34 lượt xem

Phụ nữ – Những thiên thần đáng yêu cần được yêu thương

phụ nữ sinh ra là để yêu thương

Phụ nữ luôn được xem là “phái đẹp”, “phái yếu”, và là nửa yêu thương của thế giới. Nhưng yêu thương ở đây không chỉ đơn thuần là nhận yêu thương từ người khác giới. Đúng hơn, phụ nữ cần yêu thương chính bản thân mình. Họ phải nhận thức rằng họ xứng đáng được yêu thương. Bất kể ai, đều có quyền tìm kiếm tình yêu, tìm kiếm hạnh phúc. Và phụ nữ, với những khó khăn họ đã trải qua, xứng đáng nhận được yêu thương trong mọi hoàn cảnh.

Đúng như câu ca dao “đàn bà dễ đau lòng”, phụ nữ, dù ở giai đoạn nào, thời kỳ nào, luôn khao khát được yêu thương, khao khát được chở che. Điều này là nhu cầu tất yếu trong đời sống tinh thần của mỗi phụ nữ. Tuy nhiên, nhu cầu được yêu thương cũng thay đổi theo thời gian.

Phụ nữ ngày nay không chỉ yêu cầu người chồng có trách nhiệm, có khả năng đảm đương gia đình và nuôi dạy con cái. Họ cần nhiều hơn thế. Yêu thương đối với phụ nữ ngày nay có nghĩa là giúp họ vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Họ cần sự quan tâm chi tiết, sự chia sẻ, đồng cảm. Họ cần một người đồng hành, một người đối tác để lắng nghe, chia sẻ gánh nặng của gia đình, không chỉ là đơn thuần làm tròn trách nhiệm.

Thực tế, yêu thương chính là liều thuốc mạnh mẽ giúp phụ nữ vượt qua những khó khăn. Yêu thương mang lại động lực để phụ nữ không ngừng cố gắng, hoàn thiện bản thân. Yêu thương làm dịu lòng những tổn thương tâm hồn nhỏ bé. Yêu thương xóa tan hờn dỗi, đố kỵ và những ẩn ức trong lòng phụ nữ. Một phụ nữ được yêu thương đầy đủ sẽ tỏa sáng với phong cách tự tin, đầy sức sống mà ai ai cũng ghen tị. Yêu thương đã trở thành một nhu cầu của cuộc sống, bổ sung cho những nhu cầu cơ bản nhất. Yêu thương là một trong những phương thức tồn tại đặc thù của phụ nữ. Vì thế, phụ nữ ơi, hãy luôn nhớ rằng bạn xứng đáng được yêu thương. Thậm chí, nếu không nhận được tình yêu từ người khác, hãy tự yêu thương bản thân. Hãy trân trọng giá trị trong con người mình. Hãy từ bỏ sự tự ti, khổ sở vì những chuyện vụn vặt. Nếu chính mình không yêu thương mình, làm sao bạn mong người khác yêu mình? Đó là “ngưỡng cửa” mới của yêu thương – yêu chính mình.

Xem thêm  PRAIM - Sống sót trong cuộc sống hoang tàn với Exile Survival Mod Apk

phụ nữ

Phụ nữ hãy chủ động, bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt như chọn lựa những thứ tốt nhất cho bản thân. Đừng ngại mặc váy đẹp, thoa son mới dù có đắt một chút nếu nó giúp bạn tự tin và yêu đời hơn. Không tiếc thời gian để đi spa nếu nó giúp bạn thư giãn, xả stress. “Ngưỡng cửa” mới của yêu thương hiểu đơn giản là yêu chiều bản thân, bởi chỉ khi sống cho chính mình, bạn mới có thể sống vì người khác.

Nhân dịp ngày 8/3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ xin chúc mừng chị em phụ nữ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sức khỏe, an yên và hạnh phúc viên mãn!

BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.