63 lượt xem

Trình duyệt cốc cốc toàn tập

phần mềm giải toán cốc cốc
phần mềm giải toán cốc cốc

Trình duyệt Cốc Cốc hiện là trình duyệt phổ biến thứ hai tại Việt Nam. Theo đó, coccoc.com cũng là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng, nhất là các lập trình viên thiết kế website, họ cũng lựa chọn Cốc Cốc là trình duyệt chính cho mình.

Số liệu thống kê mới nhất cho biết trình duyệt phổ biến nhất hiện nay Chrome đang có dấu hiệu sụt giảm thị phần trên thị trường thế giới. Kết quả gần đây nhất ghi nhận thị phần của Chrome đã giảm từ 59,57% xuống còn 59.38%. Tình hình của Internet Explorer và Mozilla Firefox cũng chẳng khá khẩm hơn. Vậy còn tại thị trường Việt Nam, tình hình có gì khác so với những con số thống kê này?

Nếu chỉ tính riêng thị trường trình duyệt Internet trong nước thì có vẻ như con số trên không có giá trị gì cho mấy. Đơn giản vì trong nước có một trình duyệt tương đối mạnh, cũng là đối thủ đáng gờm của Chrome đó là trình duyệt Cốc Cốc.

Đối với một người dùng bình thường, Cốc Cốc cũng như bao trình duyệt web khác, hỗ trợ các tính năng truy cập website và một số tiện ích khác tương tự Chrome. Tuy nhiên, đối với những ai đang bắt đầu tìm hiểu về công nghệ, Cốc Cốc thật sự là một niềm tự hào của người Việt Nam và hơn nữa, có rất nhiều điều mà tôi chắc chắn bạn chưa từng biết về trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam này. Hãy cùng tôi đi hết chiều dài bài viết và khám phá những bí ẩn đằng sau trình duyệt màu xanh lá cây này nhé. Đây sẽ là một bài viết tổng hợp những gì liên quan đến Cốc Cốc cũng như lướt sơ qua quá trình phát triển của Cốc Cốc trong suốt những năm vừa qua.

Nội dung

Tìm hiểu trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem trình duyệt là gì? Hiểu thế nào là trình duyệt để bạn có những nhận xét và đánh giá đúng những giá trị mà Cốc Cốc đã và đang mang lại cho người dùng tại thị trường Việt Nam.

Theo định nghĩa trên Wikipedia, trình duyệt là một phần mềm ứng dụng cho phép người dùng xem và tương tác với các yếu tố trên một trang web. Các yếu tố đó bao gồm văn bản, hình ảnh, đoạn nhạc, phim, trò chơi và nhiều tiện ích được làm từ công nghệ khác. Hiểu một cách đơn giản, phải có trình duyệt bạn mới có thể truy cập và tương tác với website được.

trình duyệt web

Các trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới hiện nay gồm Internet Explorer 11 (các bản trước đó đã được Microsoft ngừng hỗ trợ); Microsofe Edge (sản phẩm mới nhất của Microsoft được giới thiệu là nhanh hơn và an toàn hơn được cài đặt mặc định cho Windows 10, ra mắt năm 2015); Chrome (của Google và chiếm thị phần cao nhất hiện nay trên thế giới); FireFox (trình duyệt Cáo Lửa của nhà Mozilla); Safari (là sản phẩm nổi tiếng của Apple).

Tại Việt Nam, ngoài những cái tên kể trên còn có trình duyệt Cốc Cốc (trước đây có tên gọi là Cờ Rôm+).

Lịch sử trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là sản phẩm của công ty TNHH Cốc Cốc, một trong số ít những công ty Startup thành công hàng đầu của Việt Nam. Cùng với mạng xã hội Zalo, các sản phẩm của Cốc Cốc là những phần mềm trong nước có thể cạnh tranh trực tiếp với nước ngoài.

Là sản phẩm thuần Việt được thai nghén ở Nga, Cốc Cốc trải qua một quá trình dài không ít khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay. Cha đẻ của Cốc Cốc có tới 3 người. Cả ba đều từng là du học sinh và cùng ứng tuyển vào đội ngũ phát triển công cụ tìm kiếm cho người Nga. Từ đây họ ấp ủ cho giấc mơ khởi nghiệp của chính mình.

Một ngày đẹp trời 14 tháng 12 năm 2012, trình duyệt Cốc Cốc được ra mắt có tên là Cờ Rôm+ và hỗ trợ miễn phí cho người dùng cho đến bây giờ. Cờ Rôm+ được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở Chromium (là sản phẩm được phát triển bởi Google). Thế nên bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy Cốc Cốc có phần giống với Chrome về nhiều tính năng đặc trưng. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do giúp Cốc Cốc nhanh chóng được người dùng đón nhận.

Ngày 2 tháng 4 năm 2014, Cờ Rôm+ chính thức đổi tên thành Cốc Cốc và cập nhật Logo mới như các bạn đang thấy bây giờ. Và cũng trong năm này, Cốc Cốc trở thành trình duyệt web phổ biến thứ 2 tại Việt Nam với khoảng 14 triệu lượt người dùng mỗi tháng chỉ sau một năm ra mắt.

Về cơ bản, Cốc Cốc hoạt động tương tự Chrome (vì cùng chung nền tảng), nhưng điều làm cho trình duyệt này ghi điểm và thắng mạnh ở thị trường nội địa là việc các nhà phát triển đã biết tập trung vào tối ưu trải nghiệm người dùng, cung cấp nhiều tính năng ưu việt dành cho người Việt. Hãy xem Cốc Cốc từ khi ra mắt đến nay đã cung cấp những tính năng ấn tượng nào nhé

Các cột mốc trong lịch sử hình thành và phát triển của Cốc Cốc

14/12/2012: Cốc Cốc ra mắt trình duyệt web Cờ Rôm+

4/2013: Ra mắt công cụ tìm kiếm bằng tiếng Việt coccoc.com và đổi tên trình duyệt thành Cốc Cốc, cập nhật Logo mới.

Đầu năm 2013, tối ưu tính năng truy cập Facebook, ra mắt tính năng download chất lượng cao, hỗ trợ tải MP3 và video trên Youtube.

