45 lượt xem

PV là gì? Ý nghĩa của PV trong cuôc sống, công việc

Việc làm nhanh

1. Tìm hiểu về PV là gì?

PV là gì? Đây không phải là cụm từ mới, nó xuất hiện ở khá nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Dù xuất hiện ở lĩnh vực ngành nghề nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải hiểu được ý nghĩa của nó trong từng trường hợp cụ thể để hiểu đúng. Dưới đây là một số từ viết tắt của PV, bạn có thể tham khảo.

PV = Phóng viên

PV = Playlist video

PV = Petrolimex Việt Nam

PV = Phóng viên

PV = phỏng vấn

PV = Gía trị hiện tại của tiền (Present Value)

PV = photovoltaics ( Quang năng hoặc quang điện)

2. Ý nghĩa của cụm từ PV

Ở nội dung bên trên chúng ta thấy được PV là cụm từ viết tắt, kí hiệu của rất nhiều từ. Mỗi từ viết tắt lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Trong đó PV lại có cả nghĩa viết tắt của Tiếng Anh, có cả nghĩa viết tắt của Tiếng Việt nên khi bắt gặp cụm từ này để không bị hiểu sai, hiểu nhầm ý người viết thì bạn cần phải đặt những từ đó vào từng hoàn cảnh để việc hiểu nghĩa của từ cho chính xác.

>> Xem thêm: Asap là gì

Dưới đây là một số nghĩa của từ PV trong từng trường hợp và lĩnh vực bạn có thể tham khảo để áp dụng trong đời sống thực tiễn và xã hội.

3. PV thường xuất hiện ở đâu?

Như những phân tích ở trên chúng ta thấy được từ PV xuất hiện khá nhiều trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. PV có thể hiểu là một công thức tính của tiền xuất hiện nhiều trong các vị trí của nhân viên văn phòng. Không những PV xuất hiện nhiều trong ngân hàng mà PV còn xuất hiện nhiều trong nghề phóng viên, báo chí, truyền hình, PV còn xuất hiện trong các ngành điện năng, quang năng. Dưới đây là một số vị trí công việc bạn thường xuyên bắt gặp PV là gì? Hãy cùng tham khảo những công việc đó nhé.

3.1. Lĩnh vực tài chính ngân hàng

Nhân viên ngân hàng, nhân viên làm trong lĩnh vực tài chính một trong những ngành nghề lương cao dễ kiếm việc. Với vị trí công việc này bạn thường xuyên bắt gặp cụm từ PV, bên cạnh đó những người nhân viên ngân hàng còn thường xuyên phải áp dụng công thức PV( Giá trị hiện tại của tiền). Chính vì vậy mà cụm từ PV xuất hiện khá nhiều và thân thuộc với nhân viên ngân hàng.

Xem thêm  Ext là viết tắt của từ gì

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc nhân viên ngân hàng bạn có thể tham khảo và tìm kiếm nó trên timviec365.vn. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm.

Để có thể làm tốt công việc của nhân viên ngân hàng bạn cần phải chuẩn bị cho mình một kiến thức và kỹ năng thật tốt. Hiểu được PV là gì để áp dụng vào quá trình làm việc.

Ngoài việc nắm chắc kiến thức bạn còn phải có kỹ năng mềm (trong tiếng anh là soft skills) tốt, như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý công việc, bên cạnh đó còn có ngoại hình sáng và một chiều cao lý tưởng. Những yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng xin được một công việc với mức lương hấp dẫn.

Việc làm tài chính

3.2. Lĩnh vực điện lực

Nếu bạn là những kỹ sư điện hoặc đang theo học các trường đại học, cao đẳng có định hướng nghề nghiệp bản thân về ngành điện thi bạn sẽ bắt gặp và nhìn thấy từ PV khá nhiều. Cụm từ PV viết tắt là photovoltaics. Được gọi là quang điện hay quang năng đây là lĩnh vực chuyên nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ những thiết bị hỗ trợ.

Hiện nay ngành điện đang phát triển khá mạnh với nhiều vị trí công việc. Nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí kỹ sư, chuyên viên cao cấp, chuyên gia về ngành điện. Khi theo học và làm việc ngành này bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân, có mức lương hấp dẫn.

3.3. Phóng viên – biên tập viên

PV là từ viết tắt của phóng viên

Nếu bạn để ý trên các bản tin, hay trên thời sự thường có cụm từ viết tắt pv tên ai đó. Kí hiệu đó có nghĩa là tên phóng viên thực hiện bản tin đó.

Những người làm trong lĩnh vực báo chí, điện ảnh, biên tập thường xuyên bắt gặp và sử dụng cụm từ PV. Để có thể ứng tuyển những công việc này bạn cần phải có khả năng viết lách, có kiến thức sâu rộng.

>> Xem thêm: CCS là gì

3.4. Kế toán

PV xuất hiện trong kế toán khá nhiều và thường xuyên nhân viên kế toán áp dụng. PV có nghĩa là hàm tài chính dùng để tính toán giá trị của một khoản tiền cho vay hoặc số tiền đầu tư trên một mức lãi suất cố định.

Với những người học chuyên ngành kế toán trong chương trình đào tạo bạn sẽ được làm quen và sử dụng thành thạo hàm này.

