình khác. Hướng của điều khiển luôn luôn chuyển từ chủ sang nô lệ. Ví dụ, trong sao chép cơ sở dữ liệu (sao chép dữ liệu giữa các cơ sở dữ liệu để duy trì tính nhất quán), cơ sở dữ liệu chủ được coi là bên có tất cả quyền hạn. Cơ sở dữ liệu chính ghi lại tất cả các cập nhật cho dữ liệu và tất cả các cơ sở dữ liệu khác sau đó sẽ được đồng bộ hóa với cơ sở dữ liệu chính. Thuật ngữ tổng thể cũng được sử dụng trong honamphoto.comệc sắp xếp ổ cứng bằng PATA (Bản đính kèm Công nghệ nâng cao song song). Nhưng trong tình huống này, master chỉ được dùng làm tên khác cho thiết bị 0 và master (thiết bị 0) trong tình huống này không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với thiết bị có tên là slave. Nhưng thiết bị được chỉ định là thiết bị chính sẽ xuất hiện trước tiên trong BIOS hoặc hệ điều hành. honamphoto.comệc chỉ định một ổ cứng làm ổ cứng thường được thực hiện bằng cách có một cài đặt jumper cụ thể.

Xem thêm  PRETEND TO V HAY V-ING? CÁC CẤU TRÚC LIÊN QUAN ĐẾN PRETEND

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Tình Yêu Đôi Lứa Là Gì ? Tình Yêu, Tình Yêu Đôi Lứa Là Gì

Slave là gì?

Slave là một thiết bị hoặc một quá trình được điều khiển bởi một thiết bị hoặc một quá trình khác (được gọi là master). Ví dụ, trong sao chép cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu được coi là phụ sẽ sử dụng các cập nhật được ghi lại trong cơ sở dữ liệu chính để đồng bộ hóa dữ liệu của nó với cơ sở dữ liệu chính. Khi nô lệ nhận được các cập nhật từ master thành công, nó sẽ thông báo cho master bằng cách xuất ra một thông báo. Điều này sẽ cho phép chủ gửi nhiều bản cập nhật hơn cho nô lệ. Hơn nữa, trong cách sắp xếp ổ cứng PATA, thuật ngữ slave được sử dụng như một từ đồng nghĩa với thiết bị 1. Nhưng trong tình huống này, master (thiết bị 0) không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với thiết bị được chỉ định là slave. Nhưng khi SATA (Serial Advanced Technology Attachment) thay thế các ổ PATA truyền thống, honamphoto.comệc chỉ định ổ cứng là master và slave không được sử dụng nữa.

Sự khác biệt giữa Master và Slave là gì?

Trong mô hình giao tiếp chủ / tớ, chủ là một thiết bị hoặc một quy trình có quyền kiểm soát các thiết bị hoặc quy trình khác, trong khi tớ là một thiết bị hoặc một quy trình được điều khiển bởi một thiết bị khác (được gọi là chủ). Trong sao chép cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu chủ ghi lại tất cả các cập nhật trong dữ liệu và gửi chúng đến cơ sở dữ liệu được chỉ định là nô lệ. Các nô lệ chỉ có thể thông báo cho chủ nhân liệu họ đã nhận được các bản cập nhật thành công hay chưa và họ không có quyền kiểm soát honamphoto.comệc dừng các bản cập nhật đến với họ. Tuy nhiên, có một sự khác biệt trong honamphoto.comệc sử dụng master / slave trong honamphoto.comệc sắp xếp ổ cứng PATA. Ở đây, thiết bị được chỉ định là chủ không có quyền kiểm soát đối với thiết bị được chỉ định là phụ.

Xem thêm  Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 4: Tầm Quan Trọng và Cách Giảng Dạy Hiệu Quả

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.