5/2013: Ra mắt tính năng giải hóa học thông minh tích hợp với công cụ tìm kiếm

Cuối năm 2013: Ra mắt takataka.vn. Đây là hệ thống trao đổi người đọc miễn phía giữa các trang báo mạng mà không mất phí quảng cáo.

2/2014: ra mắt tính năng tra cứu bản đồ tại Việt Nam và ứng dụng của nó có tên Nhà Nhà, chạy được trên tất cả hệ điều hành phổ biến hiện nay iOS, Android và lên Windows Phone vào tháng 12 cùng năm.

4/2014: Ra mắt hệ thống quảng cáo trực tuyến qc.coccoc.com.

9/2014: Giới thiệu tính năng tra cứu từ điển tiếng Anh miễn phí trên trình duyệt Cốc Cốc

9/2014: Ra mắt dịch vụ PR trên trình duyệt web Cốc Cốc

11/2014: Ra mắt phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho Mac OS

2/ 2015: Nhận rót vốn từ nhà đầu tư Hubert Burda Media với số vốn lên đến 14 triệu USD

7/2015: Ra mắt 5 tính năng mới gồm tra cứu chính xác địa chỉ ở Việt Nam, tra cứu thông tin lịch chiếu phim, thông tin về kết quả các giải đấu bóng, tối ưu công cụ giải bài tập toán.

Cuối năm 2015: Ra mắt tính năng Ghim Video, giúp người dùng có thể xem video khi lướt Facebook hoặc truy cập nhiều website khác mà không bỏ lỡ những thước phim hấp dẫn.

Đầu năm 2017: Ra mắt tính năng gợi ý mua sắm sản phẩm.

Kế hoạch truyền thông hiệu quả của Cốc Cốc những ngày mới ra mắt

trình duyệt cốc cốc

Với tất cả những gì Cốc Cốc đang có, bạn có từng thắc mắc vì sao Cốc Cốc nhanh chóng đạt được thành công như vậy trong khi dù là những gã khổng lồ công nghệ những cả Google và Facebook chưa từng đạt tốc độ phát triển nhanh như Cốc Cốc.

Một nguyên nhân chúng ta có thể nhanh chóng đưa ra là vì so với nhiều trình duyệt và công cụ tìm kiếm đang cạnh tranh, Cốc Cốc là sản phẩm ra sau nhất nên có thể tiếp thu tất cả tinh hoa cũng như tránh được nhiều sai lầm từ các sản phẩm tương tự. Nhưng xét về chuyên môn, nhiều nhà phân tích cho rằng để đạt được thành công Cốc Cốc đã vận dụng rất tài tình chiến dịch du kích.

Chiến dịch du kích chỉ được áp dụng khi khả năng nội tại rất nhỏ bé so với đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ không thể đối đầu trực tiếp hoặc đánh “sáp lá cà” với họ. Cách duy nhất là đánh từng cái nhỏ, cái nào chắc cái đó. Theo các chuyên gia, chiến dịch đánh du kích của Cốc Cốc chỉ đơn giản là họ tập trung vào xây dựng sản phẩm đáp ứng đúng và tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Hãy nhớ lại xem họ đã làm những gì? Trình duyệt không đơn thuần là hỗ trợ lướt web mà đặc biệt hỗ trợ truy cập Facebook, mạng xã hội phổ biến nhất đang gây nghiện cho hàng chục triệu người Việt Nam; trình duyệt hỗ trợ tra cứu từ điển tiếng Anh, mua sắm thông minh, hỗ trợ tải file nhạc cực kỳ nhanh,…. Công cụ tìm kiếm không đơn giản tra cứu từ khóa thông thường, nó có thể tra cứu và lọc ra kết quả về ngôi sao, có thể giải bài tập toán, tìm đường nội bộ cực kỳ chính xác,… Tất cả những gì Cốc Cốc đã và đang làm đều vì cung cấp cho người Việt những tính năng tiện dụng nhất, góp phần mang công nghệ đến gần với mọi người hơn.

Chúng tôi đang nghĩ về chiến dịch du kích mà Cốc Cốc đang sử dụng. Bạn hãy thử nghĩ xem, những trình duyệt lớn, phổ biến nhất cố gắng giữ thị phần của mình bằng cách tạo ra những tính năng hữu ích nhất cho càng nhiều người càng tốt. Trong khi đó, Cốc Cốc đã làm gì. Họ bắt đầu bằng niềm tự hào dân tộc, phát triển một ứng dụng dành cho người Việt và họ đã thành công. Và cũng từ đó họ phát hiện ra rằng, tại sao không khi chúng ta có thể phát triển trình duyêt dành cho mỗi quốc gia khác nhau. Và Cốc Cốc đang có cuộc đổ bộ vào thị trường Nhật đầy thách thức. Nhưng có hề gì nếu như các nhà phát triển đã hiểu họ cần phải làm gì để có kế hoạch du kích sắp tới của mình. Chỉ cần quốc gia đó có nét văn hóa riêng chắc chắn sẽ có những trình duyệt web riêng dành cho họ, là sản phẩm của công ty Cốc Cốc.

Xem thêm  Cách Lấy Lại Niềm Yêu Thích Toán 9

Trình duyệt Cốc Cốc có những tiện ích gì?

Tính năng download nhanh chóng và tiện dụng

Tôi đặc biệt thích tính năng này nhất, vì không phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba là Internet Download Manager.

Với tôi, vượt qua nhiều công cụ hỗ trợ tải nhạc, video từ Youtube, Cốc Cốc là công cụ nhiều tiện ích nhất. Cốc Cốc có nhiều tính năng hỗ trợ tải video cho người dùng như tải nhanh gấp 8 lần so với tốc độ thông thường.

Bạn có thể tải video từ Youtube bằng cách nhấp vào biểu tượng “Tải xuống” khi rê chượt vào màn hình phát video trên Youtube hoặc nhấp vào mũi tên xuống màu xanh nằm cuối thanh địa chỉ.

Tải cực nhanh

Trước khi bạn có thể trải nghiệm tính năng tải Video trên Cốc Cốc tất nhiên bạn phải tải trình duyệt về máy. Nhưng yên tâm nhé, gói tải cực nhẹ, tốc độ tải cực nhanh.

tốc độ tải trang nhanh

Xóa lịch sử Cốc Cốc

Khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, lịch sử truy cập website của bạn sẽ được lưu trên trình duyệt. Nếu bạn không muốn người khác biết được địa chỉ những website này bạn có thể dùng lệnh xóa lịch sử truy cập web của mình đi. Xóa từng địa chỉ hoặc xóa tất cả.