Xem thêm  Syrup là gì? Hiểu hơn về các loại syrup dành cho pha chế đồ uống

Nghề kế toán hiện nay khá hot, thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia ứng tuyển. Để làm được công việc của nhân viên kế toán đòi hỏi bạn phải yêu thích những con số, cẩn thận, chăm chỉ là những yếu tố không thể thiếu. Bên cạnh đó còn phải hiểu và áp dụng được các hàm để tính toán và sử dụng.

Việc làm kế toán – kiểm toán

3.5. PV trong tiếng dầu khí

Bạn cũng bắt gặp khá nhiều PV ở các cây xăng, trong lĩnh vực dầu khí PV có nghĩa là petrolimex Việt Nam. Có nghĩa là công ty dầu khí Việt Nam, Công ty này có nhiệm vụ chuyên cung cấp các loại khí đốt chất đốt cho thị trường Việt Nam.

3.6. PV trong âm nhạc

Trong âm nhạc bạn sẽ bắt gặp cụm từ playlist video hoặc promotion được kí hiệu là PV những từ này thường dùng trong âm nhạc và có nghĩa như sau.

PV = Promotion: Dùng để quảng cáo cho một bài hát sắp ra mắt

PV = playlist video: Dùng để nói đến danh sách tuyển tập các bài hát hoặc danh sách nhạc trong website đó.

3.7. Trong tuyển dụng, phỏng vấn

Với những bạn làm công việc tuyển dụng nhân sự thỉ cụm từ PV cũng có thể được hiểu là phỏng vấn.

Trước khi vào thử việc ở một công ty, thông thường ứng viên sẽ có các buổi phỏng vấn với nhà nhân sự để nhà nhân sự hiểu về ứng viên của mình. Buổi phỏng vấn sẽ trao đổi những thông tin liên quan đến công việc, kinh nghiệm và trao đổi một số chế độ đãi ngộ để ứng viên hiểu hơn về công ty.

Khi bạn bắt gặp từ PV viết tắt trong tuyển dụng thì bạn có thể hiểu đơn giản như trên.

>> Xem thêm: QSR là gì

4. Những lưu ý khi sử dụng PV

Để sử dụng PV cho đúng bạn cần phải hiểu được ý nghĩa có nó trong từng trường hợp. Khi bắt gặp trong một lĩnh vực nào đó bạn phải hiểu nó đang chỉ tới cái gì? Hãy đặt PV vào từng trường hợp cụ thể để hiểu ý nghĩa của nó cho đúng.

Nếu bạn không đặt PV vào từng trường hợp cụ thể sẽ dẫn đến việc hiểu sai ý nghĩa của từ và dẫn đến hành động sai.

5. Hướng dẫn cách tìm kiếm công việc có liên quan đến PV

Theo những phân tích ở trên chúng ta thấy được PV là cụm từ xuất hiện ở khá nhiều lĩnh vực. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có liên quan đến PV thì có thể thực hiện tìm kiếm công việc theo cách sau đây.

Để tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm thì trước tiên những bạn ứng viên nên lựa chọn một trang tuyển dụng uy tín, chất lượng. Việc lựa chọn trang tuyển dụng uy tín chất lượng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm. Chính vì vậy mà khâu quan trọng nhất đó chính là tìm kiếm một trang tuyển dụng uy tín.

Xem thêm  Makeup Artist là gì? Trở thành Makeup Artist khó hay dễ?

Bạn có thể truy cập vào trang timviec365.vn đây được đánh giá là một trang tuyển dụng uy tín với rất nhiều tin tuyển dụng được đăng tuyển hằng ngày. Trang timviec365.vn là đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn trên cả nước, là địa chỉ tuyển dụng tin cậy của các công ty. Khi có nhu cầu tuyển dụng các công ty, doanh nghiệp sẽ đăng tuyển trên trang timviec365.vn.

Trang timviec365.vn là cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng viên tìm thấy nhau. Ứng viên có thể tìm kiếm việc làm theo cách sau đây.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang timviec365.vn sau đó nhập thông tin về ngành nghề bạn đang có nhu cầu tìm kiếm, địa chỉ làm việc sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn click chuột vào ô tìm kiếm. Chỉ sau vài giây bạn có ngày thông tin tuyển dụng của rất nhiều công ty, doanh nghiệp. Từ những thông tin tuyển dụng đó bạn tìm kiếm cho mình một vị trí công việc phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Để chắc chắn CV xin việc của bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải lựa chọn CV xin việc phù hợp với vị trí ứng tuyển. Hiểu được tầm quan trọng của CV xin việc trang timviec365.vn đã dành riêng một thư mục để đăng các mẫu CV của các ngành nghề cho ứng viên lựa chọn. Với những thiết kế đẹp, độc là của các chuyên gia. CV xin việc trên trang quả thất là kho báu vô giá cho tất cả các bạn ứng viên. Bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu CV phù hợp với vị trí công việc của bạn rồi tải về và sử dụng.

Ngoài CV xin việc trên timviec365.vn còn có tính năng tìm kiếm công việc quanh đây, với tính năng này bạn dễ dàng tìm kiếm được những công việc gần với vị trí bạn mong muốn. Với cách làm vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cao chắc chắn timviec365.vn sẽ là nơi giúp bạn chạm đến nhiều vị trí công việc mơ ước.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn hiểu được PV là gì? Hiểu được công thức tính giá trị hiện tại của tiền, những vị trí công việc thường xuyên bắt gặp cụm từ PV là gì? Điều quan trọng nhất là bạn có thêm một địa chỉ tuyển dụng mang đến nhiều cơ hội việc làm. Chúc các bạn may mắn.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.