46 lượt xem

Công ty mẹ và công ty con – Bắt đầu cuộc hành trình kinh doanh của bạn với PRAIM

Công ty mẹ tiếng Anh là gì?

Công ty mẹ tiếng Anh là gì? Đây là một khái niệm trong lĩnh vực kinh doanh, mà bạn cần hiểu rõ để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công ty mẹ và công ty con, những đặc điểm nổi bật của chúng và sự khác biệt giữa các hình thức công ty mẹ.

Sự khác biệt giữa Parent Company và Holding Company là gì?

Công ty mẹ tiếng Anh gồm hai hình thức chính: Holding Company và Parent Company. Holding Company là một công ty không có hoạt động kinh doanh thực sự, chỉ đầu tư vào các công ty khác. Trái lại, Parent Company không chỉ sở hữu các công ty con mà còn có hoạt động kinh doanh riêng.

Công ty mẹ Holding Company chỉ đầu tư vào các công ty khác, trong khi công ty mẹ Parent Company vừa sở hữu công ty con và có các hoạt động kinh doanh riêng. Như vậy, công ty mẹ Parent Company có quyền kiểm soát hoạt động của công ty con.

Đặc điểm của công ty mẹ

Về hoạt động

Công ty mẹ tạo ra và sở hữu toàn bộ hoặc phần lớn các công ty con. Mục tiêu của công ty mẹ là mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc đa dạng hóa các khoản đầu tư. Các công ty con có thể hoạt động độc lập và sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ không liên quan đến công ty mẹ.

Xem thêm  LIMBO - Trò chơi kinh dị giải đố hấp dẫn đến rùng rợn

Về cơ cấu quản lý

Công ty mẹ chịu trách nhiệm bầu ra hội đồng quản trị của công ty con và thiết lập quy tắc quản trị. Công ty mẹ có thể chọn thuê một đội ngũ quản lý hiệu quả để công ty con hoạt động độc lập.

Độc lập

Công ty mẹ duy trì quyền kiểm soát tài chính và quyết định mức độ độc lập cho công ty con. Công ty con có thể hoạt động như một thực thể độc lập, thuê nhân viên và tiến hành các hoạt động kinh doanh riêng.

Trách nhiệm pháp lý

Công ty mẹ và công ty con là hai thực thể pháp lý độc lập. Điều này có nghĩa là công ty mẹ và cổ đông không chịu trách nhiệm pháp lý về các hoạt động của công ty con.

Công ty con – những thông tin cần biết

Công ty con là một doanh nghiệp được sở hữu bởi một công ty khác, gọi là Parent Company hoặc Holding Company. Công ty con được thành lập để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và giữ cho các thương hiệu riêng biệt.

Công ty con hoạt động như thế nào?

Công ty con hoạt động độc lập với công ty mẹ, có quản lý, tài sản và trách nhiệm pháp lý riêng. Tuy nhiên, công ty mẹ có thể có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của công ty con, bao gồm cả tại hội đồng quản trị.

Xem thêm  Toca Boca Mod Apk: Khám phá thế giới giáo dục cho trẻ em

Với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về công ty mẹ và công ty con. Đến với PRAIM – nơi chia sẻ kiến thức kinh doanh và phát triển bản thân, bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Hãy khám phá thêm thông tin tại PRAIM và bắt đầu hành trình kinh doanh của bạn ngay hôm nay!

Chúc bạn thành công!

Huỳnh Trâm

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.