Chế độ ẩn danh

Bạn có biết chế độ ẩn danh trên Chrome? Chế độ ẩn danh trên Cốc Cốc cũng tương tự như vậy. Một trong những nỗi lo lắng với những người truy cập Internet cẩn thận là lo sợ lịch sử truy cập website của mình bị theo dõi bởi một thế lực đen tối nào đó. Tính năng ẩn danh sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo này chỉ trong 1 lần nhấp. Chế độ truy cập ẩn danh này cũng được các chuyên gia quảng cáo Facebook tận dụng để tối ưu chiến lược với chi phí thấp nhất.

Chặn quảng cáo bằng Cốc Cốc

Duyệt web trên trình duyệt bạn sẽ gặp rất nhiều quảng cáo, đôi khi phiền phức. Để giải quyết bạn có thể sử dụng tính năng chặn quảng cáo trên Cốc Cốc bằng cách cài đặt công cụ trên tiện ích mở rộng Ablock Plus.

Vào mục tiện ích, chọn Tải thêm tiện ích ở cuối trang. Sau đó tìm kiếm công cụ Ablock Plus và cài đặt vào Chrome.

Xem thêm: Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất

Vào Facebook dễ dàng

Thời điểm Facebook bị chặn khi truy cập trên nhiều trình duyệt, thị phần của Cốc Cốc đã tăng lên đáng kể nhờ tính năng hỗ trợ truy cập mạng xã hội này dễ dàng. Có thể nói, khó khăn đó chính là cơ hội lớn của Cốc Cốc.

Cốc Cốc tối ưu lối vào Facebook. Trên thực tế với 2 triệu lượt người dùng truy cập mỗi tháng, Facebook đã là một thứ gì đó không thể thiếu trong thế giới của Internet. Hầu như 100% website hiện nay đều có nút kết nối với mạng xã hội Facebook. Các nhà điều hành và phát triển của Cốc Cốc đã thật sự sáng suốt khi chú trọng vào chiếc chìa khóa vàng là Facebook này.

So sánh trình duyệt Cốc Cốc và Chrome

Làm sao để so sánh giữa hai trình duyệt phổ biến nhất Việt Nam khi mà cả hai đều được phát triển từ cùng một nền tảng. Tuy nhiên, phân tích sâu vào công nghệ của các trình duyệt này chúng ta sẽ có những kết quả thú vị. Sau đây là So sánh hai trình duyệt Chrome và Cốc Cốc bằng các công cụ đo đặc biệt.

cốc cốc vs chrome

 • Đo tốc độ tải trang chuẩn cho một website (Công cụ Speedometer), Chrome chiến thắng với 46,1 điểm, Cốc Cốc 40 điểm.
 • Đo chất lượng xử lý hình ảnh, giải mã và đo độ trễ (Công cụ JetStreem), Chrome vẫn đứng nhất với 97,9 điểm và Cốc Cốc là 97,6
 • Kiểm tra HTML5 (công nghệ thay thế Java), hai trình duyệt đạt điểm bằng nhau 621

Lưu ý cả hai đều vượt mặt hai trình duyệt Firefox và Opera trong cả 3 kết quả trên.

 • Kiểm tra về khả năng xử lý, lưu trữ và dựng hình của trình duyệt (Công cụ Speed Battle), trong khi FireFox cao nhất với 686,8 điểm thì Chrome và Cốc Cốc lẹt đẹt đứng cuối bảng lần lượt là 459 và 447.

Điểm qua tất cả so sánh ta thấy là Chrome vẫn nhỉnh hơn Cốc Cốc về mọi mặt. Nhưng hẳn đó là lẽ tất nhiên khi mà Chrome là sản phẩm của người khổng lồ Google. Hơn nữa ở thời điểm hiện tại, Cốc Cốc dù nhỏ hơn Chrome 4 tuổi cũng chỉ là một sản phẩm có 5 năm tuổi đời. Với đà phát triển này, đây quả là trình duyệt có nhiều hứa hẹn nhất ở cả thị trường Việt Nam và trên thế giới.

Có một sự thật là trong giới công nghệ, mặc dù biết rằng Chrome là một sản phẩm nhiều tiện ích nhưng không ít lập trình viên Việt Nam là fan hâm mộ của Cốc Cốc. Mặc dù không thể vượt mặt Chrome ở mọi phép so sánh nhưng Cốc Cốc có thể nói là dưới một trình duyệt mà trên mọi trình duyệt, ít nhất là ở thị trường Việt Nam.

Trang tìm kiếm Cốc Cốc

Như tôi đã nói Cốc Cốc chứa đựng nhiều điều thú vị dành cho bạn nếu thật sự muốn tìm hiểu. Cốc Cốc đâu chỉ là trình duyệt. Cốc Cốc còn là bộ máy tìm kiếm thuần Việt mạnh mẽ nhất có tên miền coccoc.com.

Là anh em song sinh với trình duyệt Cốc Cốc, mặc dù vẫn chưa thể sánh ngang với Google nhưng sau nhiều cải tiến, công cụ tìm kiếm này đã dần dần nhận được nhiều yêu thích từ người dùng với lượt truy cập ngày càng tăng. Sau đây là những thông tin cơ bản về trang tìm kiếm Cốc Cốc.

Coccoc.com

Cốc Cốc lần đầu tiên được công bố vào tháng 4 năm 2013, 5 tháng sau khi ra mắt trình duyệt Cờ Rôm+. Ngay từ khi ra mắt Cốc Cốc đã được định hướng để xây dựng thành công cụ tìm kiếm tối ưu nhất dành cho người Việt. Cùng với tính năng tìm kiếm là rất nhiều các tính năng hữu ích khác như làm toán, tìm kiếm địa chỉ, tra cứu thông tin ngôi sao,… Được đính kèm với trình duyệt Cốc Cốc, người dùng nhanh chóng làm quen với công cụ tìm kiếm coccoc.com.

Giao diện trình duyệt Cốc Cốc

Giao diện trình duyệt Cốc Cốc

Đầu tiên là giao diện. Nếu bạn cũng giống như tôi, tức là bạn cũng là tín đồ của Google Search thì chắc chắn 100% bạn không quen mắt với giao diện của trang tìm kiếm Cốc Cốc mặt dù trên cơ bản thông tin được sắp xếp, hiển thị không khác mấy so với Google.com. Vấn đề là ở đâu?

