21 lượt xem

Chương trình lớp 1 tại Vinschool – Nội dung học những môn gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi nội dung chương trình lớp 1 sẽ khác biệt và thú vị như thế nào? Vậy phụ huynh cần phải lưu ý những điều gì cho chương trình lớp 1 mới? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nội dung chương trình lớp 1 theo Bộ GD&ĐT

Nội dung chương trình lớp 1 đã có một số thay đổi đáng chú ý trong vài năm gần đây. Theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT, từ năm học 2020-2021, học sinh lớp 1 theo hệ giáo dục phổ thông sẽ bắt buộc học theo chương trình mới. Chương trình giáo dục phổ thông mới này được thực hiện từ năm học 2021-2022 và có những điều chỉnh về định hướng giáo dục và nội dung bài học nhằm giúp các em học sinh phát triển nhiều kỹ năng hơn. Chương trình lớp 1 mới không chỉ hướng dẫn các em học lý thuyết mà còn trau dồi trí tuệ, tâm hồn, thể chất, phẩm chất và năng lực của mình. Đồng thời, chương trình lớp 1 mới được thiết kế dạy học 2 buổi/ngày, sáng học 4 tiết và chiều học không quá 3 tiết.

Chi tiết về các môn học

1. Tiếng Việt

Chương trình lớp 1 mới cho phép các em có thời gian để làm quen với trường lớp, bạn bè và các kỹ năng đọc viết đúng. Ngoài ra, các em cũng sẽ được học ngữ âm, chữ viết, từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh đó, các em sẽ phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Việt từ những nội dung đơn giản nhất.

Xem thêm  Tự tin tham gia Cuộc thi Cắm Hoa với chủ đề "Tình Thầy Trò"

2. Toán

Chương trình toán lớp 1 sẽ giúp các em học số và phép tính trong phạm vi các số tự nhiên dưới 100, cùng với đó là một số kiến thức về hình học và đo lường. Chương trình cũng tích hợp các hoạt động thực hành và trải nghiệm để giúp các em dễ tiếp thu kiến thức hơn.

3. Đạo đức

Chương trình đạo đức lớp 1 xoay quanh những mối quan hệ với bản thân và những người xung quanh như gia đình, bạn bè và cộng đồng. Mục tiêu của môn học này là rèn luyện nhận thức và quản lý cá nhân, chăm sóc bản thân và phát triển các kỹ năng cần thiết cho trẻ lớp 1.

4. Tự nhiên và Xã hội

Môn tự nhiên và xã hội sẽ khám phá các nội dung bài học đặc sắc thông qua hoạt động nhóm, kỹ năng quan sát, trả lời câu hỏi và nói trước đám đông. Các em không chỉ học kiến thức mà còn rèn luyện các kỹ năng tự giác và quy tắc giữ vệ sinh, an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

5. Giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất lớp 1 nhằm tạo điều kiện để các em phát triển chiều cao, thể lực và khả năng vận động của não bộ. Môn này bao gồm các bài tập đội hình, thể dục, trò chơi vận động và kỹ năng phòng tránh chấn thương.

6. Nghệ thuật (Âm nhạc và Mĩ thuật)

Môn nghệ thuật sẽ giúp các em tìm hiểu, khám phá và biểu đạt bản thân và thế giới xung quanh qua kỹ năng vẽ và ca hát. Môn học này sẽ tạo điều kiện để các em bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật và phát triển năng lực thẩm mỹ thị giác.

Xem thêm  Lái xe tải không giới hạn với Universal Truck Simulator Mod Apk

7. Hoạt động trải nghiệm

Môn học mới này dành cho học sinh lớp 1 có nội dung xoay quanh hoạt động hướng đến bản thân, xã hội và tự nhiên. Môn này sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng chăm sóc bản thân, giúp đỡ bạn bè và làm quen với người mới, lắng nghe và diễn đạt suy nghĩ của bản thân.

8. Một môn học tự chọn

Học sinh lớp 1 có thể lựa chọn tiếng Anh hoặc một tiếng dân tộc thiểu số trong chương trình lớp 1 mới. Mục tiêu của chương trình này là hình thành và kích thích niềm yêu thích của các em với một ngôn ngữ khác.

Đó là những nội dung chính về chương trình lớp 1. Với hệ thống giáo dục uy tín của Vinschool, các em sẽ được tiếp cận một chương trình giáo dục toàn diện và tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế và môi trường học tập hiện đại tại Vinschool đảm bảo rằng các em học sinh lớp 1 sẽ tự tin hội nhập quốc tế từ sớm. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Tiểu học tại Vinschool, hãy truy cập PRAIM.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.