49 lượt xem

Định nghĩa và ví dụ về Palindrome – EFERRIT.COM

Bảng chú giải thuật ngữ ngữ pháp và ngôn từ

Một Palindrome là một loại chơi chữ trong đó một từ, cụm từ hoặc câu đọc cùng một hướng lui hoặc tiến – như Madam, tôi là Adam .

Semordnilaps (từ palindromes đảo ngược) là những từ đánh vần các từ khác khi đánh vần ngược (ví dụ, sao / chuột, ngăn kéo / phần thưởng ).

Aibohphobia là cụm từ palindromic cho một nỗi sợ hãi không hợp lý của palindromes.

Ví dụ về Palindrome

 • pop hành động chèo xuồng công dân radar cấp độ được tôn vinh máy quay máy ép Tập kiểm tra xe đua redivider bị rách
 • “tattarrattat” (James Joyce, Ulysses , 1922)
 • Wassamassaw (từ một cái tên Mỹ “nước”, một đầm lầy bên ngoài của Summerville, Nam Carolina)
 • Một người đàn ông, một kế hoạch, một con kênh – Panama!
 • Có thể tôi đã thấy Elba.
 • Tệ quá – tôi đã giấu một chiếc giày.
 • Ngỗng có thấy Đức Chúa Trời không?
 • Giết người cho một lọ rượu rum đỏ.
 • Buồn cười như một kẻ ngốc, xa cách như một kẻ ngốc.
 • Đi cung cấp một con chó dại, dám!
 • [Chú thích bên dưới một phim hoạt hình của một gia đình ngồi quanh bàn ăn; cậu bé đang nói] ” Mẹ ơi, bố, sis – Con không thích con – con không phải là một người da trắng .” (Paul Karasik, The New Yorker , ngày 21 tháng 1 năm 2013)
 • Norma cũng vô ngã như tôi, Ron. (do nhà thơ WH Auden)
 • Gateman thấy tên, garageman nhìn thấy thẻ tên.
 • Một số người đàn ông giải thích chín bản ghi nhớ.
 • “Đi chơi một Salami! Tôi là một con lợn Lasagna!” (tiêu đề của một cuốn sách về các palindromes của Jon Agee, 1991)
 • “Doc: lưu ý, tôi bất đồng. Một cách nhanh chóng không bao giờ ngăn cản một sự béo phì. Tôi ăn kiêng cá tuyết.” (James Michie, Tân Hoa Kỳ , ngày 5 tháng 5 năm 1967)
 • “Một khi bạn nhận thấy rằng ‘decaf’ lạc hậu là ‘phải đối mặt,’ đó là nhưng công việc của một thời điểm để phát minh ra khiếu nại phẫn nộ của một người uống cà phê đối mặt với sự vắng mặt của cà phê thường xuyên:” Tôi phải đối mặt với decaf! I !! ‘ Quá trình tương tự cũng đưa ra ý kiến ​​cáu kỉnh của một thợ may (‘Knits stink!’) Và lời xin lỗi của một đại lý du lịch đối với một nhà leo núi: ‘Avalon? No lava…’ ” (Ellis Weiner, “Trò chơi trí tuệ”. Smithsonian , tháng 4 năm 2008)
 • “TS Eliot, bard đầu, ghi chú tang giả tang, là buồn. Tôi sẽ gán cho nó một cái tên: gnat bẩn khó chịu trên nhà vệ sinh nồi buồn tẻ.” (Alastair Reid)
 • Có phải chúng ta không rút ra được, chúng ta ít, rút ​​ra từ thời đại mới?
Xem thêm  Như thế nào thì được gọi là chảnh và sang chảnh?

Demindri Martin của Palindromes cho những dịp cụ thể

TÌM HIỂU THỜI GIAN THỰC HIỆN ĐỂ KẾT NỐI VỚI CON SINH TẠO CỦA MÌNH THEO B OFFNG CHỨNG CHỈ HIM MỘT SỐ PIZZA: Con trai, con thật kỳ quặc.