 • Màu sắc

Thoạt nhìn không có nhiều khác biệt, nhưng chỉ cần “soi” một chút bạn sẽ thấy rất nhiều đấy. Cũng là màu xanh, nhưng mã màu dùng cho tiêu đề khác nhau. Của Google là #1a0dab và Cốc Cốc là #3333d6, có phần thanh mảnh hơn. Một chút như vậy cũng sẽ làm cho mắt bạn cảm thấy không quen.

 • Khung tìm kiếm trên Cốc Cốc

Nút “Tìm kiếm” màu xanh lá cây nổi bật phía cuối khung tìm kiếm chính là điểm thu hút mắt nhìn. Vì chỉ cần bấm nút Enter để phát lệnh tìm kiếm nên Google đã tối giản nút này thành kính lúp đơn giản. Nút tìm kiếm to như thế để làm gì trong khi chỉ là một nút lệnh tìm kiếm đơn thuần. Tôi ước gì nó là một nút lệnh tìm kiếm nâng cao cho phép người dùng lựa chọn các dịch vụ tìm kiếm khác trên Cốc Cốc như tìm kiếm địa chỉ, giải toán, tra cứu tin ngôi sao,…

 • Từ khóa tìm kiếm

Đó là việc Cốc Cốc bôi đậm từ khóa tìm kiếm trên tiêu đề hiển thị. Đó cũng là điều mà bạn sẽ không thấy trên Google.

Quảng cáo trên trang tìm kiếm

Quảng cáo đem lại nhiều lợi nhuận cho Cốc Cốc, là cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả của nhà cung cấp nhưng là sự khó chịu nhất đối với người dùng. Thay vì liếc nhẹ mắt xuống dưới khung tìm kiếm bạn đã thấy kết quả thì đó lại là hình ảnh quảng cáo của các sản phẩm không liên quan. Có một chút thất vọng nhẹ.

Để gỡ rối, trên trình duyệt Cốc Cốc bạn có thể chọn Google.com làm công cụ tìm kiếm mặc định thay cho coccoc.com. Nhưng nếu những khó chịu như tôi vừa chia sẻ không làm bạn bực bội thì hãy cứ yên tâm sử dụng vì bạn vẫn nhận được bảng kết quả tìm kiếm chính xác nhất.

Sau tất cả, một vài hạt sạn trong mắt này thì coccoc.com vẫn là một công cụ tìm kiếm chất lượng. Hơn nữa, các nhà phát triển rất thông minh, họ sử dụng hoàn hảo nguyên tắc phải làm hài lòng khách hàng bằng mọi giá. Cốc Cốc tích hợp 3 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google, Bing, Yahoo vào chân trang. Và như thế người dùng nếu không hài lòng với danh sách kết quả này có thể kết nối ngay với công cụ quen thuộc của họ. Mặc dù việc này ảnh hưởng đến khả năng truy cập tiếp theo nhưng về phía khách hàng, Cốc Cốc đúng là công cụ hiểu lòng người mà.

Thói quen sử dụng Cốc Cốc của người Việt

Được đính kèm với trình duyệt Cốc Cốc, người dùng đã gắn bó với trang tìm kiếm thuần Việt này trong nhiều năm nay. Đến năm 2016, Cốc Cốc đã cho ra một thông báo về thói quen tìm kiếm trên coccoc.com. Và qua đó bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị.

 • 26% lượt tìm kiếm liên quan tới Facebook. Kết quả này có được nhờ tính năng hỗ trợ vào Facebook nhanh của Cốc Cốc. Bạn sẽ nhanh chóng truy cập vào mạng xã hội này chỉ bằng cách gõ chữ “f” hoặc “fa”.
 • 11% tìm kiếm các trang tin tức
 • 10% lượt tìm kiếm để truy cập vào Youtube. Gõ “y hoặc “you” để vào youtube.com.
 • 8% là phim người lớn
 • 7% tìm kiếm game. Điều này cũng không khó hiểu khi mà game là ứng dụng được yêu thích nhất trên Internet.
 • 5% tìm kiếm Google, google.com hoặc google.com.vn. Tôi cũng góp phần tạo nên 5% này.
 • 5% nữa để tìm kiếm các trang web phim.

Bạn sẽ thấy một ngày nào đó nếu trình duyệt của bạn đang dùng không vào được Facebook, hãy xem lại nếu đó không phải là Cốc Cốc, đơn giản chỉ việc tải về và dùng thôi. Nhưng nếu là Cốc Cốc thì hãy nhớ rằng đó là lỗi ở cá mập nhé.

Những điều cần biết về trình duyệt Cốc Cốc và Cốc Cốc Search

Cốc Cốc vừa là trình duyệt cũng là trang tìm kiếm mạnh mẽ. Vậy thì bạn có thể sử dụng Cốc Cốc vào những việc gì? Sau đây là tổng hợp những hướng dẫn quan trọng bạn cần biết khi sử dụng trình duyệt và trang tìm kiếm Cốc Cốc.

Hướng dẫn tìm kiếm với Cốc Cốc

Khi tải trình duyệt Cốc Cốc về máy, thanh địa chỉ cũng được tích hợp là công cụ tìm kiếm như Chrome và google.com vậy.

Xem thêm  Thư Tình Hài Hước - Khi Tình Yêu Gặp Nụ Cười

Trên thanh địa chỉ bạn có thể tìm kiếm bất kì từ khóa nào. Kết quả trả về có nhiều điểm không giống với Google nhưng hãy yên tâm rằng tất cả đều là những kết quả hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Hướng dẫn tra cứu thông tin ngôi sao với Cốc Cốc

Đây là một tính năng được Cốc Cốc cập nhật sau này phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin nghệ sĩ yêu thích mà không bị lẫn lộn với nhiều kết quả tìm kiếm tương tự.

Để tra thông tin ngôi sao, bạn hãy truy cập vào địa chỉ coccoc.com, rồi chọn menu Ngôi sao hoặc truy cập địa chỉ coccoc.com/search/celebrity/

Đây là logo riêng của chức năng tìm kiếm ngôi sao trên Cốc Cốc. Gõ tên nghệ sĩ vào thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, chức năng này còn một hạn chế tôi nghĩ là tương đối lớn là chỉ trả kết quả khi bạn gõ đúng tên nghệ sĩ.

