563 lượt xem

TOP 5 phần mềm viết chữ Hán Nôm siêu chính xác năm 2023

Tiếng Trung là một ngôn ngữ rất phổ biến và hấp dẫn đối với nhiều người trẻ hiện nay. Để học tiếng Trung hiệu quả, bạn không nên bỏ qua những phần mềm miễn phí giúp bạn viết chữ Hán Nôm. Bạn muốn biết phần mềm nào tốt nhất hiện giờ? Hãy cùng Máy Phiên Dịch. Com khám phá ngay nhé!

1. HANOKEY – ỨNG DỤNG SOẠN VĂN BẢN HÁN NÔM

hần mềm viết chữ Hán Nôm

Hanokey 3.0 là phiên bản nâng cấp của Hanokey 2.0 trước đó, có sự thay đổi toàn diện về giao diện và nội dung, mang đến nhiều tính năng cho người soạn văn bản Hán Nôm. Hanokey giúp bạn:

  • Bạn có thể thêm vào các từ điển của riêng mình bên cạnh các từ điển có sẵn. Không có giới hạn số lượng từ điển thêm vào.
  • Hỗ trợ bạn tra chữ Nôm theo hai cách: tra theo chữ quốc ngữ hoặc tra theo bộ thủ.
  • Hanosoft Reader có các tính năng phiên âm văn bản Hán và tra nghĩa của chữ trong văn bản.
  • Tất cả dữ liệu được lưu ở định dạng Ms Access cho phép bạn cập nhập dữ liệu theo ý muốn cá nhân.
Xem thêm  Ehon là gì?

Link download: https://download.com.vn/download/hanosoft-22598

2. PHẦN MỀM MIỄN PHÍ VIẾT CHỮ HÁN NÔM HANNOMIME

hần mềm viết chữ Hán Nôm

 

HanNomIME là một phần mềm được biên soạn từ âm và chữ của khoảng 10 cuốn từ điển Hán Việt và Nôm, kết quả là hiện tại, bàn gõ này có thể nhập được 23.000 âm/ chữ Hán Việt và hơn 20.000 âm/chữ Nôm dưới dạng Unicode vào word. Một ưu điểm của HanNomIME là số âm và chữ Hán Nôm sẽ được cập nhật và bổ sung liên tục.

Chữ Hán Nôm có rất nhiều nét và khó viết. Nhưng khi dùng phần mềm HanNomIME, bạn sẽ thấy việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Phần mềm có dung lượng 8MB nhưng để dùng được HanNomIME thì máy tính của bạn phải có hệ điều hành Windows XP hoặc Win 7 trở lên. Bộ Office (bao gồm Access) phải là phiên bản 2003 trở lên mới được. Giao diện đơn giản, tiện lợi sẽ giúp bạn học tập tốt nhất.

Link download: https://chinese.com.vn/phan-mem-viet-chu-han-nom-hannomime-mien-phi.html

3. ỨNG DỤNG TẠO SỚ CHỮ QUỐC NGỮ TỰ ĐỘNG

hần mềm viết chữ Hán Nôm

Ứng dụng tạo sớ chữ Quốc Ngữ là công cụ miễn phí cho phép bạn tạo sớ theo định dạng chữ Quốc Ngữ với nhiều fornt chữ đẹp mắt. Ứng dụng tạo sớ chữ Quốc Ngữ có nhiều tính năng hữu ích như xem âm dương, xem sao, ghép sớ,… Bạn có thể tải ứng dụng tạo chữ Hán để có thêm công cụ hỗ trợ bạn tạo sớ hiệu quả.

Chức năng chính của ứng dụng tạo sớ chữ Quốc Ngữ:

  • Tự đổi tên và địa chỉ thành chữ Hán.
  • Tự điền vào các mẫu lòng sớ sẵn có.
  • Khả năng lưu trữ cao: Ứng dụng sẽ tự tính lại sao, hạn, tuổi của mọi người.
  • Dữ liệu được lưu trữ không giới hạn, văn sớ thông thường có thể chỉnh sửa theo ý muốn.
Xem thêm  Cologne là gì? Cologne có gì khác biệt so với những dòng nước hoa khác

Link download: https://vietlacso.com/phan-mem-viet/phan-mem-chu-quoc-ngu

4. WEASEL HANNOM – PHẦN MỀM GÕ CHỮ HÁN NÔM

hần mềm viết chữ Hán Nôm

Weasel Hannom là phần mềm gõ chữ Hán Nôm được xây dựng trên nền tảng của Bộ gõ Tiểu lang hào thuộc dự án Bộ gõ Trung châu vận. Weasel Hannom có khả năng ghi nhớ từ vựng, giúp bạn gõ nhanh hơn những từ hoặc cụm từ phức tạp. Weasel Hannom sẽ được cập nhật liên tục trong tương lai để hỗ trợ bạn học tiếng Trung hiệu quả hơn.

Link download: https://chinese.com.vn/weasel-hannom.html

5. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WINVNKEY

hần mềm viết chữ Hán Nôm

Winvnkey là một phần mềm cho phép gõ tiếng Việt và các ngôn ngữ khác trên thế giới, bao gồm cả chữ Hán và chữ Nôm. Winvnkey có thể sử dụng đồng thời nhiều cơ sở dữ liệu Hán Nôm khác nhau. Hiện tại, Winvnkey hỗ trợ 9 cơ sở dữ liệu Hán Nôm. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều cơ sở dữ liệu để gõ. Phần mềm winvnkey cho phép bạn nhập chữ Hán và chữ Nôm bằng cách gõ âm Hán Việt. Ngoài ra, winvnkey còn có nhiều tính năng khác như cập nhật cơ sở dữ liệu Hán Nôm, chuyển đổi chữ phồn thể sang chữ giản thể và ngược lại.

Link download: https://taimienphi.vn/download-winvnkey-94231

6. TÓM LẠI

Tôi đã giới thiệu cho bạn 5 phần mềm Hán Việt tốt nhất hiện nay theo đánh giá của Praim. Mong rằng, bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và có giá trị.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.