Domino’s? Một DIALOGUE GIỮA MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ ANH SINH CỦA ANH SƠN. THE MAN IS TRYING TỚI TEISH THE BOY TÊN CỦA MỘT MẢNH TRÁI CÂY VÀ KHÁC BIỆT GIỮA SINGULAR VÀ PLURAL: “Con trai, nói một đu đủ.” “Papayas.” “Không.” NHỮNG BIỆN PHÁP CỦA MỘT KHOA HỌC CHO NHỮNG GÌ BẠN TÌM THẤY TRONG DIJ PETRI. PU! Các sinh vật trong một nhóm. (Demetri Martin, đây là một quyển sách . Grand Central, 2011)

Các Palindromes dài nhất

” Malayalam , tiếng mẹ đẻ của người dân Kerala, là tên ngôn ngữ palindromic dài nhất. Tín dụng của tên địa danh lâu đời nhất đi đến Kanakanak , gần Dillingham, Alaska, Hoa Kỳ. Từ tiếng Phần Lan thứ 19 là saippuakivikauppias , có nghĩa là ‘một đại lý trong xút ăn da,’ là từ palindromic dài nhất được biết đến. “Câu đầu tiên trong tiếng Anh xuất hiện vào năm 1614:

(O.Abootty, Mặt hài hước của tiếng Anh . Pustak Mahal, 2002)

Ngôn ngữ của Ma thuật

“Đối với hầu hết các phần, việc tìm kiếm những từ ngữ hay những cụm từ và cụm từ palindromic là một hình thức giải trí nhẹ. Một số tín đồ thể hiện sự khéo léo tuyệt vời trong việc tìm kiếm các palindromes dài bao trùm nhiều hơn một câu. và nhiều người đã thực hiện khả năng đảo ngược là đáng kể. ” (Barry J.

Xem thêm  Census date là gì? Làm thế nào để xác định Census date?

Blake, Ngôn ngữ bí mật . Oxford Univ. Báo chí, 2010)

Semordnilap của Dylan Thomas

“Bộ trưởng đầu tiên cười khúc khích khi ông chỉ ra cách ngôi làng hư cấu của [Dylan] Thomas ở Under Milk Wood – Llareggub – đã nói ra điều gì đó khá thô lỗ về phía sau.” Điều đó cho thấy sự ma quỷ của con người. ” (Steven Morris, “Dylan Thomas Centenary: Nam xứ Wales sẵn sàng chào đón thế giới.” The Guardian [UK], ngày 5 tháng 1 năm 2014)

Roger Angell ở phía tối của Palindromes

“[T] mũ đêm, không lâu sau bốn, tôi bắt đầu bằng lời nói. Trong một vài phút, tôi tìm thấy ‘gulp plug’ (một cái gì đó để làm với câu cá bass) và” sống ác “, và đi thuyền vào giấc ngủ tốt nhất tôi đã được hưởng trong vài tuần đêm tiếp theo mang đến ‘rơm rạ’ và ‘tã lót,’ và, trong một thời gian dài, một giấc ngủ khó chịu (‘ezoons’), tôi đã rất vui mừng. không còn nội dung với các từ đơn thuần nữa.

. . . Một buổi sáng, sau hai mươi phút chỉ nhắm mắt, tôi gặp vợ tôi ở bàn ăn sáng và thông báo, ‘Biên tập viên xoa bóp, rút ​​thủy triều.’ “Thật tuyệt vời,” cô nói, không hăng hái. “Tôi không hiểu. Ý tôi là, nó có nghĩa là gì?” “‘Vâng, bạn thấy đấy,’ tôi bắt đầu, ‘có biên tập viên ở Mexico, người đi cắm trại với cháu gái mình, và-‘ “‘Nghe này,’ cô ấy nói. ‘Tôi nghĩ bạn nên uống phenobarb tối nay. Bạn trông khủng khiếp.’” (Roger Angell, Một ngày trong Đời sống của Roger Angell . Viking Press, 1970)

Xem thêm  Nước thải là gì? Đặc tính và phân loại quan trọng khi xử lý

Từ nguyên: Từ tiếng Hy Lạp, “chạy lại”

Cách phát âm: PAL-in-drome

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.