Ví dụ tôi muốn tìm thông tin về Brad Pitt, và như bạn thấy trong ảnh mô tả. Tôi chỉ viết sai mỗi chữ T cũng không nhận được kết quả trả về.

Trên trang này, nếu bạn cần nhiều thông tin hơn, hãy nhấp vào nút “Hiển thị kết quả tìm kiếm” để kết nối với trang coccoc.com/search.

Ngoài ra bạn vẫn có thể trả cứu thông tin ngôi sao ngay trên công cụ tìm kiếm chính thức của Cốc Cốc.

Hướng dẫn giải toán với Cốc Cốc

Hướng dẫn giải toán với Cốc Cốc

Tiếp tục là một tính năng ngon chất ngất dành cho học sinh – sinh viên. Phải chăng Cốc Cốc muốn tiếp cận người dùng ngay từ thuở còn thơ nhằm tính chuyện gắn bó suốt đời! Dù mục đích gì thì tính năng này của Cốc Cốc chắc chắn rất được yêu thích. Cách giải toán trên Cốc Cốc dễ hơn rất nhiều so với sử dụng các dòng máy tính Casio Fx mới nhất.

Nhấp chọn menu Toán học trên trang coccoc.com hoặc truy cập địa chỉ coccoc.com/search/math để tiến hành giải toán nhé. Bạn muốn giải phương trình 8×2 + 7x – 9 = 0, gõ 8x^2 + 7x – 9 = 0 vào ô tìm kiếm. Hơn thế nữa, Cốc Cốc không chỉ có thể giải các bài tập đại số mà còn cả hóa học.

Bạn không cần phải thuộc lào lào từng bước để tính căn bậc 2 trên máy tính cá nhân nữa hoặc nặng óc suy nghĩ cách giải phản ứng hóa học. Chỉ mỗi tội là không được phép mang theo điện thoại cá nhân vào phòng thi mà thôi. Nếu bạn cần thêm kết quả khác, nhấp vào nút hiển thị thêm kết quả để kết nối với trang tìm kiếm của Cốc Cốc nhé. Ngoài ra bạn vẫn có thể tính toán ngay trên công cụ tìm kiếm chính thức của Cốc Cốc.

Hướng dẫn tra cứu bản đồ online với Cốc Cốc

Tương tự như trên, chọn menu Bản đồ trên trang coccoc.com hoặc truy cập địa chỉ map.coccoc.com/map để tìm kiếm địa chỉ cần đến.

Thanh tìm kiếm trong chức năng bản đồ khá thân thiện, bạn chỉ cần nhấp vào thanh tìm kiếm sẽ thấy hiện ra danh sách những nơi có thể đến như quán café, nhà hàng, khu giải trí, ngân hàng, trạm xăng,…Giả sử bạn nhấp vào gợi ý nhà hàng, bản đồ sẽ trả về cho bạn địa chỉ các nhà hàng gần nhất kèm theo những thông tin cơ bản.

Yêu thích tính năng này và muốn tải ứng dụng Bản đồ của Cốc Cốc về máy, đừng ngại nhấp vào biểu tượng tải tương ứng ở góc dưới bên phải màn hình. Hiện tại ứng dụng này có mặt cả trên App Store, Google Store và Microsoft Store.

Ứng dụng “Nhà Nhà” – tìm kiếm địa chỉ chính xác trên toàn Việt Nam của Cốc Cốc

Cùng với tính năng tra cứu bản đồ online, tìm kiếm địa chỉ trên website coccoc.com, Cốc Cốc còn cho ra đời ứng dụng tìm kiếm địa chỉ chính xác trên toàn Việt Nam có tên là Nhà Nhà. Tiếp nhận hết những tính năng vượt trội và tối ưu trên phiên bản PC, ứng dụng Nhà Nhà đã thật sự đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Cốc Cốc khẳng định đây là ứng dụng có thể sánh ngang với Google Maps tại thị trường Việt Nam. Thật sự là không thể chê vào đâu được.

Hãy tải ngay ứng dụng Nhà Nhà về máy và trải nghiệm cảm giác “không cần có Google Map vẫn đến đúng địa chỉ như thường”, đảm bảo bạn sẽ phải không lo về những cú “troll” không nói thành lời từ Google Map nữa đâu.

Tính năng mua sắm trực tuyến thông minh với Cốc Cốc

So sánh tất cả trình duyệt được sử dụng tại Việt Nam, Cốc Cốc là trình duyệt đa dạng chức năng nhất. Sau tìm kiếm ngôi sao, giải toán, tra bản đồ, tra từ điển thì gần đây nhất là tính năng mua sắm trực tuyến thông minh.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào Cốc Cốc/ Cài đặt/ Shopping và chọn bật chế độ Shopping thông minh. Sau khi bật, biểu tượng giỏ hàng sẽ xuất hiện ở cuối thanh tìm kiếm. Và cách thức hoạt động của tính năng này như sau:

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình.

Sau đó, truy cập vào một website mua hàng bất kỳ, chọn sản phẩm muốn mua.

Tiếp tục nhìn lên biểu tượng giỏ hàng ở cuối thanh tìm kiếm, nhấp vào dấu mũi tên màu xanh cạnh giỏ hàng. Hệ thống sẽ đánh giá mức giá của sản phẩm có tốt hay không, 4 sao trở lên là mức bạn có thể tin tưởng.

Tiếp nữa, nếu cần gợi ý thêm về mức giá tốt hơn, nhấp chuột vào chỗ đánh giá. Cốc Cốc sẽ gửi cho bạn danh sách những website với sản phẩm có mức giá tốt hơn để bạn lựa chọn.

Ý tưởng của chức năng này ra đời khi Cốc Cốc nhận thấy đến 90% những người mua hàng Online quan tâm đến mức giá nhiều hơn. Do đó, tính năng được thực hiện nhằm đưa ra những gợi ý vè mức giá tốt nhất cho người dùng. Mặc dù giá chỉ đóng một phần tương đối trong quyết định mua hàng nhưng tính năng này đã giúp bạn đơn giản hóa quá trình đó gấp nhiều lần thay vì bạn phải vào nhiều website khác nhau để so sánh mức giá.

