31 lượt xem

Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu – Ngôi trường đạt thành tích vượt trội

Khuôn viên Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn). Ảnh: PV

Ở một ngôi làng yên bình thuộc thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu khẳng định vị thế của mình trong giới giáo dục. Với hơn 45 năm hoạt động, ngôi trường này không ngừng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, trong năm nay, trường đã nhận được Cờ thi đua từ Thủ tướng Chính phủ, một thành tựu và vinh dự chưa từng có cho một trường THCS của huyện Nông Sơn.

Sự phát triển tích cực của giáo dục

Trên toàn huyện Nông Sơn, có tổng cộng 14 trường học từ mẫu giáo đến THPT, với hơn 4.700 học sinh và 412 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong năm học 2021-2022, chất lượng giáo dục đã có những chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh xuất sắc vượt trội, với hơn 56% học sinh có học lực khá, giỏi, đồng thời tỉ lệ học sinh yếu, kém giảm hơn so với năm học trước đó. Điều đáng chú ý là số lượng học sinh giỏi tăng cao, với 17 giải thưởng (2 giải Nhì, 3 giải Ba, 12 giải Khuyến khích). Đến nay, có 7 trường trong huyện đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia.

Phòng đọc “Thư viện thân thiện” tại Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu. Ảnh: PV

Điều chỉnh phương pháp dạy học

Cô Nguyễn Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu chia sẻ rằng trường tiếp nhận học sinh từ 2 xã Quế Lộc và Sơn Viên. Tọa lạc ở vị trí địa lý và địa hình khắc nghiệt, khu vực này thường xuyên gặp phải bão lũ và ngập lụt vào mùa mưa. Đa số người dân làm nghề nông, đời sống khá khó khăn. Mặc dù vậy, nhà trường không ngừng cố gắng và vượt qua khó khăn. Trong năm học 2021-2022, trường ghi nhận những tiến bộ đáng kể trong công tác giáo dục. Số lượng học sinh xuất sắc tăng gấp đôi với 8 giải thưởng, trong đó có 1 giải Ba tập thể và 7 giải cá nhân cho học sinh giỏi các môn học lớp 9.

Xem thêm  Bí quyết giải bài toán trong lớp 4 chia cho số có ba chữ số

Đầu tư cơ sở vật chất

Một “Lớp học xanh” tại Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu. Ảnh: PV

Với sự quan tâm và chăm sóc của cấp ủy, chính quyền và nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, ngành GD-ĐT Nông Sơn đã dần phát triển theo hướng tích cực và đạt được những thành tựu đáng tự hào. Để nâng cao chất lượng giáo dục, huyện Nông Sơn đã tập trung vào công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục kết hợp với xây dựng trường học hạnh phúc. Công nghệ thông tin được ứng dụng mạnh mẽ trong giảng dạy, học sinh giỏi được bồi dưỡng và giáo viên, lãnh đạo nhà trường được khuyến khích trở thành tấm gương về đạo đức và nỗ lực vượt khó để học sinh noi theo. Ngoài ra, giáo dục đạo đức cũng được chú trọng.

Khuôn viên Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn). Ảnh: PV

Sự quan tâm đầu tư toàn diện

Để đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của sự nghiệp giáo dục, cần có sự quan tâm, đầu tư toàn diện và phối hợp tốt giữa các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và nhân dân. Tuy nhiên, huyện Nông Sơn đang gặp khó khăn trong việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp do ngân sách tỉnh không hỗ trợ kinh phí sửa chữa hàng năm. Do đó, huyện đã phải lồng ghép các nguồn vốn từ chương trình nông thôn mới, giảm nghèo, vốn sự nghiệp để đầu tư. Mặc dù vậy, vẫn còn thiếu so với yêu cầu mới. Huyện Nông Sơn mong muốn được tỉnh cân đối và bố trí nguồn kinh phí hợp lý hàng năm để đầu tư và cải thiện cơ sở vật chất trường học.

Xem thêm  Trường Cấp 3 Tập 1: Hành trình khám phá công nghệ thông tin

Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu đã và đang là ngôi trường tiêu biểu trong huyện Nông Sơn với sự nỗ lực không ngừng trong công tác giáo dục. Qua những thành tích vượt trội và những nỗ lực từ cán bộ, giáo viên và học sinh, ngôi trường xứng đáng nhận được sự công nhận và quan tâm của cộng đồng. Để biết thêm thông tin, mời bạn ghé thăm trang web PRAIM.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.