Tra cứu thông tin lịch chiếu phim

Đây là một tín năng thú vị cho những tín đồ mê xem phim chiếu rạp. Bạn chỉ cần gõ tên phim vào thanh tìm kiếm, hệ thống tự trả về cho bạn tất cả thông tin liên quan đến bộ phim, đoạn giới thiệu tóm tắt, danh sách rạp chiếu phim, lịch chiếu cụ thể. Bạn cũng có thể tra cứu lịch chiếu bằng cách chọn ngày cụ thể. (hình: chuyện gì xảy ra với ngày thứ hai).

Tra cứu thông tin về các giải đấu

Tính năng này dành cho những ai yêu thể thao, đặc biệt là những giải đấu bóng không thể bỏ qua như World Cup, Sea Games, Ngoại hạng Anh, …

Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần gõ tên giải đấu đang diễn ra để nhận được lịch thi đấu chi tiết.

Không chỉ vậy, cạnh đó còn có thông tin của những giải đấu gần đây để người dùng quan tâm có thể sẵn tiện theo dõi.

Cốc Cốc tích hợp từ điển tra cứu tiếng Anh

Đây là tính năng chỉ có trên trình duyệt Cốc Cốc. Nhấp đôi chuột vào từ cần tra cứu bạn sẽ nhận kết quả ngay lập tức. Đó là một bảng nhỏ màu xám, trên đó hiển thị kết quả bao gồm phiên âm và danh sách nghĩa của từ đó, đồng thời cũng phân rõ danh từ, động từ, tính từ, trạng từ để người dùng tiện sử dụng. Tôi nghĩ nếu Cốc Cốc hỗ trợ thêm tính năng phát âm nữa thì quá tuyệt vời luôn.

Vào thời điểm ra mắt tính năng này, các nghiên cứu cho thấy nó sẽ giúp cho khoảng 15 triệu người dùng Cốc Cốc giải quyết khó khăn của mình khi tham khảo các bài viết bằng tiếng Anh, cũng như hỗ trợ những ai đang học tiếng anh một công cụ tra từ điển nhanh chóng và tiện lợi.

Nếu so sánh với công cụ Google Translate ở thời điểm tính năng này ra mắt, có thể nói chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về ý tưởng và tính khả thi của tính năng này. Mặc dù Google Translate có thể dịch toàn bộ trang web nhưng mức chính xác không cao. Nói chung là người dùng vẫn phải tự vận não để có thể tạm hiểu được. Còn với Cốc Cốc, đối với những ai có vốn tiếng Anh trung bình khá trở lên có thể sử dụng rất tốt thay cho việc copy vào website từ điển khác. Cá nhân tôi thấy tính năng từ điển này của Cốc Cốc rất tốt cho những bạn đang học tiếng anh. Giúp bạn rèn luyện tư duy và tăng vốn từ vựng hơn là cứ dịch toàn văn bản.

Hướng dẫn quảng cáo với Cốc Cốc

Hướng dẫn quảng cáo với Cốc Cốc

Hơn một năm sau ngày ra mắt trình duyệt web và công cụ tìm kiếm hỗ trợ tiếng Việt, Cốc Cốc ra mắt thêm tính năng quảng cáo trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với quảng cáo Google và quảng cáo Facebook. Ra mắt tính năng này, Cốc Cốc biết rằng họ đang bước vào một cuộc cạnh tranh cực ỳ khốc liệt với các ông khổng lồ công nghệ. Tuy nhiên, nhìn lại kết quả hiện tại đạt được, có vẻ như những gì mọi người lo lắng thời gian đầu không thật sự xảy ra.

Trở lại vấn đề, cũng như những trang tìm kiếm khác, quảng cáo là nguồn thu chính để duy trì sự tồn tại và phát triển của công cụ tìm kiếm website hiện nay. Thế cho nên dù là Google thì cũng tích cực khuyến khích người dùng tạo nhiều quảng cáo trên trang của họ.

Nếu so với Google, trình quảng cáo trên Cốc Cốc có phần đa dạng hơn rất nhiều, đôi khi khiến người dùng cảm thấy hơi bị phiền toái vì mật độ hiển thị. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ doanh nghiệp, Cốc Cốc quả là có khả năng tối ưu hiệu quả truyền thông quảng cáo cực kỳ tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về tính năng thú vị này.

Các loại quảng cáo của Cốc Cốc

Với câu khẩu hiệu “Tiếp cận 19 triệu người dùng Cốc Cốc”, chọn giải pháp quảng cáo trên Cốc Cốc, các doanh nghiệp có thể tiếp cận người dùng của mình thông qua 4 loại quảng cáo chính là:

 • Quảng cáo tìm kiếm: Vào trang tìm kiếm coccoc.com, ví dụ bạn tra từ khóa “thiet ke web”, bạn sẽ thấy nhiều mẫu quảng cáo. Các mẫu quảng cáo này không chỉ hiển thị ở đầu trang mà còn ở cạnh bên phải màn hình. Đó chính là điều người dùng như tôi cảm thấy khó chịu khi tìm kiếm trên Cốc Cốc. Cảm giác như mình bị quảng cáo bủa vây không được dễ chịu lắm.
 • Quảng cáo banner tab mới: Banner có kích thước 640x360px nằm ngay dưới thanh tìm kiếm. Cốc Cốc cho ra kết quả nghiên cứu rằng mỗi ngày người dùng Cốc Cốc mở tab mới tới 29 triệu lần. Con số cực kỳ hấp dẫn cho những ai muốn nhắm vào việc kế hoạch đặt quảng cáo banner trên tab mới. Với kích thước tương đối lớn của banner đúng là không khó để thu hút ánh nhìn của người dùng.
 • Quảng cáo icon: Là quảng cáo đặt Logo thương hiệu dưới dạng icon dưới chân trang của tab mới. Kích thước của quảng cáo này nhỏ hơn dạng quảng cáo banner. Tuy nhiên giá trị của quảng cáo nằm ở việc nhắc nhớ về thương hiệu nhiều hơn là thu hút sự chú ý, gây ấn tượng về những chương trình hấp dẫn hoặc sản phẩm mới như quảng cáo Banner.
 • Quảng cáo mua sắm: Được Cốc Cốc lý giải là dạng quảng cáo cho phép hiển thị hình ảnh sản phẩm, có thanh trượt ngang để dễ tìm kiếm. Quảng cáo này thường xuất hiện ở đầu trang hoặc giữa trang kết quả tìm kiếm.
Xem thêm 

Như vậy, so với quảng cáo Google, quảng cáo Cốc Cốc có phần đa dạng về hình thức, nhưng cũng “nhờ vậy” mà nó khiến cho người dùng cảm thấy thiếu thoải mái hơn. Tuy nhiên, xét từ góc độ của doanh nghiệp, bạn nên thử và đẩy mạnh quảng cáo Cốc Cốc. Lý do là vì để có nhiều điều không hài lòng phân tích cho bạn thấy, tôi phải là một người dùng Cốc Cốc lão luyện. Và những giá trị hữu ích từ trình duyệt Cốc Cốc chính là động lực kéo người dùng đến với trang tìm kiếm coccoc.com và họ cũng chính là khách hàng của bạn. Còn nếu bạn vẫn còn cảm thấy có nhiều vướng mắt, những lời ở trên vẫn chưa đủ sức thuyết phục thì hãy nghe Cốc Cốc mời chào bằng các lý do sau đây:

Vì sao bạn nên dùng quảng cáo Cốc Cốc?

 • Thứ nhất, quảng cáo đúng cho người có nhu cầu dựa trên từ khóa được tìm kiếm
 • Thứ hai, quảng cáo đúng lúc, đúng nơi. Người tạo quảng cáo được quyền tự chọn thời gian, địa điểm để hiển thị quảng cáo.
 • Thứ ba, hiển thị nổi bật ngay trang Tab mới
 • Thứ tư, tận dụng chi phí quảng cáo bằng cách đặt ngân sách quảng cáo cho mỗi tuần và đặt mức cao nhất cho mỗi lượt click. Nếu vậy chi phí quảng cáo Cốc Cốc sẽ như thế nào?

Chi phí quảng cáo với Cốc Cốc

Cốc Cốc áp dụng cách tính phí CPC (tức là trả phí trên mỗi lượt click) do đó quảng cáo hiển thị trên Cốc Cốc là không mất phí, người quảng cáo chỉ trả phí khi có ai đó click chuột vào quảng cáo của bạn. Để tăng tính cạnh tranh, Cốc Cốc để cho đối tác đối thầu giá đặt quảng cáo, tức là tự quyết định giá cho mỗi lượt click với giá khởi điểm là 100 đồng.

Cùng với quy định cho phép đặt giới hạn chi tiêu trong một tuần, Cốc Cốc đã giảm rất nhiều gánh nặng trong việc kiểm soát, theo dõi quảng cáo trong mỗi chương trình.

Vậy làm thế nào để tạo quảng cáo trên Cốc Cốc?

Quảng cáo Cốc Cốc căn bản

Yêu cầu đầu tiên là bạn phải đang quản lý hoặc sở hữu một website còn hoạt động

Sau đó, đăng ký/ đăng nhập vào tài khoản của mình trên Cốc Cốc ở địa chỉ https://cp.qc.coccoc.com/dang-ky-tai-khoan?lang=vi-VN. Cốc Cốc hỗ trợ bạn tuyệt đối khi cho phép bạn sử dụng một trong hai tài khoản mạng xã hội của mình để đăng ký là Facebook hoặc Google. Nếu không, hãy cứ đăng ký theo cách thông thường bằng địa chỉ Email của mình.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo của mình bằng cách chọn một trong 4 hình thức quảng cáo như tôi đã giới thiệu ở trên.

Cuối bước tạo quảng cáo là nạp tiền vào tài khoản để kích tạo năng lượng hoạt động cho quảng cáo của bạn.

Cuối cùng là theo dõi quảng cáo có hiệu quả như mong muốn hay không để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Như vậy, quá trình tạo quảng cáo Cốc Cốc cũng rất đơn giản như bạn quảng cáo với Google Adwords vậy, nhanh chóng và tiện lợi lại có hiệu quả cao. Tôi khuyên bạn nếu chưa từng quảng cáo Cốc Cốc nên thử một lần, chắc chắn sẽ mang về cho bạn hiệu quả kinh doanh bất ngờ đấy. Còn nếu không, vẫn còn một giải pháp giúp tối ưu website của bạn trên công cụ tìm kiếm này và tiết kiệm chi phí hơn, đó là làm SEO website với trang tìm kiếm coccoc.com.

quảng cáo cốc cốc

9. Hướng dẫn SEO website với trang tìm kiếm Cốc Cốc

Bạn là một SEOer và bạn muốn tối ưu website với 3,21% thị trường trang tìm kiếm trong nước, hãy thử với Cốc Cốc. Vượt mặt cả Bing – công cụ tìm kiếm của Microsoft, Cốc Cốc là trang tìm kiếm phổ biến thứ hai tại Việt Nam. Và đây cũng chính là lý do nhiều dịch vụ seo dành thêm thời gian để nghiên cứu và tối ưu website trên công cụ tìm kiếm này.

Vẫn chưa có một bản hướng dẫn SEO chính thức từ phía các nhà phát triển của Cốc Cốc. Có thể thấy là hầu như các SEO muốn tối ưu website trên công cụ tìm kiếm này đều phải tự tìm đường trong đếm tối. Mặc dù Cốc Cốc trang kết quả tìm kiếm của Cốc Cốc cho ra kết quả tương đối chính xác nhưng so với Google thường có nhiều khác biệt về vị trí xếp hạng. Chẳng hạn, với từ khóa “thiết kế UX UI”, Cốc Cốc xếp mona.media ở vị trí thứ 2 nhưng trên Google nó là thứ 7. Vì sao có những sự khác biệt này thì chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, sau thời gian tối ưu website trên Cốc Cốc, của Mona Media, tôi gợi ý bạn một số chi tiết đáng lưu ý sau:

 • Từ khóa và tiêu đề. Bạn nên lưu ý đặt từ khóa ở đầu tiêu đề bài viết và chèn từ khóa vào phần mô tả. Sẽ nhanh hơn để biết về một ai đó thông qua phần giới thiệu, website cũng vậy. Đó là lý do các công cụ tìm kiếm thường tập trung vào đoạn mô tả và tiêu đề trước khi đi sâu vào nội dung website. Hệ thống tìm kiếm càng tiếp cận với từ khóa càng sớm, website càng tối ưu.
 • Backlink khủng. Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và nhiều sẽ được Cốc Cốc đánh giá cao hơn. Vẫn chưa xây dựng thuật toán tìm kiếm tối ưu như Google nên bạn cứ yên tâm mà xây dựng hệ thống backlink càng khủng, càng đa dạng càng tốt.
 • Viết bài thường xuyên. Không chỉ Google chú trọng chất lượng nội dung mà hầu như các công cụ tìm kiếm hiện nay cũng vậy. Cốc Cốc đánh giá cao những website có tính cập nhật thường xuyên và nội dung chất lượng.
 • Cốc Cốc đánh giá chất lượng nội dung dựa trên tỉ số CTR (số lượt click/ số lần hiển thị). Lượt truy cập website càng nhiều càng chứng tỏ website mang lại giá trị cho người dùng. Nếu bạn vẫn áp dụng nguyên tắc này khi SEO cho website trên Google thì cứ yên tâm là công sức đó của bạn cũng được Cốc Cốc ghi nhận, nhất cử lưỡng tiện.
 • Tối ưu từ khóa không dấu. Trên Google, “thiet ke website ban hang” và “thiết kế website bán hàng” là hai từ khóa không giống nhau, nhưng với Cốc Cốc, họ hiểu cả hai là một. Do đó bạn không cần bận tâm đến việc tối ưu cho từ khóa không dấu.

Ngoài ra, có một cách nữa cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tối ưu website là chạy quảng cáo Cốc Cốc. Việc website xuất hiện thường xuyên trên trang tìm kiếm Cốc Cốc sẽ tăng tỷ lệ truy cập website. Số lượng truy cập cao đồng nghĩa website thân thiện và hữu ích với người dùng. Nói chung, để làm SEO cho website hiệu quả cao, dù là Google hay Cốc Cốc, bạn vẫn nên đồng thời sử dụng phối hợp cả hai giải pháp quảng cáo trả phí và SEO website. Một khi website đạt được thứ hạng mong muốn, lúc đó bạn có thể giảm dần quảng cáo Adwords và chỉ cần duy trì công việc seo để gia tăng thứ hạng website nữa thôi.

Hướng dẫn tải Cốc Cốc cho điện thoại và máy tính

Hướng dẫn tải Cốc Cốc về máy Android

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường dẫn này (link tải Cốc Cốc) để có thể tải Cốc Cốc về máy Android hoặc truy cập vào ứng dụng CH Play (trên thanh tìm kiếm gõ “Cốc Cốc”)
 • Bước 2: Sau khi thấy được ứng dụng Cốc Cốc trên máy Android bạn chọn cài đặt và chờ trong giây lát để hệ thống tiến hành tải về điện thoại.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong trên giao diện sẽ có mục “Mở” bạn nhấn vào đó. Tiếp theo màn hình sẽ hiện ra giao diện bắt đầu của Cốc Cốc bạn hãy chọn nút “Khám phá” rồi tiếp theo là “Bắt đầu duyệt web”.

Đây là các bước cực kỳ đơn giản để tải Cốc Cốc về cho điện thoại của bạn

Hướng dẫn tải Cốc Cốc cho điện thoại Iphone

Đối với máy sử dụng hệ điều hành IOS thì bạn cũng sẽ thực hiện các bước tương tự với hệ điều hành Android. Chỉ khác ở chỗ là bạn sẽ tải Cốc Cốc ở ứng dụng Appstore thay cho CH Play. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn này (link tải Cốc Cốc) để tải Cốc Cốc cho Iphone

Hướng dẫn tải Cốc Cốc về máy tính

Tải Cốc Cốc về máy tính Window

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào chuyên mục tải Cốc Cốc tại đây > Sau khi vào đường link bạn tiếp tục chọn “Tải Cốc Cốc”.

Tải Cốc Cốc về máy tính Window

Sau đó trang web sẽ hiện ra các điều khoản. Nếu bạn đồng ý kéo xuống dưới và chọn mục “Tôi đã hiểu và đồng ý”

Tải Cốc Cốc về máy tính Window

 • Bước 2: Sau khi đồng ý bạn nhấn vào thư mục vừa tải xuống. Màn hình sẽ hiện lên một bảng, hãy tick vào các chuyên mục đó và nhấn chọn “Cài đặt”

Tải Cốc Cốc về máy tính Window

Giờ thì bạn chỉ cần chờ đợi để hệ thống tải Cốc Cốc về máy tính. Sau quá trình cài đặt hoàn thành bạn có thể truy cập và bắt đầu sử dụng.

Tải Cốc Cốc về máy tính Window

Tải Cốc Cốc về máy tính macOS

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của trình duyệt Cốc Cốc tại đây > Sau đó màn hình sẽ hiện lên trình duyệt tick vào mục “Tải Cốc Cốc cho MacOS

Tải Cốc Cốc về máy tính macOS

 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tick vào loại chip mà bạn đang sử dụng (Intel hay Apple). Sau khi chọn xong hãy tick vào mục “Tôi đã hiểu và đồng ý”

Tải Cốc Cốc về máy tính macOS

 • Bước 3: Sau khi hoàn thành quá trình tải thư mục > bấm chọn mở thư mục > tiếp theo, bạn giữ vào kéo ứng dụng Cốc Cốc vào mục “Applications”

Tải Cốc Cốc về máy tính macOS

Tải Cốc Cốc về máy tính macOS

Như vậy là quá trình cài đặt Cốc Cốc về máy MacOS đã hoàn tất.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu tổng quan về trình duyệt Cốc Cốc, một niềm tự hào của người Việt. Với một Startup Việt 5 năm tuổi đời, thành công của Cốc Cốc là điều mà nhiều Startup khác phải khao khát, cũng là niềm tự hào của người Việt về một sản phẩm mang tầm quốc tế. Mặc dù chưa hoàn hảo so với sản phẩm tương tự của nhiều ông trùm công nghệ, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể nghĩ về một tương lai tươi sáng cho sự phát triển của trình độ công nghệ Việt trong thời gian tới.

Nếu bạn đang có dự định startup của mình và cần thiết kế website để hỗ trợ kinh doanh, chẳng hạn như thiết kế website giới thiệu, thiết kế web du lịch, thẩm mỹ, rao vặt, bất động sản,…vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi thông qua Email và kênh Facebook chính thức. Mona Media rất vui được hỗ trợ bạn.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.